Logo dịch vụ Gmail của Google

Cảnh báo rủi ro từ các phần mềm email tự huỷ

Nếu bạn có nội dung nhạy cảm cần trao đổi kín đáo, nếu bạn đang cặp bồ, đang có ý tưởng không lành mạnh, hoặc đơn giản là bạn thích email của mình bị huỷ ngay khi gửi, bạn có thể nhờ tới extention tên là Dmail trên Chrome để hỗ trợ bạn làm việc này !

Logo dịch vụ Gmail của Google
Logo dịch vụ Gmail của Google

Tuy nhiên, qua phần mềm tưởng như an toàn tuyệt đối cho email riêng tư này của bạn, thì lại có mặt trái của nó, người khác có thể nhìn thấy email của bạn trước khi nó được gửi đi !

Cơ chế của mấy anh nhà tự huỷ này là: Biến toàn bộ chữ nghĩa của bạn trong email thành ảnh, và dùng ảnh đó gửi cho người nhận, ngay khi người nhận đọc nó – nghĩa là load lần đầu tiên, thì ngay lập tức ảnh sẽ bị huỷ bởi một lệnh xoá ảnh, và đương nhiên là Gmail không cache lại các ảnh này, nói chung bạn có thể tưởng tượng là email chỉ biến mất ngay khi bạn xem nó !

Điều dở là bạn không thể đính kèm cái gì vào ngoài ảnh, chữ, vì cuối cùng là nó biến thành ảnh hết, cái dở thứ hai là bạn cũng không có cơ hội đọc lại nó nữa, cái dở tiếp theo là trong quá trình chung chuyển như vậy, người khác hoặc hacker vẫn có thể xem được bức ảnh bạn truyền tải đi ! Mặt khác, ví dụ trong trường hợp Dmail này, họ có thể đọc được email của bạn, và ai dám chắc dịch vụ của họ đủ tốt để né được các hacker đang nhòm ngó vào thư viện email của mọi người ?

Bên cạnh cái lợi thì cái hại luôn song hành là thế !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *