case study

Case Study là gì ?

Dân SEOer hẳn vẫn quen thuộc với các khái niệm như Case Study. Case study có thể áp dụng trong mọi lãnh vực khác nhau để nghiên cứu và đưa ra đánh giá. Vậy Case Study là gì ?

Case Study là gì ?

Case Study hay còn gọi là Case method là phương pháp dạy học thông qua nghiên cứu trường hợp điển hình . Ở đây, người học được giới thiệu một tình huống cụ thể, có thật và được đặt vào vị trí của người ra quyết định để giải quyết vấn đề trong tình huống ấy (Hammond, J . S, Đại học Havard)

case study

Như vậy, Case Study có thể là bất kì chủ đề gì. Ví dụ như người ta lập ra một case study nghiên cứu về phản ứng của con gái sau khi bị thơm trộm, từ đó suy ra về một loại phản ứng hóa học trong não chẳng hạn ! Như vậy case study là những thứ xảy ra trong thực tế, mà có thể áp dụng để rút ra bài học !

Nhiều nhất liên quan tới lãnh vực của mình là Case Study làm seo, hay Case Study Marketing !

Ưu điểm của Case Study

  • Tính hấp dẫn
  • Tính cập nhật
  • Tính điển hình và đại diện
  • Phù hợp để học tập trên cơ sở hệ thống kiến thức nền đầy đủ
  • Cách thức tối ưu nhất (nếu có thể thực hiện được) để giúp người học hiểu và ghi nhớ kiến thức lý thuyết.
  • Đối với những sinh viên chuyên ngành kinh tế, học tập qua nghiên cứu trường hợp điển hình giúp người học hoàn thiện kỹ năng phân tích và những kỹ năng khác cần có của người quản lý.

Nhiều khi lý thuyết nó xa thực tế, cho nên người ta cần phải chứng minh lý thuyết đúng, hoặc đơn giản là để thử nghiệm. Trong các Case Study người ta thường làm theo một mô típ lý thuyết nào đó để dẫn chứng nó đúng hoặc sai, trong nghiên cứu thì case study rất quan trọng !

Nó có thể giúp khẳng định một lý thuyết nào đó, tôi cũng có viết bài Case study về backlink sạch để lên từ khóa, qua tình huống thật đã xảy ra đó tôi rút ra kết luận là “từ khóa dễ lên và lên rất lâu sau khi làm như vậy”

Case Study là cách học cực hay, nó giúp các bạn liên tưởng tới các sự việc thực tế xảy ra được ghi chép lại nên dễ hiểu hơn !

Chỉ cần lên Google và gõ thêm chữ Case Study vào đầu từ khóa bạn muốn tìm kiếm là sẽ ra cả mớ !

Với mỗi một Case Study trong một mảng lại có một mẫu khác nhau. Vì thế bài viết này mình sẽ không đăng tải bất kỳ một mẫu nào. Các bạn có thể search Google để tìm thêm các Case Study trong lãnh vực của mình !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về case study là gì thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *