Từ khóa Mèo thần tài đã vượt qua đối thủ ở top 8

[Case Study] Sử dụng backlink chất lượng – từ khóa, lên nhanh bất ngờ !

Để đẩy từ khóa lên nhanh, liệu rất ít backlink chất lượng có lên từ khóa hay không ?

Xin chào các bạn, trong bao nhiêu năm làm SEO mà Jam chưa bao giờ làm Case Study đầy đủ cho các bạn tham khảo. Tôi chỉ lẳng lặng làm theo cách của mình e cũng không thấy thú vị cho lắm, gần đây Jam có thực hiện một cuộc thí nghiệm nho nhỏ với từ khóa Mèo thần tài của ông bạn. Từ khóa này không khó nên đủ để làm một case study trong một thời gian ngắn để xem tác động thế nào tới kết quả. Thông thường các case study sẽ đều chọn các từ khóa dễ để thí nghiệm.

Từ khóa

 • Mèo thần tài
 • Độ khó: không khó
 • Lượt tìm kiếm hàng tháng: 590

Tình trạng trang đích

Trang đích là trang dùng để thí nghiệm, Jam đăng bài viết về mèo thần tài trên chính blog của mình, với chỉ số như sau:

 • DA: 34
 • Tuổi thọ: 1 năm
 • Tần xuất cập nhật bài viết: 2 bài / ngày
 • Tổng bài viết: 1500 bài viết
 • Chất lượng bài viết: Khá
 • Số lượng truy cập hàng ngày: trung bình 2000 view

Chất lượng bài viết

Bài viết Jam viết khoảng 1700 chữ, với khoảng 10 hình ảnh và không có video nào ! Bài viết không copy, hoàn toàn tự soạn bởi bạn Nguyễn Hữu Hiệu.

Bài viết có sử dụng H2 và vài Outbound link trỏ ra ngoài trang đích, là trang bán hàng của bạn Hiệu !

Bài viết không share lên Facebook và hình như có share lên G+, nhưng không hô hào cộng hay like, mà chỉ là share do thói quen và do “tự động” nó vậy !

Internal link

Internal link rất quan trọng và góp phần vào việc lên từ khóa, tuy nhiên vì blog cá nhân của Jam không có nhiều bài viết về Mèo thần tài. Hình như chỉ mỗi bài đấy 😀 cho nên không có Internal link chất lượng, chỉ có một vài cái link từ bài viết liên quan, không đáng nói.

Jam cũng không đặt từ khóa này bên sidebar hay dưới chân trang, với mục đích là thử nghiệm với backlink chất lượng xem bao nhiêu lâu thì lên từ khóa.

Backlink

Điểm mấu chốt và quan trọng đây rồi, backlink !

Jam đặt các bài viết chất lượng như sau:

 1. Tổng backlink trỏ về: 6 backlink
 2. Anchor đa dạng, bao gồm: Mèo thần tài, mèo thần tài vẫy tay, bán mèo thần tài, tại đây, Jam Việt !
 3. Mỗi bài viết trung bình 200 chữ.
 4. Chất lượng trang có backlink trỏ về tốt, không có lượt truy cập, nhưng bài viết toàn bài chất lượng
 5. Trang đích làm trên blogger.com
 6. Tần xuất viết bài trên trang đích: 1 tuần / 1 bài viết, có khi 1 tháng 1 bài viết !
 7. Trang niche không có backlink
 8. Trang niche trỏ về lẫn nhau, không theo mô hình nào, hay đúng hơn là link theo dạng mạng nhện 😀

Kết quả

Từ khóa Mèo thần tài đã vượt qua đối thủ ở top 8
Từ khóa Mèo thần tài đã vượt qua đối thủ ở top 8

Từ khóa chính: Mèo thần tài !

Sau một ngày, từ khóa nằm trên top 8 và ở đó cho tới giờ, tôi đang viết bài này vào lúc case study đã được 1 tuần, từ khóa không lên và cũng không xuống !

Tuy nhiên, website từ bài viết trong Case Study này trỏ về website đích đã lên top 5 !

Từ khóa phụ: Bán mèo thần tài !

Từ khóa này đã lên top 5, quá hạnh phúc, chỉ cần một bài viết mà lên được mấy từ khóa là hạnh phúc rồi !

Tổng kết

Chỉ cần rất ít backlink chất lượng trỏ về, từ khóa có thể lên top 10 được và lên khá bền. Tôi chỉ tốn có một buổi sáng để viết 10 bài viết trỏ lẫn nhau, và chỉ 6 bài trong số đó trỏ về từ khóa, thật tuyệt là nó đã lên ngay cái ngày hôm sau, chả tốn nhiều thời gian đi spam diễn đàn khắp nơi, tôi cũng không share lên Facebook hay đi hô hào +1 như các bạn !

Nếu các bạn làm theo cách này, chỉ cần vài backlink chất lượng từ blog, từ diễn đàn và từ website nào đó trỏ về là có thể lên từ khóa nhanh chóng và bền vững. Không ngại anh nào cả ! Ngoài ra làm cách này các bạn có thể khoanh vùng rủi ro, sẽ không có thuật toán nào banned được website của bạn. Chưa kể bạn sẽ rất tiết kiệm thời gian vì rõ ràng Jam chỉ đầu tư một buổi sáng mà thôi !

Tôi thấy các bạn dành phần lớn thời gian để cầy các từ khóa khó, hoặc cực khó nhằm đón đầu lượng truy cập khủng hoặc bán hàng dễ, nhưng có thể các bạn đang bỏ qua cơ hội tốt để lên với các từ khóa dễ, chưa kể các bạn ngày đêm cầy cuốc backlink diễn đàn để đẩy backlink về. Càng nhiều backlink càng tốt ! Điều đó chưa hẳn tối ưu, một backlink chất lượng sẽ giúp chúng ta lên từ khóa nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

Hãy thử như Jam xem sao nhé:

 • Từ khóa dễ
 • Backlink chất
 • Bài viết tốt
 • Tiết kiệm thời gian làm việc khác

Xin mời các bạn xem thêm mô hình xây dựng backlink hiệu quả !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về sử dụng backlink chất lượng thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 18 bình luận !

 1. Mình vào đây từ hôm qua rồi cắm mặt đọc bài mê mệt k thoát ra nổi 😀 tks Jam nhiều vì các bài viết chất lượng 🙂
  Mình có một chút vấn đề muốn hỏi 😀 các trang tạo backlinks ở trên của Jam sau khi viết bài xong có dùng tool để index không? ví dụ như Backlinksindexer chẳng hạn? hay là để tự lên vậy 😀

  Mình đang tập tành affiliate, cũng muốn làm blogs để viết bài (rất là tử tế), nâng trình viết với kiến thức, tiện thể backlink luôn.
  Nếu như viết bài ở blogs và trỏ về trang đích, rồi dùng backlinksindexer chạy các bài ở blogs để index thì trang blogs có nguy hiểm hay bị ảnh hưởng gì không? Vì blogs tử tế nên muốn là lâu dài để blogs có uy tín hơn 😀

  1. Thế ông thần thánh đã tra thử từ mèo thần tài chưa ạ ? Lên ầm ầm của người ta ! Nếu không lên chắc do tra cứu thế nào ấy chứ, tôi vẫn thấy nè !

 2. chào jam ! mình bắt đầu nghiên cứu seo

  mình ví dụ có từ khóa chính là : quần kaki

  Mình muốn seo từ khóa chính lên top, mình sẽ viết thêm 1 số bài viết với từ khóa phụ : quần kaki nam , quần kaki nữ , quần kaki ở đâu mua tốt nhất , quần kaki rẻ nhất … sau đó trỏ link nội bộ về bài viết chính .

  như thế ổn không ?

  1. Bạn nên sáng tạo ra các bài viết khác có tính chất tự nhiên như “ngày hôm nay bán được rất nhiều hàng” hoặc “chiếc quần có giá thấp nhất” sau đó link về !
   Nếu link như bạn đang dự định, thì rất dễ lôi từ khóa đi xuống vì một là bạn lặp lại từ khóa, hai là bạn đang có các liên kết kém tự nhiên !

   Bạn cứ thử đi rồi rút ra kinh nghiệm, vì khi bạn đăng các bài viết na ná nhau Google sẽ chọn lung tung bài viết của bạn rồi cho lên top, lại mệt với nó 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *