Cách viết CV xin việc ngành hành chính nhân sự sao cho hấp dẫn

Cách viết CV xin việc ngành hành chính nhân sự sao cho hấp dẫn ?

Xin chia sẻ với các bạn cách viết CV xin việc ngành hành chính nhân sự sao cho tốt nhất

CV xin việc là lời giới thiệu bạn đầu của chính bạn với “ông chủ tương lai” và là cơ hội đầu tiên để bạn tạo ấn tượng và nổi bật so với các ứng viên khác. Cho dù là lần đầu tiên bạn tìm việc ngành hành chính nhân sự hay bạn đang có ý định nhảy việc, một CV hoàn hảo cả về nội dung và hình thức là không thể thiếu để nhà tuyển dụng chú ý đến bạn.

Cách viết CV xin việc ngành hành chính nhân sự  sao cho hấp dẫn
Cách viết CV xin việc ngành hành chính nhân sự sao cho hấp dẫn

 

Cũng như các chuyên môn khác, tất cả các vị trí trong lĩnh vực hành chính, nhân sự đều yêu cầu các kỹ năng nhất định, vì thế điều quan trọng để chắc chắn rằng CV của bạn bao quát tất cả các khả năng và kinh nghiệm có liên quan. Dưới đây là 5 lưu ý quan trọng khi viết CV:

1. Thông tin chính xác, trình bày khoa học

CV xin việc ngành hành chính nhân sự cũng như các vị trí khác đều đòi hỏi bố cục rõ ràng, dễ nhìn và có thể lướt nhanh để tìm kiếm thông tin quan trọng về ứng viên. Từ đó, nhà tuyển dụng có thể tiếp cận thông tin nhanh chóng, dễ dàng.

Nhớ rằng, không viết các đoạn văn dài trong CV, trình bày ngắn gọn dưới dạng gạch đầu dòng các kỹ năng, kinh nghiệm và học vấn liên quan của bạn đến vị trí hành chính nhân sự đang ứng tuyển, giúp nhà tuyển dụng nắm bắt thông tin chính trong CV của bạn nhanh hơn.

2. Làm nổi bật kinh nghiệm làm việc có liên quan

Không nên viết dàn trải kinh nghiệm làm việc ở những vị trí trước đây mà không liên quan đến công việc nhân viên hành chính nhân sự. Thay vào đó, tập trung vào kinh nghiệm làm việc có liên quan gần đây nhất và đảm bảo trình bày nổi bật trong CV ứng tuyển.

3. Trình bày CV có trọng tâm

Cách viết CV xin việc ngành hành chính nhân sự  sao cho hấp dẫn
Cách viết CV xin việc ngành hành chính nhân sự sao cho hấp dẫn

 

Viết những đoạn văn dài dòng, lan man về khả năng làm việc của bạn trong nghề hành chính nhân sự không phải cách trình bày CV thông minh. Về cơ bản, điều này chỉ cho thấy khả năng viết văn của bạn có tốt hay không mà thôi. Vì thế khi làm Cv xin việc nhân viên hành chính nhân sự hãy trình bày nổi bật các kỹ năng và kinh nghiệm tạo ưu thế cho bạn.

4. Đừng quá sáng tạo một CV

Sự chuyên nghiệp và nghiêm túc được thể hiện ngay trong cách bạn trình bày CV và cách đưa vào thông tin đủ đến khiến bạn nổi bật. Luôn nhớ rằng, hành chính nhân sự không phải một vị trí thuộc phạm trù nghệ thuật, đừng để mình bị cám dỗ thể hiện sức sáng tạo quá đà trong CV, chẳng hạn như những trang giấy màu mè, font chữ quái lạ – nổi bật thì có nổi bật nhưng tiếc là không phải ấn tượng tích cực. Hãy nhất quán trong sử dụng font chữ và cỡ chữ và đảm bảo nội dung được trình bày hợp lý.

5. Ngắn gọn, và đủ thông tin

Dù là ứng tuyển vào bất cứ vị trí nào, nhân viên hay quản lý, khi tạo CV xin việc chỉ nên từ 1-2 trang. Bạn có thể có kinh nghiệm làm việc lâu năm nhưng không chuyên viên hay quản lý tuyển dụng nào muốn mất thời gian đọc CV dài 5-6 trang. Thay vào đó, bạn chỉ nên đưa vào CV kinh nghiệm làm việc có liên quan nhất với vị trí ứng tuyển hiện tại và có thời gian làm việc trong vòng 5 năm trở lại đây.

Các bạn muốn lập CV chuyên nghiệp, không mất nhiều công, tiếp cận ngay tới nhà tuyển dụng có thể tham khảo thêm tại https://goodcv.vn/

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về Cách viết CV xin việc ngành hành chính nhân sự thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *