Từ khóa nằm ở đường dẫn tĩnh

Cấu hình đường dẫn URL của trang chuẩn SEO

Xin chào các bạn, trong các thủ thuật seo thì không thể không kể tới cấu hình đường dẫn tĩnh cho trang, vậy làm thế nào thì chuẩn SEO nhất ? Thông tin sau đây sẽ giúp các bạn điều đó !

Nguyên tắc ngắn gọn

Trong đường dẫn dù tĩnh hay động, hay chứa biến thì tốt nhất là càng ngắn càng tốt, việc này liên quan tới cơ chế craw của máy tìm kiếm, nếu nó thấy đường dẫn dài nhiều biến thì nó sẽ craw rất chậm do nó sợ các bẫy Crawler, đây là các bẫy đường dẫn sinh ra cực dài và vô hạn nhằm làm cho các máy chủ tìm kiếm hao mòn tài nguyên !

Trong đường dẫn tĩnh, các đường dẫn ngắn sẽ được bảo toàn chữ trong kết quả tìm kiếm ( khi show kết quả ), giúp dễ nhớ hơn và giúp từ khóa lên tốt hơn !

Nên chứa từ khóa

Đường dẫn có chứa từ khóa là tốt nhất, vì trong kết quả tìm kiếm chúng sẽ được in đậm và đánh dấu rõ ràng:

Từ khóa nằm ở đường dẫn tĩnh
Từ khóa nằm ở đường dẫn tĩnh

Hiện nay có rất nhiều website như Vật Giá đã để đường dẫn tĩnh là tiếng Việt, tuy chúng bị mã hóa trong các trình duyệt nhưng lại hiển thị tốt trên Google, điều này cũng có thể giúp chúng tăng điểm, nhưng vì chưa có thử nghiệm nào chính thức nên tốt nhất các bạn để không dấu !

Không nên quá sâu

Trong đường dẫn của một số trang, các bạn thường thấy có các phần gọi là PATH trên đường dẫn, cấu trúc thường thấy là:

domain.com/category/bai-viet.html

Điều này hoàn toàn bình thường, tuy nhiên vì chúng ta nên tuân thủ nguyên tắc đường dẫn càng ngắn càng tốt nên có thể bỏ qua chữ Category, trong WordPress ta cấu hình như sau:

Truy cập vào Cài đặt > Đường dẫn tĩnh > và điền vào ô Custom: %postname%.html

Còn với blog của Jam, hiện tại vẫn để năm / tháng / bài viết vẫn okey, seo vẫn lên ầm ầm, tuy nhiên các bạn không nên làm giống blog của tôi vì blog của tôi làm như vậy là để chuyển toàn bộ bài viết từ blogger về, kệ nó thế mãi thành quen 😀

Có nên có số ?

Hiện tại, nhiều tin đồn trong giới SEOer rằng đường dẫn + Tên bài viết có số ở đầu thường seo dễ lên hơn, điều này chưa được kiểm chứng nên tôi cũng không khuyến khích các bạn làm như vậy, tuy nhiên nếu muốn làm thì có thể thêm ID của bài đăng vào đường dẫn, ví dụ trong WordPress:

/%post_id%-%post_name%.html

Các bạn có thể thử nghiệm và đưa ra kết quả, theo tôi chúng không quan trọng !

Tham khảo thêm thủ thuật seo WordPress toàn tập bạn nên đọc, ở đó sẽ tổng hợp hết các mẹo tối ưu SEO cho WordPress !

Chúc các bạn buổi sáng an lành !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *