Backlink trong làm seo

Cẩn thận với nhà cung cấp dịch vụ SEO chất lượng thấp !

Mỗi công ty SEO có một quy tắc ứng xử riêng cho mình, ví dụ bạn tôi vừa thuê một công ty chuyên cung cấp dịch vụ SEO đó, bước đầu tiên là chuẩn hóa website họ phó mặc cho plugin SEO BY YOAST rồi sau đó tha hồ họ đặt backlink dưới chân trang, rồi link tá lả khắp nơi khỏi cần tính tới chuyện cùng nội dung hay không, tiếp theo họ đăng các bài viết vớ vẩn, và chủ yếu vẫn là đặt backlink dưới các chân trang để kênh kiệu các website nằm trong network lên.

Nếu tạm dừng dịch vụ thì sao ? Họ gỡ toàn bộ backlink xuống và từ khóa tự rưng tụt thôi, họ không làm như một SEOer chân chính là đi làm nội dung, họ chỉ chăm chăm làm backlink. Mà họ cũng chả tuân thủ nguyên tắc backlink chất lượng chút nào, cứ phang vào bằng phần mềm, chả may chết trang của khách chắc họ hủy hợp đồng trả lại tiền mất.

Bạn tôi nó yêu cầu dịch vụ của tôi, nhưng tôi từ chối, nguyên tắc của tôi là không nhận cùng lúc 2 dự án, vừa khó làm vừa mất uy tín vì làm chậm tiến độ của dự án tới trước, nên nó đã thuê, nhưng nếu biết về SEO thì còn thỏa thuận trước được, chứ không thì lại một lũ backlink chân trang.

Cách nhận diện công ty SEO tốt:

  1. Họ viết bài nhiều cho bạn
  2. Họ không đặt backlink từ chân trang của bạn sang trang khác
  3. Họ tạo nhiều vệ tinh tốt, có nội dung tốt trỏ về
  4. Họ làm lên từ từ, không nhanh lên từ khóa

Cách này tôi coi là cách không tốt của các SEOer mới vào nghề, hoặc lười nhác nên dùng thịt gà chấm tiết gà mà thôi !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *