kệ tạp hóa-2

Cách sử dụng kệ bày hàng tạp hóa hiệu quả

Kệ bày hàng tạp hóa là hệ thống thiết bị siêu thị không thể thiếu hiện nay ở các cửa hàng bán lẻ. Việc sắp xếp hàng hóa, sản phẩm gọn gàng mang lại thành công đến khả năng kinh doanh cho các cửa hàng, tạp hóa từ siêu thị lớn tới cửa hàng bán buôn bán lẻ.

Lựa chọn kích thước kệ bày hàng tạp hóa hợp lý 

Kệ bày hàng tạp hóa hay còn gọi là kệ trưng bày dùng để lưu trữ, bày hàng hóa trong hệ thống cửa hàng, siêu thị. Sử dụng kệ trưng bày mang lại hiệu quả giúp phân loại khu vực trưng bày, sắp xếp hàng hóa gọn gàng, khoa học trong toàn bộ không gian mua sắm. 

Với việc sử dụng thiết bị trưng bày giúp khách hàng dễ dàng quan sát, tiết kiệm thời gian mua sắm. Chủ cửa hàng có thể trưng bày nhiều hàng hóa hơn các mẫu kệ thông thường nhờ kệ có nhiều mâm tầng với kích thước và mẫu mã khác nhau phù hợp với mọi không gian lưu trữ. 

Để phát huy tối đa khả năng trưng bày hàng hóa bạn cần lựa chọn kệ có kích thước, số lượng tầng mâm và số lượng kệ phù hợp với siêu thị của mình. Mỗi loại kệ lại có mục đích sử dụng khả năng trưng bày riêng. 

Lựa chọn kệ thích hợp giúp hàng hóa được bày đẹp nhất, không bị che khuất bởi các dãy kệ khác. Bảo đảm tiêu chí linh hoạt trong quá trình sản xuất, kiểm kê hàng hóa của nhân viên bán hàng, thuận lợi cho khách hàng mua sắm, lựa chọn hàng hóa.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc các loại kệ để hàng hóa phong phú khác nhau. Các mẫu kệ được sản xuất theo kích thước tiêu chuẩn của nhà sản xuất hoặc theo đơn đặt hàng của khách hàng yêu cầu. 

Do vậy không khó để chọn lựa và mua kệ trưng bày sao cho phù hợp nhu cầu kinh doanh cửa hàng, siêu thị của mình. Kệ bày hàng tạp hóa phổ biến hiện nay được làm bằng sắt thép với độ chắc chắn cao, khả năng chịu tải tốt. 

>>> Bạn đọc quan tâm:

100+ Mẫu tủ kệ trưng bày sản phẩm , hàng hóa đẹp và rẻ

Mẫu kệ sắt bày hàng tạp hóa giá rẻ bán chạy nhất 2019

Trưng bày nhiều hàng hóa trên kệ bày hàng tạp hóa

Tâm lý của khách hàng khi mua sắm tại một không gian hang hàng hóa đó là người tiêu dùng có xu hướng mua nhiều ở nơi có đa dạng mẫu mã hàng hóa. Thông thường các siêu thị phải tạo được sự kích thích mua sắm đối với khách hàng bằng cách khuyến mại, giảm giá, chiết khấu…

Một trong những phương pháp đó chính là trưng bày nhiều hàng hóa trong không gian siêu thị. Việc sản phẩm càng đa dạng, bắt mắt thì khả năng tiêu thụ hàng hóa càng tăng cao. 

Khi lựa chọn kệ siêu thị trưng bày bạn cần nghiên cứu khả năng trưng bày cho cửa hàng của mình. Tận dụng chiều cao của trần, khoảng trống tại các bức tường, khu vực gửi đồ, quầy thu ngân…để trưng bày hàng hóa tối đa. Ngoài các mẫu kệ thông thường hiện nay thị trường còn có các mẫu kệ đơn, đầu kệ, móc treo giúp bạn tận dụng khoảng trống trong cửa hàng.

Tạo tính khoa học trên kệ bày hàng tạp hóa

Hàng hóa trưng bày trên kệ cần có yếu tố ngăn nắp, gọn gàng, sắp xếp logic theo từng loại hàng hóa và chủng loại sản phẩm đó. Mục tiêu khi trưng bày hàng hóa đó là giúp khách hàng thuận tiện trong việc mua sắm, thu hút được người tiêu dùng quan tâm đến món hàng đó nhiều hơn. Thúc đẩy các mặt hàng liên quan có khả năng tiêu thụ bằng việc trưng bày trên cùng một giá kệ.

Sắp xếp các gian hàng có sản phẩm liên quan đến nhau mang lại hiệu quả to lớn khi khách hàng mua hàng không có chủ đích. 

Ví dụ như tại gian hàng trưng bày sữa bạn có thể bố trí kệ hàng để các loại sữa kế tiếp là gian hàng sữa trẻ em, sữa bà bầu, sữa người già,…với việc sắp xếp khoa học như vậy sẽ tạo tiện lợi và kích thích nhu cầu mua sắm cho các khách hàng tiềm năng.

Sản phẩm có nhu cầu mua sắm cao trưng bày nên dễ nhìn thấy nhất phương pháp này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm. Giúp người mua cảm thấy thuận tiện, thoải mái khi mua sắm hơn và có thời gian tìm hiểu thêm các mặt hàng khác trong cùng một khu vực.

TÁC GIẢ:

Tôi là một cử nhân kinh tế, chuyên ngành quản trị kinh doanh và xuất nhập khẩu. Tôi đang kinh doanh thương hiệu Điện Lạnh Hùng Dũng và muốn đơn vị mình là số 1 về điều hòa Nhật bãi, tủ lạnh, máy giặt nội địa Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *