Landing page bắt mắt

Cách tạo landing page quảng cáo đẹp mắt, giới thiệu vài mẫu landing page cho bạn

Bài viết sau đây chia sẻ với các bạn cách tạo landing page quảng cáo thành công như bạn mong muốn

Trong quảng cáo Adwords hay bạn đang chạy chiến dịch Facebook Ads cho website. Thường thì bạn phải chọn một URL đích cho quảng cáo để thuyết phục khách hàng mua hàng. Người ta gọi đó là Landing Page bán hàng. Vậy làm thế nào để tạo landing page quảng cáo thành công nhất cho các chiến dịch quảng cáo ?

Landing page bắt mắt
Landing page bắt mắt

Landing page cho quảng cáo khác một chút so với việc làm SEO. Nếu landing page cho làm SEO tập chung tối ưu cho công cụ tìm kiếm và cả người dùng thì Landing Page quảng cáo chủ yếu tập chung vào tỉ lệ chuyển đổi. Còn tỉ lệ chuyển đổi là gì thì tôi có thể giải thích như sau:

Tỉ lệ chuyển đổi là tỉ lệ giữa số lượng người truy cập vào landing page và số người tham gia mua hàng, tỉ lệ này càng cao thì chứng tỏ landing page đã thành công !

Landing Page cho quảng cáo có thể nhắm thẳng vào mục tiêu mà người dùng cần tìm kiếm. Ví dụ khách đang tìm từ khóa “dịch vụ làm SEO” trên Google thì bạn có thể làm một landing page cho từ khóa này quảng cáo nhắm thẳng tắp tới dịch vụ làm SEO. Không luyên thuyên dài dòng, làm sao họ nhìn thấy sản phẩm của bạn đầu tiên, uy tín bán hàng, lợi ích khách hàng hưởng thêm nếu có và các loại. Làm sao tạo landing page quảng cáo thật thuyết phục, còn thật thuyết phục như thế nào thì xem thông tin sau đây.

Nguyên tắc tạo một landing Page cho quảng cáo thành công

1, Hình ảnh chuẩn, không rộng quá và không bé quá, thường landing page cho quảng cáo chỉ nhắm tới một sản phẩm, nếu là nhóm sản phẩm thì sử dụng hình ảnh chất lượng vừa phải, xếp cạnh nhau mà vẫn giữ được đủ không gian hiển thị.

2, Responsive càng tuyệt vời, vì nhiều người mua hàng trên di động

3, Cố gắng đừng dài dòng, đừng quá 3 màn hình máy tính, tối đa cũng nên chỉ lên 6, vì quá dài dòng sẽ khiến khách hàng nản chí

4. Nếu làm Ajax được thì càng tốt, họ không phải rời landing page mà vẫn tìm hiểu được đầy đủ thông tin của sản phẩm

5, Tập chung vào cái cốt lõi, đáng thuyết phục và có lí, tránh cái thừa thãi. Vì chúng ta đang cần họ ở lại landing page để mua hàng, đừng lái họ sang các trang khác, kẻo họ lại đổi ý 😀

6, Có liên hệ luôn ở cuối landing page, số hotline, email liên hệ, bạn sẽ có nhiều hơn cơ hội họ liên hệ.

Có một số công ty, website chọn cho mình một category để làm landing page. Điều đó có thể lắm chứ, và vẫn thành công, mẹo ở đây là nếu người dùng phải ngắm nghía nhiều sản phẩm hơn, hoặc category nêu bật một nhóm sản phẩm thì có thể chọn category làm landing page.

Và cuối cùng là chất lượng chăm sóc khách hàng cũng như chất lượng sản phẩm, cái này không bàn tới, chỉ số thành công nhiều khi thuộc về bạn, hãy làm tốt nhất có thể từ một landing page bạn nha !

Vài mẫu landing page đẹp

Sau đây là vài mẫu landing page bán hàng cực đẹp cho các bạn tham khảo qua.

Tựa đề lớn dễ nhìn

Landing page với tựa đề lớn
Landing page với tựa đề lớn

Đây là loại landing page dễ nhìn nhất và thường chúng dễ tạo ra. Cho nên nhiều người hiện đang áp dụng. Các câu in đậm và chữ to là lời khuyến khích khách hàng mua hàng.

Hình ảnh trực quan, thông tin rõ ràng

Landing page sử dụng hình ảnh trực quan
Landing page sử dụng hình ảnh trực quan

Nhằm kêu gọi sự chuyển đổi thành mua hàng, sản phẩm chính trên landing page được đưa lên khá bắt mắt. Với màu sắc hài hòa. Hình ảnh to vừa phải và thông tin bên cạnh. Các trang công nghệ thường làm điều này cho landing page quảng cáo của mình !

Sử dụng nhân chứng cho chất lượng sản phẩm

Landing page thu hút hơn với nhân chứng
Landing page thu hút hơn với nhân chứng

Sử dụng nhân chứng để thu hút khách hàng mua sản phẩm dịch vụ là cách làm của một vài sản phẩm đòi hỏi có sự tin tưởng cao độ. Ví dụ ngành bác sĩ hay luật sư hay cho vay… đều sử dụng form này rất hợp !

Và cuối cùng, nếu bạn đang cần tạo landing page trên trang WordPress, có thể tham khảo một vài plugin xem sao nhé !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về landing page quảng cáo thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *