Bản kế hoạch kinh doanh

Cách nào để doanh nghiệp giảm phụ thuộc vào SEO ?

Mỗi ngày, người dùng có hơn 100 tỉ truy vấn trên Google, chưa kể trên các công cụ tìm kiếm nội dung web khác như Yahoo Search hay Bing.com, vậy có chăng chúng ta đang mất nhiều cơ hội nếu không lên top Google ?

Bản kế hoạch kinh doanh

SEO là một trong những cách để doanh nghiệp tiếp cận người dùng một cách nhanh chóng nhất, thuận tiện nhất, nói chung doanh nghiệp nào cũng ao ước một trong các thông tin của mình luôn ở trên Top 1 của một từ khóa nào đó !

SEO có rất nhiều lợi thế cho doanh nghiệp phát triển, các bạn có thể tham khảo bài viết này để rõ thêm, tuy nhiên SEO không phải là con đường duy nhất cho các doanh nghiệp, chúng ta cần phải tự tách mình để giảm sự phụ thuộc vào cái gì đó !

Này nhé, chúng ta có Facebook hay Twitter đúng không ? Ta gọi chung đó là mạng xã hội, ta sẽ cần phải tiếp cận khách hàng ngay trên đó, Fanpage là một cái tuyệt vời mà chúng ta có thể làm trên Facebook, Fanpage giúp kết nối các khách hàng cũ của công ty và tiếp cận khách hàng tiềm năng, quảng cáo Fanpage trên Facebook cũng không có gì mắc cả !

Hay như chúng ta có Youtube đó, nhất là với những doanh nghiệp mỹ phẩm hoặc liên quan tới mỹ phẩm, việc review các sản phẩm trên này có thể thu hút hàng ngàn lượt mua cùng lúc ấy chứ, đừng có đùa, cho nên SEO đôi khi không phải là tất cả !

SEO đúng là mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, tuy nhiên phụ thuộc vào SEO sẽ có rủi ro, ví thử như câu chuyện tôi đã kể trước đây, doanh nghiệp của thằng bạn chết nhăn răng chỉ vì SEO bị tụt do Google thay đổi thuật toán, đấy, quá rủi ro !

Sở hữu một Mailing List thì sao nhỉ ? Để đánh giá một chiến dịch email cho khách hàng hay Email Marketing rất dễ, bởi ai ở địa chỉ email nào click vào đường link chúng ta cũng biết hết, cho nên nhiều cuộc thử nghiệm đã nổ ra và họ thấy email marketing cũng khá thành công với một số mặt hàng nhất định, và giá thành thì rẻ thôi rồi, tất nhiên nó cũng hên xui kiểu như bạn đi phát tờ rơi ngoài đường vậy, phát thì cứ phát còn ai đọc thì cứ đọc, không liên quan tới họ là họ cũng bỏ đi !

Như vậy, một doanh nghiệp muốn phát triển tốt và bền vững trên Internet, sử dụng nó làm kênh bán hàng và Marketing ta sẽ có:

1. Tham gia vào Youtube để tiếp cận khách hàng qua đây

2. Lập Fanpage tăng cơ hội trên Facebook

3. Sở hữu một mailing list để gửi email

4. Tham gia vào Instagram hoặc Pinterest, cái này ở Việt Nam không ăn thua, tuy nhiên có thể tranh thủ được chẳng may sau này nó bùng nổ !

5. Vẫn tranh thủ SEO

Tôi biết có nhiều bạn đang ngày đêm bán hàng trên Facebook mà chả cần SEO hay top hay gì cả, điều đó sẽ thật tuyệt bởi Facebook thay đổi thuật toán trời đi chăng nữa, bản chất vẫn là bản chất ! Còn nếu bạn phụ thuộc vào Google, một khi nó thay đổi thì rất mệt, từ khóa rớt hạng, khách hàng mất, mất nhiều lắm đấy !

Chúc các bạn ngày mới vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 7 bình luận !

 1. Chi phí chạy quảng cáo page trên fb có cao không ạ,e dân tay ngang tự học và đang làm một web để bán hạt giống.Cũng chả biết bao h mới lên top nổi vì mấy trang kia ngta làm lâu lắm r.

  1. Chi phí tùy thuộc vào ngân sách anh bỏ ra, thông thường trên Facebook sẽ tốn ít tiền hơn trên Google, nhưng cũng còn tùy vào thông tin mà anh đăng tải cũng như cần phải áp dụng các thủ thuật khác nữa !

     1. Lạm dụng là mình spam chèn quá nhiều link ạ.Trang của e có phần để viết thông tin cách trồng cây và đặc tính có cả ảnh minh hoa và chèn internal link.Em quăng nguyên đống đó lên đăng lại có tính là spam ko ạ.Một ngày bao nhiêu bài như thế là đủ ko dính chết trang vậy ạ.Cảm ơn a

    1. Bạn viết như một người mới, thì là không phải SPAM 😀 còn bạn quăng đi quăng lại các bài chẳng là SPAM là gì ? Nói chung khi bạn làm mà vẫn nghĩ tới SEO là sẽ bị dính phốt, phải giả vờ như mình không dính dáng gì tới SEO thì mới làm seo được !

     Giải thích rất khó, làm nhiều sẽ dễ hiểu hơn, chết trang đôi lần là kinh nghiệm ngay !

     1. Đăng vừa phải
     2. Nội dung chất lượng
     3. Backlink ít thôi !

     Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *