Mới mua Exciter đỏ đen 150 phiên bản 2016

Cảm nhận sau 7 ngày đi Exciter 150 phiên bản 2016

Xin chào các bạn, gần đây Jam có nhu cầu phải thêm một xe cho tiện đi lại, không phải phụ thuộc chung đụng xe cộ với gia đình nên đã sắm cho mình một chiếc, cho gọi là có phương tiện đi lại, thấy họ đồn 😀 là Exciter 150 rất phong cách mà lại đi theo xu hướng, nên mình cũng làm một chiếc cho vui, màu đỏ đen, mình không thích màu xanh bởi nó quá phổ thông, ra đường giờ toàn EX xanh nhìn mãi cũng chán ! Còn màu trắng đỏ thì nhìn nó hơi yếu đuối mong manh, cho nên mình thịt con Đỏ đen cho nó oách !

Và tránh việc các bạn bảo chưa bao giờ động vào nó mà viết review như thật, đây là bằng chứng:

Mới mua Exciter đỏ đen 150 phiên bản 2016
Mới mua Exciter đỏ đen 150 phiên bản 2016

Cái ảnh này là đại lý bắt chụp 😀 có gì truy nã cho nó tiện !

Ờ, quay trở lại vấn đề, bài viết này mình sẽ review toàn bộ cảm giác và mọi vấn đề liên quan tới Exciter trong vòng 7 ngày đi thử !

Hình thức

Hình thức của con này thì khỏi chê, nhưng … lại là nhưng, không hiểu sao mình nhìn con Exciter đời 2011 vẫn thấy nó đẹp lạ kỳ, nhất là phiên bản màu xanh, mình thích mấy cái lá thoát khí nơi yếm, còn đời 2016 này thì nó chỉ có vài lá bên trên và dưới cùng, không hiểu sau nhưng mình thích đời 2011 cực kỳ !

Tổng quan con Exciter 2016 có phần hầm hố hơn các đời trước
Tổng quan con Exciter 2016 có phần hầm hố hơn các đời trước

Nhìn cái đít của xe thì thấy cực kỳ thú vị, đẹp và thể thao cùng với cái bánh to oành vật vã, nhưng không hiểu sao mình thích cái đít của Exciter 2011 vãi vật, nó gọn gàng và xi nhan liền vào trong đèn hậu, được đánh mờ nhìn rất chất:

Mình thích đèn hậu của Exciter đời 135 trước
Mình thích đèn hậu của Exciter đời 135 trước

Còn ở đời 150 thì thế này, đẹp nhưng thấy nó hơi vướng vướng 😀

Đèn hậu Exciter 150
Đèn hậu Exciter 150

Đèn hậu của Exciter 150 bằng đèn led thay cho Halogen như các đời trước, cảm giác nó sang trọng, ngoài ra còn có đèn chiếu biển số và cái chắn bùn to oành, ý khoe ra cái bánh to đằng sau !

Nhìn từ đằng trước đến, Exciter 150 như một thằng có con mắt lé, sắc nhọn, được phát sáng bằng dải đèn LED cũng khác đời trước, cho cảm giác xe hầm hố, dải đèn LED định vị thường được dùng trên các xe sang nay đã có mặt trên Exciter 150, còn Honda thì nhiều đời có lắm.

Mặt trước Exciter 150
Mặt trước Exciter 150

Tổng quan lại là: Xe đẹp, dàn nhựa khớp với nhau, khít tương đối, vì là xe nhiều đồ quốc nội cho nên một vài chỗ như cùm tay lái, dàn nhựa đầu đều có vẻ như hở hang, kém chất lượng, không như các đời đầu máy móc dàn nhựa nhập khẩu Thái Lan, nhìn thấy hơi rẻ rách ở vài chỗ !

Nhìn từ xa cho tới gần đều thấy độ hầm hố của em nó, tạm được !

Mặt đồng hồ, nhìn nó giống với Nouvo SX mới bây giờ, có đồng hồ báo tua, ODO hoặc mức tiêu hao nhiên liệu, rồi bình xăng …

Mặt đồng hồ Exciter 150
Mặt đồng hồ Exciter 150

Cảm giác lái

Cảm giác lái của xe là quan trọng, ví dụ các bạn ngồi lên con Dream tàu và con Jupiter RC sẽ khác nhau một trời một vực, vì là Exciter xác to nên cảm giác lái tốt, cân bằng tốt nhờ bánh sau to bản, giàn nhựa mới cho nên nó im re, đi vào chỗ xóc không thấy hiện tượng lạng láng như các đời 2007, mọi thứ tạm ổn !

Chân của người lái có chỗ tì chính là chỗ yếm phình to ra ở phía đằng trước, cái này ổn, còn ngồi trên thằng Winer của Honda mới ra, tôi thấy hụt hẫng nên éo thèm mua 😀

Lái xe Exciter cũng thích thú ở chỗ, cả làng tôi hâm mộ Exciter, cho nên mình cứ vào số 2 mà đi thật chậm, vừa đi vừa nghiêng ngó điểm mặt những thằng đang ngó mình, nhìn mình, liếc mình, xem có thiếu thằng nào không, cảm giác thật Yomost, mà đù mẹ bọn thanh niên, nó đi xe nào cũng phóng nhanh như điên, rất nguy hiểm, kể chúng nó chơi như mình: Xe đẹp đi thật chậm cho cả làng ngắm thì có phải an toàn hơn không !

Ngoài ra, vì yên xe Exciter 150 thiết kế lượn dài nên ngồi chụp gió, hoặc núp gió khi đi nhanh rất thích, mọi người có thể ngồi nghiêm nghị và tụt đít núp gió thử, cảm giác tốt lắm !

Ngồi sau

Ngồi sau hơi không sướng, vì yên nhỏ, nhưng vì xe thể thao không phải để đèo gái như xe ga, cho nên thông cảm được, ngồi sau cảm giác tiếng máy nổ giòn nhỏ, xe đi cứng ngắc, tốt !

Thi thoảng thằng bạn nó giật số, kéo ga, mình lại khẽ bị ngửa về sau, ngồi sau cũng có cảm giác thú vị riêng, không cảm thấy khó chịu như ngồi mấy con Sirus hay Wave mặc dù yên cũng nhỏ xíu như nhau !

Vừa kèm đứa bạn đi một đoạn, nó kêu trời, một là đất bẩn từ cái vũng nước bắn lên chân, hai là nó kêu đau bẹn :D, cho chết cái tội đít nhọn !

Máy móc

Máy Yamaha thường khoẻ hơn Honda, ăn xăng hơn một tí, nhưng đời Exciter 150 là có kim phun điện tử nên tôi cũng chả care vụ xăng, với lại quan trọng là mình thích, còn xăng tính quái gì ! Nhưng mà công nhận FI đi thích ở cái máy mát và tiết kiệm xăng, còn bốc thì chắc là không bằng chế thường, nhưng vì Exciter 150 nó có động cơ lớn nên chúng ta vẫn thấy nó mạnh mẽ !

Vì là xe côn nên cái nồi nó hơi giọng, nhưng mà chúng ta phải chấp nhận, tiếp theo nữa là tôi thấy số của nó hơi bị giắt khi vào ra số, có lẽ do xe mới chăng ?

Mọi thứ ổn, tôi thích tiếng xích thần thánh và tiếng bô nổ nhỏ, tôi thích cái tiếng nổ phịch phịch nhỏ nhỏ của xe Exciter !

Tuy nhiên, vì đời này là sản xuất ở trong nước là hầu hết rồi, cho nên cái xe dù thần thánh tới mấy vào tay Việt Nam thì thể đéo nào cũng có một vài cái bánh răng bị thiếu một hai cái răng, ăn bớt quen rồi nên hơi lo lo, có khi đi 1 năm vứt đi là vừa !

Các lỗi

Xe nào cũng có lỗi, không xe nào không có cả các bạn nhé, nhưng lỗi có chấp nhận được hay không mới là vấn đề !

Lỗi chó chết: Kịch giảm sóc đầu khi vào ổ voi

Thấy bạn bè trên khắp đất nước hình chữ S này kêu than rằng Exciter kêu cạch cạch khi đâm vào ổ voi, kiểu như kịch giảm sóc, tôi cũng thấy thế, có lẽ tháo mẹ nó cái đầu zin ra mà lắp hàng của Jupiter vào thoai, đi Ju vẫn thấy nó êm lạ kỳ luôn !

Kêu kẹt kẹt ở cổ xe

Lỗi này có thể do bó dây của cổ xe xiết vào nhau kêu kẹt kẹt, đi thì không sao nhưng dong xe là thấy liền, ngoẹo cổ kêu kẹt kẹt ! Không cần phải fixed cái lỗi này, khi nào xe hỏng sẽ hết !

Ngoài ra còn có vài lỗi khác như nồi côn đểu, ti côn dởm nhanh mòn, dọng nồi kêu to nhưng mà chưa thấy, có thể phiên bản 2016 Yamaha đã khắc phục rồi chăng ?

Sẽ có một bài review chi tiết bằng Video sớm cho các bạn nha 😀

Chúc cả nhà ngủ ngon !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 16 bình luận !

  1. Cái nồi của thằng ex thì chắc bệnh muôn thuở rồi, chưa thấy chiếc nào thoát! Anh rốt-đa xong kiếm đường đẹp kéo xem cái cổ của nó bị lắc không, nhiều chiếc như muốn hất xế ra khỏi xe :()

    Em cũng muốn kiếm con côn phượt đèo cho sướng mà ex thì bự quá :() Còn raider thì tướng hơi bố láo :3 Xe nhập thì ngon mà tiền thì trên trời!

  2. Đi mấy chiếc của Ya có lợi nữa là yên thấp về phía trước, khi chở gái lúc thắng gấp thì ẻm nghiêng về phía mình, đôi khi còn chạm vào lưng. Đôi khi mình còn giả vờ thắng gấp nữa.
    Không biết mấy bác khác thế nào.

      1. Tiếng cành cành,cạch cạch là do đi số cao hơn tốc độ xe nên máy đuối(tải nặng quá sức máy do đi số k hợp lý). Tại kỳ nổ, áp suất hổn hợp khí cháy đẩy pittog xuống dưới nhưg tải nặng quá nên pittong khó xuống, bị dội v có xu hướng lắc sang 2 bên.tiếng cạch cạch là do cạnh đít pittog va vào lòg sơmi(ngoài vị trí bạc ra thì pittog v sơmi luôn có khoảng hở. Các xe côn tay đi số kiểu này đều có hiện tượng va chạm đó v phát ra tiếng cành cành,chỉ có điều là ít hay nhiều thôi. Riêng thằg yamaha thiết kế chổ khoảng hở này k hợp lý nên độ va chạm này lớn hơn các xe khác v kêu lớn hơn,vậy thôi..xe chạy kiểu này 1 thời gian bổ máy ra sẽ thấy:pittog mòn 2 bên cạnh đối xứng nhau,đó là nơi phát ra tiếng kêu cạch cạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *