Cài đặt để nhận cuộc gọi từ Ipad của Jam

Cách gọi điện, nhắn tin từ Ipad bất kì đời nào !

Làm thế nào để gọi điện thoại từ Ipad ? Nhắn tin và gọi điện vẫn hoàn toàn có thể thực hiện được trên các thiết bị IPAD của APPLE

Làm thế nào để gọi điện thoại từ Ipad ? Ipad là thiết bị chuyên để đọc báo, giải trí với màn hình lớn hơn điện thoại. Nhưng Ipad không thể gọi điện mặc dù bản celllular hỗ trợ SIM 4G và máy nào cũng có Mic và Camera, loa ngoài. Đơn giản Apple muốn người dùng sử dụng thiết bị này theo đúng nghĩa máy tính bảng thay vì bản lai như hầu hết các thiết bị Android.

Cài đặt để nhận cuộc gọi từ Ipad của Jam
Cài đặt để nhận cuộc gọi từ Ipad của Jam

Tuy nhiên, trong kĩ thuật thì nó không hẳn có giới hạn. Người ta vẫn nghĩ cách để làm cho chiếc Ipad có thể gọi điện và nhắn tin được. Với những thiết bị chạy IOS có thể Jailbreak được, thì đơn giản, các bạn chỉ cần sử dụng phần mềm PhonePad hoặc [Ac!d]TelePad trên Cydia, chỉ cần add source sau:

http://cydia.bassamkassem.com

Nhưng, chỉ có thể làm điều này trên Ipad 1. Với những chiếc Ipad đời máy cao hơn, Apple đã fixed nhiều chức năng nên cài các app này khó hơn, đặc biệt là do các app này không cập nhật theo IOS nên chưa chắc cài đã chạy trên các máy Jailbreak version mới.

Có cách nào gọi điện từ Ipad không ?

Chức năng mới trên IOS 8 có thể cho phép bạn gọi, nghe điện, nhắn tin và nhận tin nhắn trên toàn bộ các thiết bị IOS trong một mạng wifi. Giả dụ như bạn quên điện thoại trên tầng 3, sau đó xuống tầng 1 sử dụng IPAD. Đừng lo, nếu bạn chỉ cần kết nối chung một mạng wifi, các thiết bị có chung một tài khoản với nhau thì việc nhận cuộc thoại và nhắn tin trên Ipad là hoàn toàn tự động !

Chức năng này chỉ có trên các thiết bị IOS 8 trở lên, nên các bạn lưu ý nhá !

Okey, ôn lại một chút, ta sẽ phải làm lần lượt các bước sau:

  1. Trên IPAD, vào Setting > Facetime > iPhone Mobile Calls > On
  2. Trên các thiết bị khác như Ipod, Mac cũng làm tương tự
  3. Đăng nhập chung một tài khoản Icloud
  4. Cùng sử dụng chung một mạng wifi

Và Ipad của bạn đã sẵn sàng cho nhận cuộc thoại và SMS rồi !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về gọi điện thoại từ Ipad thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 2 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *