Giao diện responsive sẽ hiển thị đúng trên mọi thiết bị

Câu chuyện về giao diện giống nhau

Hôm bữa có một diễn đàn lấy luôn giao diện y chang giao diện của Idichvuseo, hay đúng hơn, ta sẽ nói là có một website khác thiết kế y chang Idichvuseo kể cả từ Logo cho tới bất kì cái gì khác 😀 và mấy câu chuyện về sự trùng lặp của giao diện website cũng đã được tôi viết trước đó !

CÓ nhiều bạn nghi ngờ, có thể do Idichvuseo đã bị hack, lấy mất hết toàn bộ source code, có bạn khác nói có khi nó lấy luôn cả database !

Một số bạn khác coi việc thiết kế một website với hình thức và màu sắc lẫn tỉ lệ giống y hệt là hành động ăn cắp, cần nghiêm trị nhưng luật Việt Nam chưa có khoản nào quy định về điều này !

Một số bạn khác thì lên án hành động lấy logo của đối thủ, đây là hành động cố ý gây nhầm lẫn ảnh hưởng tới uy tín của website chính đáng.

XIn thưa với các bạn:

* Website trên thế giới này nhiều vô kể, và giao diện cũng được bán nhiều vô kể, mình thì không ngạc nhiên khi thấy một ai đó giống một ai đó, ví dụ như tôi thấy lão Cù Kim Ngọc giống blog của lão Trung Hiếu, chả sao cả, vì có thể họ thích bố cục đó, hoặc họ cùng phát triển trên một nền giao diện hay platform nào đó !

* Bản quyền về hình thức website hình như không có, vì ta thấy website nào hầu như cũng có bố cục giống cái nào, không tin à ? của Jam là 3 thớt 2 cột, của VNexpress cũng vậy, của báo 24h thì 3 thớt ba cột, chung quy lại nếu muốn đăng kí bản quyền của thiết kế website là điều không khả thi vì nó không có tính mới, thứ nữa là nó quá dễ bị làm nhái, chả ai ngồi mà tra cứu xem website này giống cái nào, mà chứng minh được giống cũng khó, vì chữ và nội dung khác nhau, có khi phông chữ và kích thước khác nhau thì sao ?

* Hành động lấy cả logo của người ta treo lên mà không xin phép là vi phạm pháp luật, đừng chết vì thiếu hiểu biết !

Đôi điều tám trong lúc nắng gió !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 4 bình luận !

  1. Tự thiết kế, chỉnh sửa giao diện cho blog là chả cái nào giống cái nào cả vì nó còn gắn tới màu sắc của logo, phân bố widget, sidebar nữa vì thế mà 100% giao diện chả thằng nào giống cái nào cả cho dù dùng chung một Theme WP 😉

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *