Cây liễu rất đẹp nhưng nó lại chỉ thích hợp trồng gần ao hồ

Cây liễu đừng trồng trong nhà

Như bài trước tôi đã đăng tải trên blog, cây liễu nằm trong ngũ quỷ nên việc trồng liễu trong dương trạch là không phù hợp, nó thích hợp hơn cho âm trạch như mồ mả đền miếu hoặc ao hồ mà thôi.

Những kinh nghiệm truyền thống của cha ông trong việc xây nhà dựng cửa đến nay là “trước cau sau chuối” là một kinh nghiệm trồng cây cho nhà ở rất khoa học. Xét về quan điểm hình thế, phần trước của ngôi nhà luôn cần sự quang đãng, tránh các vật che chắn làm giảm tầm nhìn, ngăn cản sự lưu thông của sinh khí vào đại môn (cửa chính).

Cây liễu rất đẹp nhưng nó lại chỉ thích hợp trồng gần ao hồ
Cây liễu rất đẹp nhưng nó lại chỉ thích hợp trồng gần ao hồ, hoặc những nơi thoáng đãng

Nếu có cây lá loà xoà trước nhà thì phong thuỷ xưa lập luận rằng như vậy tức là Mộc khắc Thổ, nếu cây loại to sẽ có rễ lớn ăn vào làm hỏng nền nhà, đi lại dễ bị va vấp, loại cây lá nhiều sẽ dễ rụng lá đầy sân, bóng râm che khuất khiến nhà thiếu dương quang (ánh sáng mặt trời) từ đó suy ra không nên trồng các cây um xùm như cây liễu.

Đa phần nhà ở truyền thống của cha ông ta đều quay về hướng nam hoặc đông nam là hướng gió chủ đạo, cây có nhiều lá trồng trước nhà sẽ cản trở gió lành. Vì thế “trước cau sau chuối” là khuyến cáo trước nhà chỉ nên trồng cây kiểng hoặc cây mảnh, dáng cao, lá sáng (cau, dừa cảnh) như một hàng danh dự đẹp mắt, sau nhà là những cây lá dày rậm (như chuối, bàng…) để che bớt gió lạnh phương bắc và đông bắc.

Xét về tính cây, cây liễu ưa nắng gió, ưa thoáng đãng, khi bạn trồng trước cửa nhà cũng chẳng khác nào ép nó chui vào nơi chật hẹp tối bức, bản thân nó cũng không thích hợp phát triển.

Lại nói đến sự may mắn, tôi thì chả thấy có vấn đề gì với cây liễu nếu trồng trước cửa cả, nhưng vì nó quá lùm xùm nên không nên trồng, bạn thấy đó, mỗi khi vào nhà nào có hàng mít trước cửa hay cây liễu hoặc cây nào đó rậm rạp tôi lại nhớ tới các câu chuyện ma của Nguyễn Ngọc Ngạn =))

Thông tin tham khảo thôi, các bạn đừng tin ! Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *