youtube icon

Câu hỏi thường gặp liên quan tới kiếm tiền Youtube

Có một vấn đề, ấy là cái kiếm tiền Youtube đang là cái chủ đề hót hòn họt trên mạng xã hội cũng như trên các blog công nghệ, có hàng tỉ tỉ bài viết liên quan, à không đúng, có khoảng 7 ngàn bài viết liên quan tới chủ đề này được Google Index, có thể hơn nhưng tạm thời thế vậy !

youtube icon
youtube icon

Tôi cũng có đọc qua các bài viết ấy, quan trọng là mình cứ mò mẫm xem bác nào có cái phát kiến điên rồ nào đó hay không để mình áp dụng, nhưng chung quy lại thì các blogger cứ nhai lại thông tin của nhau, thằng thì chém gió nói linh tinh còn thằng thì cố tình viết bậy, thằng thì đi cóp trộm của thằng khác, mỗi thằng một ý kiến, nhưng vài thứ chưa đúng …

Và để cho cộng đồng người dùng Youtube cũng như hớt tiền từ nó về, tôi xin chia sẻ toàn bộ các vướng mắc ở bài viết này, với hi vọng tột cùng:

Việt Nam hãy lấy đô la của Mỹ về nước, càng nhiều càng tốt, đừng report lẫn nhau

Và sau đây là vài thắc mắc của các bạn:

Tôi đăng được bao nhiêu video trong ngày trên một tài khoản ?

Thực tế TOS của Youtube không cấm bạn đăng bao nhiêu video lên, miễn là không vi phạm chính sách của nó, có rất nhiều bạn nói là 10 video, thực tế tôi đã có lần rảnh tới mức đăng cả 30 video lên, nhưng chả thấy làm sao, có lẽ các bạn đang cố tình doạ cộng đồng để cho chúng nó không dám làm nhanh !

Trên một IP nhà tôi, tôi được đăng nhập bao nhiêu tài khoản ?

Tôi thử nghiệm và thấy, chả có cái giới hạn nào cho tài khoản Google / IP cả, kể cả trên cùng một trình duyệt, trên cùng một máy luôn nhé, tất nhiên là các bạn không được có tài khoản nào vi phạm cái gì đó, nếu không có thể sẽ bị dính hàng loạt do Google nghi ngờ bạn SPAM, có nhiều người nói chết một kênh là chết cả lũ kênh đăng nhập trên cùng một cái trình duyệt ấy, đương nhiên là vi phạm nó mới khoá, tiện thể soi luôn thằng đăng nhập cùng xem sao và nó cũng thấy vi phạm, nguyên tắc: Vi phạm vừa phải, hoặc né vi phạm là tốt, nhưng các bạn nhiều tên đâm đầu vào lách bản quyền chỉ tổ nó banned cả kênh !

Mỗi tài khoản tôi có thể tạo bao nhiêu kênh ?

Mỗi tài khoản, bạn có thể tạo ra vô số kênh, chả thấy nó báo giới hạn, tuy nhiên bạn không liều lĩnh tới mức vậy chứ ? Theo tôi thì nên tạo tối đa là 10 kênh, vừa đủ để an toàn mà cũng dễ ăn nói khi Google nó sờ vào kênh của mình, bạn có nhiều kênh thì biểu hiện SPAM của bạn là rõ nét nhất, cấm cãi, chả người thường nào tạo tới 10 kênh trừ các công ty, thế thì nó lại có tài khoản khác rồi nhé !

Tại sao tôi mở kênh dễ bị khoá thế ?

Nhiều bạn bảo mình đen, nhiều bạn bảo IP của mình thế đé nào ấy, cứ tạo được kênh rồi hoạt động một thời gian lại bị khoá kênh mà chả cần phải giải thích, trên thực tế là Youtube có quét tự động, kênh các bạn không điền đủ thông tin, kênh của các bạn không có ảnh đại diện, thế thì nó cho xịt là đương con mẹ nhà nhiên !

Cái thói quen cố hữu của các bạn, ấy là tạo ra kênh trắng sau đó phang ầm ầm video lên, nó banned là đúng rồi, có ai ngu như bạn đang nghĩ đâu đúng không ? Toàn cái loại siêu nhân làm việc cho Google đấy !

Ngoài ra, các bạn quá vội vàng trong việc đăng tải video lên, bạn nên chú ý tới ảnh đại diện, mô tả và từ khoá cho Video nữa, ngoài ra còn hàng tá các cài đặt khác, không nên vội vàng lấy số lượng rồi bị khoá kênh !

Tôi bị khoá kênh, tài khoản có sao không ?

Cái này còn tuỳ vào mức độ vi phạm, thông thường tôi sẽ chuyển kênh chính sang kênh phụ để tài khoản an toàn, và không bị làm sao cả !

Nhưng kênh chính mà bị vi phạm và khoá, thì các kênh phụ sẽ bất tiện trong việc đăng nhập, vẫn đăng nhập được nhé nhưng ID của nó dài tổ bố ra ấy !

Tại sao kênh của tôi hay bị Report ?

Có hai trường hợp: Một là Youtube quét tự động và banned bạn, bạn cũng chửi câu cửa miệng: Ịt ẹ thằng nào rì pọt !

Trường hợp 2: Bạn bị report thật, do chủ video hoặc người dùng ngứa mắt, và Youtube thấy bạn vi phạm thật sự, nó khoá bạn lại !

Tại sao kênh của tôi ra cực ít tiền mặc dù lượt xem cao ?

Tại chủ đề của bạn, và tại cả thị trường, có những tháng doanh nghiệp mải làm ăn quên không quảng cáo, cho nên kênh không phát sinh ra tiền !

Còn chủ đề, tuỳ nhé, thường chủ đề về công nghệ là có nhiều bọn quảng cáo, vì người dùng internet kiểu gì chả biết tí về công nghệ, vừa đông, lại cũng đông doanh nghiệp khai thác các đối tượng là công nghệ !

Tôi nên bật kiếm tiền ngay khi đăng video không ?

KHông nên nha các thánh, các thánh cứ bình tĩnh đợi nó có vài chục lượt xem trở lên rồi bật kiếm tiền, một là tránh hiện tượng đang bật kiếm tiền thì nó phát hiện ra vi phạm bản quyền hình ảnh, âm thanh, hai là bật ngay cũng chả được nhiều tiền, thôi cứ xem thế nào rồi bật sau !

Nút kiếm tiền của tôi màu vàng

Nó đang soi video của bạn xem có gì không, sau đó nó mới bật lên, nếu xanh là okey, nếu gạch là vứt, nếu màu vàng thì đợi, có những video bạn sẽ đợi khi nào cháu của bạn nó khóc cụ ơi cụ chết rồi thì nó vẫn màu vàng, nhưng cứ bình tĩnh, bạn xoá cái video đó đi và đăng lại, hoặc chỉnh lại !

Video của tôi bị chặn hiển thị

Bạn có thể nhận được một cái email thông báo về việc video của bạn không thể bật công khai, kiếm tiền, và bị chặn trên toàn thế giới, bình tĩnh, tài khoản vẫn an toàn, và video đó bạn nên xoá chúng đi, vì bạn đã vi phạm bản quyền nghiêm trọng, để nhiều không có lợi !

Tôi không bật được Content ID

Content ID là vũ khí lợi hại của Youtube, nhưng mà khoan, kênh của bạn chưa được lâu, tài khoản của bạn chưa được liên kết tới Adsense, hoặc Adsense của bạn chưa Verified thì chưa thể bật nó lên được !

Video của tôi không bật được kiếm tiền, nó hiển thị “không đủ điều kiện kiếm tiền” ở nút kiếm tiền

Ấy là do bạn vi phạm một trong các nguyên tắc của nó, nhưng không nghiêm trọng, cho nên nó chỉ không cho bật kiếm tiền thôi, bạn sẽ vẫn cho rằng mình không vi phạm cái gì ? Đừng nói gì cả, tôi biết mà, có thể do Youtube lầm lỗi, hãy bỏ qua cho nó mà kệ cái video ấy đi 😀 có thể tuần sau nó sẽ lại cho bạn bật lên, hoặc đợi nhiều lượt xem nó khác được !

Các video cóp lại hoặc Reupload hay bị dính lỗi này nhé ! Xem thêm những video không thể bật kiếm tiền !

Tôi thích Karaoke, tôi hát một bài của ca sĩ nổi tiếng có sao không ?

Ấy nha, đó là Cover, tuỳ vào bài hát đó và điều kiện của chủ nhân bản quyền tác phẩm mà bạn có thể ăn chia sẻ doanh thu, còn ở trong Việt Nam này thì miễn, chỉ có không được xu nào mà thoai:

Hát Cover lại chả được đồng nào
Hát Cover lại chả được đồng nào

Tôi có thử sử dụng beat của một bài hát nổi tiếng => Xịt, tôi thử bằng cách giảm chất lượng âm thanh => Xịt như thường, mà đó là tôi hát chứ bộ ! 🙁

Tôi có thể lách được bản quyền âm thanh bằng phần mềm không ?

Không bạn nhé, bạn có thể chỉ lách được vài cái nhưng sau đó nếu một trong số chúng bị report hoặc do Youtube thay đổi thuật toán và lần ra bạn, thì bao nhiêu công sức bạn gây dựng kênh sẽ đi xuống biển theo cá chết hết đấy nhé, đừng cố gắng lách, hãy dùng thư viện miễn phí trên đó nhé !

Tôi có thể lách bản quyền hình ảnh không ?

Tương tự như audio, lách hình ảnh có khi còn khó hơn lách âm thanh, và bạn không nên làm, dễ bị die kênh lắm nhé !

Và còn hàng tá các câu hỏi khác, các bạn hãy đặt câu hỏi và mình trả lời cho !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 54 bình luận !

 1. Anh Jam ạ, anh viết 1 bài phân tích sâu về Publisher kiếm tiền Adsense của Goolge đi ạ. Liệu mọi người có thể kiếm tiền từ Adsense trong bao lâu nữa vậy ạ ? Facebook tung ra quảng cáo sắp tới có lẽ sẽ làm Google mất bớt doanh thu chăng ?

   1. Dear Jamviet
    mình mới tham gia kiếm tiền trên youtube
    MÌnh đã làm video, và mình đã bật kiếm tiền, nhưng khi video chạy nó lại không hiện màu vàng ở vị trí load video? và mình muốn đăng ký bản quyền vậy thì mình phải làm như thế nào?

 2. Muốn kiếm tiền được từ youtube cũng phải trải qua quá trình cực nhọc, đồng ý với bạn là “Việt Nam hãy lấy đô la của Mỹ về nước, càng nhiều càng tốt, đừng report lẫn nhau “. Đôi bên cùng vui vẻ

 3. Cho mình hỏi:
  1. Mình có 1 kênh 26 video đang hoạt động kiếm tiền rất tốt trên GA nhưng mình sợ lỡ 1 ngày nào đó kênh của mình bị chết nên mình tính sẽ tắt kiếm tiền 1 nửa ( 13 video ) để tạo thành một kênh kiếm tiền thứ 2 thì như vậy có được không và có nên không?
  2. Trong 26 video của mình có 1 video được rất nhiều người lấy đăng lên YouTube và có người sửa lại chủ đề và tốc độ video. Vậy có khi nào 1 ngày nào đó mình lại chính là người vi phạm bản quyền không? Xin nhận được câu trả lời, xin cảm ơn!

  1. 1, Bạn không nên tách kênh ra kiểu đó
   2, Nếu bạn không có content_ID thì chắc chắn không ai bảo vệ được bạn, hoặc nếu bạn Reupload thì hãy lẳng lặng mà chấp nhận sự thật: Chúng ta cũng như họ, không nên report nhau ! Và có thể bị kiện như họ bất kỳ lúc nào 😀
   Thân chào !

  1. Bão hoà thì chưa, vì hiện tại vẫn có hàng ngàn người làm việc và kiếm tiền trên đó, chỉ cần một chút tinh tế là có thể kiếm được nhiều tiền trên đó, thường thì không phải ai làm việc trên đó cũng ra tiền, nhưng có người ra nhiều tiền là bình thường !

 4. Chào bạn, cho mình hỏi: kênh của mình có 1 video bị vướng nhạc bản quyền, mình đã xóa đoạn nhạc đó khỏi clip và chọn bài miễn phí theo hướng dẫn nhưng vẫn không được bật lại kiếm tiền, mình cũng có gởi báo cáo xin bật lại cũng chưa thấy. Vậy mình vẫn đợi hay là clip đó sẽ không được kiếm tiền vĩnh viễn?? Cám ơn.

 5. Cho mình hỏi nếu reup video của người khác có chỉnh sửa, có qua được youtube thời gian đầu thì sẽ sống được bao lâu nhỉ ? Cái định kỳ mà youtube quét sẽ là bao lâu 1 lần có cụ thể không nhỉ

 6. Ad cho mình hỏi, các video của mình đã có nhiều lượt view và ước tính đã có tiền, mà bây mình bị 2 cảnh báo bản quyền rồi, mình thấy lo lo muốn xóa tất cả các video đi thì những lượt view trước đó youtube có trả tiền cho mình không? Mà có cái mình ko hiểu mình đã để tất cả video ở chế độ riêng tư hết rồi mà vẫn có người report đc (Phát hiện thủ công), có phải nhân viên youtube trực tiếp kiểm tra video mình không? Hay là thằng network nó chơi mình? Trước mình có vào network freedom nhưng bị nó đá, sau lại thấy nó mời vào Net nhưng mình chưa chấp thuận, vẫn để nguyên không làm gì với lời mời đó.
  ==>>> Rất mong ad trả lời mình nhanh nhất có thể. Thật sự là rất gấp

  1. Xoá video không tránh được án phạt vi phạm bản quyền. Và nếu lỗi do không phải click ảo thì tiền bao nhiêu vẫn được nhận nhé ! Ngoài ra Youtube nó tự động quét chứ đôi khi không phải người dùng report !

   1. Mình không xóa video mà chỉnh sửa qua công cụ của youtube có thoát được không ạ? Video mình 40p qua chỉnh sửa chỉ còn 10p và hình ảnh thì mờ hết, ko còn nhận ra được nội dung gì trong video rồi. Nhưng youtube vẫn giữ file gốc mình. Liệu như thế thì nó sẽ quét video mới sửa hay là quét video gốc vậy?

   2. Vậy nếu video chưa bị phát hiện bản quyền thì xóa đi rồi nó còn lưu lại bản nào nữa không? Xóa hết video rồi có thoát được án bản quyền ko? Video đã xóa số tiền quảng cáo trước đó nó vẫn tính và thanh toán cho ak?

 7. Em chào Anh Jam Việt. E có 1 thắc mắc ntn a có thể trả lời dùm em dc hk ạ. video của e dài40 phút ( Liên Khúc Nhạc ) mà bị dính 1 đoạn nhạc có bản quyền và đủ điều kiện để chia sẻ doanh thu. Vấn đề e không hiểu đó là chia sẻ doanh thu của cả video hay là chỉ 1 đoạn nhạc đó thôi ạ? em cảm ơn anh.

 8. Anh JAM cho em hỏi, em lấy các video khác đăng nhưng không bật kiếm tiền vậy có bị chết kênh hay gì không ạ. Mong anh giải đáp em cám ơn ạ. Gmail em cám ơn anh ạ !

 9. Video đang kiếm tiền bình thường tự nhiên một ngày đẹp trời nào đó đồng loạt thi nhau ” không đủ điều kiện để bật kiếm tiền”, mình cũng thử đăng cả video tự quay rồi đủ trò, nhưng mà cứ đăng vid nào là y như rằng khônng đủ điều kiện, có cách nào khắc phục không hả bạn 🙁 liệu có phải là dấu hiệu có kênh sắp die không =)))

  1. Mình chưa từng bị những trường hợp như các bạn ! Có thể kênh của bạn đã lọt vào danh sách đen, hoặc đang trong tình trạng phạt do vi phạm bản quyền. Bạn vào Kênh trong Creater Studio nếu thấy báo vi phạm nghĩa là bạn chả đăng được video nào để kiếm tiền nếu chưa hết thời gian phạt !

 10. tôi có 6 cái video . tk mới tạo hơn 1 tuần và 6 cái video đó cao nhất là 20.000 luoc xem còn lại 3 5 7 9 thì bỗng dưng có 1 cái bị ko du dieu kien tham gia kiem tiền , cho hoi vậy là sao ạ… video tự mình quay bằng dt ko sao chép của ai

 11. A Cho em hỏi e có reup 1 video mới đầu có cảnh báo về bản quyền sau e xóa bài hát đó và lượt view cao hiện biểu tượng kiếm tiền lên k còn chữ cảnh báo bản quyền nữa liệu e có đc số tiền quảng cáo đó chuyển vào GA k?

 12. Cho em hỏi dính bao nhiêu quảng cáo cộng đồng thì sẽ bị khóa kênh anh! Và trong một khoảng thời gian bao lâu thì mình ms dính đc tối đa một số lượng thông báo bản quyền nếu vượt qua ngưỡng là chết ạ! Video của em bị dính thông báo bản quyền nhưng nó cho phéo chia sẻ doanh thu thì có nên để đấy không anh hay xóa để tại an toàn cho kênh? Dính nhiều cái chia sẻ doanh thu có chết không anh ?

  1. Chia sẻ doanh thu là bình thường, thông báo bản quyền nhưng không cho kiếm tiền là bình thường. Chỉ khi chủ sở hữu cho bạn ăn “strike” thì ba cái là bạn bị khoá kênh ! Bạn nên nhớ nếu bản quyền âm thanh thì sẽ bị tắt chức năng kiếm tiền trên video đó. Còn nếu dính bản quyền hình ảnh thì thường sẽ bị khoá kênh nha !

 13. video mình bị dính bản quyền âm thanh mà phan cho mình 1 gậy, điều đó như thế nào b! mình sẽ làm gì! trong thời gian bị cảnh báo bản quyền, các video khác vẫn được kiếm tiền bình thường hả b! Cảm ơn nhiều

 14. Mình mới làm Youtube nên chẳng hiểu j nhiều, cho mình hỏi xíu là: mình có 1 video mà chẳng biết tại sao nó lại k cho bật kiếm tiền, tìm miết cũng k thấy lỗi gì, nó cũng k cảnh báo gì, mà cứ kêu k đủ điều kiện kiếm tiền mà lượt view thì cao. vậy cho mình hỏi video đó của mình có được lấy đc tiền từ youtube không (vì lượt view cao, thật sự cái này k biết), mình phải làm sao để nó có lại tính năng kiếm tiền chứ cái đầu tiên mình có lượt view cao vậy, xóa đi thì uổng

 15. Mình dc khoảng 30k view 1 video nhuq chua bật kiếm tiền , vậy lúc bật kiếm tiền thi nó tính lai từ đầu hay tính lúc bật chức năng kiếm tiền trở di thoi ?????

 16. mình làm tới buocthu ba của bật tính năng kiếm tiền trên youtube nhưng tính năng kiếm tiền vẫn chưa được bắt nó ghi đang gửi chờ phê duyệt , vậy chờ phê duyệt khoản bao lâu ah

 17. anh ơi,cho em hỏi tý ạ,kênh em bị không bật đc kiếm tiền vào ngày 5/11 và đến 3/1 sẽ đc bật lại,vậy tới 15/12 này nó có cập nhập tiền tháng 11 cho em không anh nhỉ,anh trả lời giúp em với ạ, em cảm ơn ạ.

 18. Bạn ơi! làm ơn cho mình hỏi:
  Kênh của mình hiện nay đã đạt lượng views là trên 30000 rồi, mình đã gửi yêu cầu và đang được chờ phê duyệt, nhưng đến nay đã 2 tuần rồi chưa thấy hồi âm gì! mà thấy nó báo là thường trong vòng 1 tuần, nản quá đi!
  lúc nào vào bật kiếm tiền cũng thấy đang trong tình trạng chờ phê duyệt bạn ah.
  Trả lời Mail mình nhé!xomvang886@gmail.com

 19. a cho em hỏi kênh của e dc 12k rui chưa được phê duyệt mà bị dính 1 cảnh báo nguyên tắc cộng đồng thì có duoc phê duyệt hay bị làm sao ko ,gấp lắm mong anh trả lời sớm nhất

 20. Cho em hỏi. E có 1 kênh youtube 4 năm nay rồi. Lúc đó chỉ tạo kênh thôi không đưa gì lên cả. Trang trắng xóa. Năm nay em mới có ý định làm youtube. Em chỉnh sửa lại trang và đưa video lên thì trang đó có được sử dụng để kiếm tiền khôg ạ. E thấy điều khoản của youtube là phải có 1000 người đăng ký và 4000 giờ xem công khai trong 12 tháng qua. Trong khi đó 4 năm qua em không đưa gì lên. Chưa ai đăng ký và cũng không giờ xem. Trang youtube đó e dùng gmail đã sử dụng 14 năm rồi để tạo. Em muốn kiếm tiền trên trang youtube đó có được không ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *