Giao diện thành viên của CyberWorld, nhìn rất teen

Cạnh tranh khốc liệt của hai mạng xã hội 2007, còn ai Nhớ CyberWorld.vn và Yobanbe.com không ?

Hai mạng xã hội đình đám một thời nay đã ra đi, ra đi trong lặng lẽ, CyberWorld thì biến thành blog còn Yobanbe thì đã kịp redirect về Me.Zing.vn !

Xuất xứ từ Hàn Quốc, Cyworld là một trong những mạng xã hội trực tuyến đang phát triển rầm rộ ở Trung Quốc, Nhật, Mỹ, một số nước châu Âu.  Riêng tại Hàn Quốc, có hơn 90% giới trẻ xứ này tham gia Cyworld.  Theo thống kê của ValleyWag, Cyworld được hơn 20 triệu người dân xứ Hàn sử dụng, chiếm 40% dân số nước này. Cyworld đã bán được 160 triệu bài hát, đứng thứ hai thế giới chỉ sau iTunes; mỗi ngày các thành viên tải lên hàng trăm nghìn đoạn video…

Với giao diện bắt mắt và tính năng dễ sử dụng, Cyworld nhắm tới các đối tượng là học sinh, sinh viên và những người “ghiền” internet. SK Communications – một chi nhánh của Công ty SK Telecom – nơi điều hành và phát triển Cyworld, đã quyết định đưa dịch vụ này đến Việt Nam.

Tuy nhiên, tôi đã từng có trải nghiệm với mạng xã hội này, đúng là giao diện hơi bắt mắt và teen nhưng lại không phù hợp với những người hoạt động nghiêm túc, ngoài ra điểm yếu của mạng xã hội này là nghẽn mạng, mạng rất nghẽn đặc biệt là lúc giờ cao điểm.

Giao diện thành viên của CyberWorld, nhìn rất teen
Giao diện thành viên của CyberWorld, nhìn rất teen

Tuy nhiên, Cyberword đã không chịu được cạnh tranh khốc liệt với mạng xã hội lúc đó là Yobanbe.com hay viết tắt là YBB, Cyber giải thể rồi tới YBB cũng khai tử !

Cyberworld hiện nay đã biến thành một blog với các thông tin tạp nham, chắc có lẽ đang chờ ngày nhen nhóm lại !

Yobanbe.com cũng nằm trong thảm cảnh, đứng đằng sau Cyberworld là SK telecom còn đứng đằng sau YBB là Vinagame, Vinagame thì cực kì nhiều tiền, sự cạnh tranh giữa Cyber và YBB như đã định trước số phận, Ybb sở hữu thành viên lớn hơn Cyber rất nhiều do được Vinagame đầu tư rất bài bản và giá trị, tuy nhiên vì một lý do nào đó, có thể do thế thời, có thể do chiến lược kinh doanh thay đổi mà cả hai mạng xã hội cho giới trẻ hiện nay đều đã bị khai tử sạch sẽ.

Giao diện chính của Yobanbe.com
Giao diện chính của Yobanbe.com

Cả hai mạng xã hội này đều được khai sinh vào năm 2007, không biết còn bạn nào nhớ tới hai mạng xã hội này không ?

Đã có ai sử dụng mạng nào rồi ? Có bạn nào biết vì sao chúng bị khai tử mặc dù đang cạnh tranh với nhau khốc liệt không ? hãy cho Jam biết dưới comment nha !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *