Xuống tầng 1, tự sướng cho vui

Cảm ơn 2 tiếng mất Internet

Lúc sáng nay, mất net có 2 tiếng, chính xác ra là 2 tiếng 20 phút, nhưng thực tình tôi cảm ơn cái cảm giác mất net ấy lắm lắm.

Sáng sớm, bật máy tính lên thì thấy mất net, tôi tức tối rút điện, refresh cái modem, nhưng không thể cải thiện được điều gì, tôi liền cởi trần bò lên mái nhà, giật cái dây điện vài cái, nhưng thấy không có hiệu nghiệm gì, tôi đành bỏ đó, coi như thất bại, kệ nó đã.

Xuống tầng 1, tự sướng cho vui
Xuống tầng 1, tự sướng cho vui

 

Đi vào nhà tắm, định làm điều gì đó thì nhìn thấy đống quần áo bẩn, thế là nảy sinh ra ý tưởng rằng ta sẽ giặt hết lũ đồ bẩn này, lôi toàn bộ tủ quần áo ra xem cái nào hôi mang đi ngâm hết, giặt giũ xong thì cũng hết 45 phút, mẹ !

Xong xuôi, lại nhìn thấy phòng của mình bẩn thỉu, toàn đầu lọc thuốc lá thôi, tôi lại quay lại chuẩn bị một cái xô và khau hót, quét dọn một lèo thì phòng ốc trở nên thơm nức con bà nhà nó, thích thú, lúc đó nhớ ra là game mình đang cầy đã đến lúc phải cho nó đánh nhau, thế là vào Ipad làm một trận game xong xuôi, gần hai tiếng, đúng lúc hết dung lượng 3G, đen vật vã…

Quay ra quay vào không biết làm gì, đành nhấc điện thoại lên buôn chuyện với thằng bạn khốn nạn đang làm việc trên phố, nó số “khổ” cứ phải đi làm tròn cả ngày, không thể có lúc nào nghỉ ngơi như mình – một freelancer được !

Rồi mình xuống tầng 1, mới để ý là đã lâu lắm rồi mình không tưới mấy cây cảnh, chúng sắp chết khô hết thảy, thế là làm chậu nước rồi tưới tắm cho chúng, nhìn vậy mà tưới cái chúng đã có thể tươi tắn lên ngay được.

Quay ra quay vào cũng làm được kha khá công việc rồi, bật máy tính lên thử thì thấy có mạng, ôi tuyệt cú mèo.

Lại nhớ tới câu chuyện bà mẹ dạy thằng con dùng điện thoại, trong đó có đoạn:

Đừng chỉ chăm chăm cúi đầu vào điện thoại khi ngồi cùng bạn bè/ người thân. Có những khoảnh khắc có ‘102’ con sẽ đánh mất đấy! Hãy nhìn ngó xung quanh, con sẽ nhận thấy cuộc sống thật nhiều điều thú vị và tươi đẹp…

Đúng là trong lúc mất Internet, tôi mới nhận thấy lời bà mẹ dạy con cách dùng điện thoại Iphone kia là hợp lý, hay đúng hơn, là làm tôi ngộ ra một chân lý trong câu chuyện: Thi thoảng thử bỏ màn hình ra khỏi mắt, nhìn ngó xung quanh, ta sẽ thấy những điều thú vị xung quanh ta mà hàng ngày ta quên mất …

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 3 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *