Ảnh: Cách sửa lỗi USB Write Protected

Cách sửa lỗi USB Write Protected

Một số máy gặp lỗi USB Write Protected, không hẳn là USB của các bạn bị hỏng. Mà đơn giản hơn, có khi bạn quên gạt nút trên thẻ nhớ hoặc USB

Một số bạn bị dính lỗi “USB Write Protected” khi chép một file vào trong USB. Thực tế cách khắc phục rất đơn giản. Nhất là những bạn dùng thẻ nhớ hay bị dính lỗi này. Bài viết này sẽ giúp các bạn khắc phục ngay vấn đề.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải chắc chắn rằng USB của mình không bị virus xâm nhập. Hãy sử dụng phần mềm diệt virus để quét qua một lượt trước đã.

sua loi usb write protected

Bước 2: Tiếp đên, hãy kiểm tra xem USB có chức năng lock protected không. Nếu có thì gạt tắt nó đi. Nhất là với những thẻ nhớ SD cho điện thoại cổ hoặc cho các máy chụp hình. Có một nút gạt nhỏ trên thân của thẻ nhớ hoặc USB. Các bạn lưu ý gạt chúng vào phần mở khóa nhé.

Ảnh: Cách sửa lỗi USB Write Protected

Bước 3: Tiếp đến bạn kiểm tra dung lượng USB bằng cách chuột phải chọn properties. Dung lượng quá đầy thi thoảng cũng gây ra hiện tượng trên. Hãy thử xóa bỏ những file không cần thiết và kiểm tra lại xem sao.

khac phuc loi usb write protected

Bước 4: Sau cùng hãy kiểm tra dữ liệu có bị hạn chế quyền không. Nếu file ở chế độ Read-only thì bạn cũng gặp lỗi tương tự.

sua loi usb write protected, go bo usb write protected, khac phuc loi usb write protected

Đó là 4 bước để bạn sửa lỗi USB write protected. Nếu tất cả các cách trên mà bạn không khắc phục được thì rất có thể do lỗi phần cứng. Bạn nên mua một chiếc USB chính hãng để dữ liệu được an toàn nha.

Trên đây là cách khắc phục lỗi “USB Write Protected”. Chúc các bạn thành công !

LưuLưu

LưuLưu

LưuLưu

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về USB Write Protected thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *