Thay đổi giao diện cần phải được làm từ từ

Thay đổi / cập nhật giao diện – đừng làm mất khách truy cập của bạn

Tôi còn nhớ cách đây mấy tháng trang Yume.vn có cập nhật giao diện một cách rất đường đột, đây là trang spam yêu thích của tôi nhưng kể từ khi nó cập nhật giao diện mới tới nay tôi chưa bao giờ vào lại nữa, đơn giản vì tôi ức chế với cái thiết kế mới, nó khó nhìn và … phối màu lởm.

Các trang web có lượng truy cập cao thường cập nhật giao diện bằng hai cách:

  • Cập nhật dàn trải, thay đổi nhỏ nhỏ từng phần cho người dùng không bị sốc
  • Cập nhật tại đường dẫn demo, ví dụ newtem.domain.com để người dùng trải nghiệm dần dần rồi mới chuyển sang chính thức

Các trang như Zing, Google, Alexa … đều làm như vậy, còn Vật giá thì thay đổi dần dần, thêm thắt cái nọ cái chai dần dần theo ngày nên hoàn toàn có thể nhanh chóng làm quen được với giao diện mới của nó, còn nếu bạn thay đổi đường đột giao diện thì sao ? Người dùng sẽ bị sốc vì tưởng vào nhầm website =)) như tôi vào Yume vậy, thứ hai nữa là trong các mẹo để làm seo thì không được phép chuyển giao diện nhanh như vậy, bạn sẽ mất đi lượng truy cập qua các search engine do nó đang ngỡ rằng bạn làm sao, nó sẽ refresh trang của bạn trong cơ sở dữ liệu và “học” cách bố trí nội dung của bạn hoàn toàn theo cách mới, và trong thời gian đó bạn dễ dàng mất lượng truy cập.

Vì thế nên blog của Jam Việt chỉ thay đổi nhỏ nhỏ, chút xíu và nói chung 1 tuần sẽ có một thứ mới mới trên trang, tạo cảm giác thú vị và có một chút gì đó hấp dẫn người truy cập, tránh tình trạng sốc não 😀

Chúc các bạn ngủ ngon !

 

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *