Du lịch

Cánh đồng hoa Bồ Công Anh

Tháng 6, ngắm nhìn những hình ảnh cánh đồng hoa bồ công anh tuyệt đẹp được chụp tại Đà Lạt ! Làm hình nền máy tính thì tuyệt phải biết !

Không biết có ai lại thích thú với duy nhất một loài hoa này không: Hoa bồ công anh. Cùng ngắm những bức ảnh siêu đẹp về cánh đồng hoa bồ công anh sau đây.

Cánh đồng Bồ Công Anh
Cánh đồng Bồ Công Anh

Tại căn phòng ký túc xá, tôi ngồi ngắm một bông hoa Bồ Công Anh trên màn hình máy tính, tôi nhớ nhà, nhớ mẹ, nhớ bãi bờ ngút ngàn nơi có nhiều hoa bồ công anh hơn thế, tôi yêu quý từng bông hoa một, không những chúng quá đẹp, mà chúng chứa mơ ước của tuổi thơ tôi, một ngày nào đó tôi được bay lượn như những bông Bồ Công Anh nhỏ xíu và mỏng manh, nghe có vẻ “con gái” quá nhưng thực sự lúc bé bé tôi ước thế thật.

Rồi cuộc sống nặng dần tình cảm, phức tạp dần các mối quan hệ, con người ta đến tâm hồn cũng không thể nhẹ nhàng mà ngồi ngắm hoa Bồ Công Anh nữa, muốn viết cái gì đó nữa nhưng hết mất chữ rồi, cảm xúc bây giờ đang choáng ngợp hết tâm trí tôi, ngoài trời đang sáng, cái lành lạnh một chút của mùa đông, mùa này thì không có Bồ Công Anh rồi … nếu không tôi đã chạy về nhà và chụp lấy ngay vài bông hoa cho nó vào bộ sưu tập hình nền đẹp cũng nên …

Cánh đồng hoa bồ công anh tại Đà Lạt

Tháng 5,6 là mùa bồ công anh nở rực rỡ vàng tươi trên nền cỏ xanh ở nhiều nơi ở Đà Lạt. Nở nhiều nhất và đẹp nhất được mọi người truy tìm ra là khuôn viên quán cafe Bồ Công Anh. Đừng ngạc nhiên vì sao hoa bồ công anh có màu vàng nhé, vì đang trong mùa hoa đang nở nên hoa có màu vàng khi hoa bắt đầu tàn mới chuyển sang thành màu trắng tinh khiết.

Địa chỉ: Số 1 Yersin thành phố Đà Lạt. Các bạn đến đó sẽ săn được những cánh đồng đầy hoa bồ công anh !

Hoa bồ công anh màu vàng, khi sắp tàn sẽ chuyển sang màu trắng tinh khiết
Hoa bồ công anh màu vàng, khi sắp tàn sẽ chuyển sang màu trắng tinh khiết

Hoa bồ công anh ở  Dinh 2

Bạn chạy theo con đường Trần Hưng Đạo đến Khởi nghĩa Bắc Sơn thì rẻ vào chạy tý nữa là bạn đến được Dinh 2. Khi đến tới đây bạn đừng vội vào trong mà hãy xem xung quanh hàng rào xem có Hoa Bồ Công Anh hay không? Thông thường nơi đây có nhiều nhất. Vì loài hoa này mọc dại nên chúng thường mọc ở cạnh hàng rào và ven đường. Nếu bạn không thấy thì cũng đừng buồn vì khi tới mùa thì Bồ Công Anh mọc rất nhiều ở Đà Lạt.

Hoa Bồ Công Anh ở Đồi Robin

Gần với bến xe tỉnh Đà Lạt. Bạn đừng vào bến xe, bạn đi theo đường đến Cáp treo Đà Lạt đó chính là Đồi Robin. Từ đây bạn sẽ thấy nguyên một cánh đồng hoa Bồ Công Anh ( tùy theo thời điểm của bạn đến hoa sẽ nhiều hay ít). Có thể nói nơi đây là vị trí đẹp nhất khi ngắm hoa. Chắc có lẽ đó cũng là cảm nhận của riêng mình vì đơn giản mình thích loài hoa dại hơn.

Hoa Bồ Công Anh ở Tòa Giám Mục

Nếu bạn ngại đi xa thì đây là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn nè! Vị trí tòa giám mục ngay trung tâm Đà Lạt. Tòa Giám mục đối diện với nhà hàng Thanh Thủy.

Hoa Bồ Công Anh ở Hồ Xuân Hương

Bạn men theo dọc bên hồ Xuân Hương bạn sẽ nhiều “cánh đồng” hoa bồ công anh bay trong gió.

Hoa Bồ Công Anh Đà Lạt (5)
Hoa Bồ Công Anh Đà Lạt (1)
Hoa Bồ Công Anh Đà Lạt (1)

Truyền thuyết hoa bồ công anh

Ngày xưa, Răng Sư Tử nằm trên một đồng cỏ dại xinh đẹp, chàng ôm ấp những cánh hoa vàng như màu nắng của mặt trời. Người chàng yêu thương nhất chính là những cánh hoa màu trắng Bồ Công Anh đang nở rộ từ chính trong vòng tay ấm áp của chàng.

Rồi một ngày, người con trai tên là Gió xuất hiện. Gió không vội vàng, gió nhẹ nhàng lướt qua những cánh hoa Bồ Công Anh bắt đầu choáng ngợp trướt vẻ phong trần và bất cần của chàng và rồi Nàng đã yêu gió, một tình yêu tinh khiết và trọn vẹn. Nhưng…gió là đứa con của sự Ngoa Du và Mạo Hiểm, gió cứ ào ạt lướt qua các thảo nguyên xanh, gió đi đến chân trời cuối bể. Những cánh hoa Bồ Công Anh cố níu giữ, cố nắm lấy Gió bằng thân hình mảnh dẻ của mình, nàng bắt đầu vươn mình bay theo gió.

Cánh đồng Bồ Công Anh

Răng Sư Tử nhói lên từng cơn, trong tuyệt vọng chàng giơ những cánh tay xanh biếc ra, như muốn giữa chặt từng cánh hoa Bồ Công Anh trắng muốt và mềm mại. Nhưng tất cả đều vô ích, những cánh hoa trắng tinh khôi đã tự tách khỏi nhụy hoa, để ngao du cùng cơn gió đa tình kia.

Và ngày ngày, những người nông dân đi trên cánh đồng vẫn nghe tiếng Răng Sư Tử thì thầm cùng với chàng Gió từ miền xa thổi đến, hỏi những cánh Bồ Công Anh đã được Gió mang tới nơi đâu… “Ở nơi đó, cô ấy sống thế nào?”. Gió im lặng, Gió không thể mang Bồ Công Anh đi mãi. Cô gái ấy rơi xuống trên những cuộc hành trình, vùi mình vào trong đất, để rồi lại hồi sinh thành những đứa con và đặt tên chúng là Răng Sư Tử…

Cận cảnh hoa Bồ Công Anh

Cây có Hoa, nhưng không giữ được Hoa. Hoa chỉ luôn vươn mình theo Gió. Gió lại khó nắm bắt, lại chỉ biết yêu những cuộc hành trình. Và khi cơn Gió qua rồi, Hoa mới biết: Cội nguồn của mình là nhựa chảy trong máu của cây…

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết cánh đồng hoa bồ công anh tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Du lịch đang được yêu thích.