Thông báo lỗi bảo mật của một website

Cách gỡ thông báo lỗi bảo mật trên trang web của bạn !

Làm thế nào để gỡ thông báo lỗi bảo mật của Google ? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn nhanh chóng gỡ được lỗi thông báo bảo mật từ Google

Nhằm bảo vệ người dùng, Google có chính sách chặn các website độc hại hoặc có virus, thi thoảng các bạn sẽ thấy các thông báo bảo mật khi truy cập vào website nào đó, bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn cách gỡ thông báo lỗi bảo mật trên trang mà Google chặn truy cập !

Xin chào các bạn, thi thoảng chúng ta truy cập các website yêu thích lại bị chặn bởi Google bằng một thông báo như sau:

Thông báo lỗi bảo mật của một website
Thông báo lỗi bảo mật của một website

Lỗi này là lỗi bảo mật, nguyên nhân là do trên trang của các bạn đã có dính một đoạn Script độc, có thể do vô tình, cũng có thể là cố ý của các website muốn phá hại người dùng, cũng phải cảm ơn Google vì các con virus khó mà có thể phân tán mã độc vào máy tính người dùng được.

Okey, các bạn biết đấy, Google là trang giới thiệu lớn nhất thế giới, nếu để nó chặn thì đúng là mệt thật, một là bạn mất uy tín trong người dùng, hai là bạn mất lượt truy cập, thiệt hại có thể lên tới vài ngàn đồng 😀

Để gỡ thông báo này, các bạn cần phải vào Google Webmaster, trong trường hợp bạn chưa đăng ký Google webmaster thì chắc chắn với bạn là đã có một thông báo chờ sẵn ở đó chỉ chờ bạn đăng nhập, tuy nhiên bạn cần phải xác minh website với Google webmaster trước khi có thể thực hiện được các thao tác dưới đây.

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào Google webmaster, sau đó chuyển vào quản trị tên miền đó, sau đó các bạn chú ý :

Thông báo có sẵn trong Google webmaster khi bạn đăng nhập
Thông báo có sẵn trong Google webmaster khi bạn đăng nhập

Các bạn vào Vấn đề bảo mật, sau đó để ý thông báo, bạn sẽ cần phải tick vào phần “tôi đã khắc phục” sau đó yêu cầu xem xét lại để có thể gỡ được lỗi này !

Trước khi làm điều này, bạn cũng chắc chắn rằng bạn đã gỡ được hết các mã độc ra khỏi website, để làm được điều này xin mời bạn tham khảo các cách như:

+ Download toàn bộ mã nguồn về máy tính bàn và quét nó với Kaspersky, phần mềm này có thể giúp bạn khá nhiều đấy !

+ Xóa bỏ toàn bộ các file JS lạ, bạn lưu ý chúng thường mã hóa một cách khó hiểu, bạn có thể kiểm tra bằng cách edit lại các file JS, nếu trình diệt virus chặn lại thì file đó có chứa virus.

+ Thay đổi toàn bộ mật khẩu FTP, admin hay mật khẩu SQL, bất kì !

Sau khi yêu cầu xem xét lại, Google sẽ hỏi bạn lý do, bạn cần điền vào lý do bất kì kiểu như này:

Nêu lý do với Google để xóa cảnh báo
Nêu lý do với Google để xóa cảnh báo

Các bạn có thể gỡ thông báo lỗi bảo mật bằng tiếng Việt và tiếng Anh đều Okey, không vấn đề gì, nhưng bắt buộc phải có lý do yêu cầu xem xét lại nhé !

Xin mời xem thêm cách bảo mật WordPress căn bản nhất hoặc tham khảo các plugin bảo mật cho WordPress, và nếu bạn cần có thể tham khảo thêm bài viết làm gì khi WordPress bị hack ?

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về thông báo lỗi bảo mật thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 12 bình luận !

 1. Trang mình cũng đang bị tình trạng như trên.
  Trước đó mình có chèn 1 ads của bidvertiser và một đường link kiếm tiền online http://jobrize.com/.
  Không biết lỗi có phải từ các đường link trên ko bạn.
  Rất mong nhận đc ý kiến tư vấn giúp đỡ của bạn

  1. Xin chào, do sự nhầm lẫn giữa Google và code quảng cáo của Bidvertiser mà Google cảnh báo như vậy, bạn có thể tạm gỡ code quảng cáo, sau đó vào Google webmaster khắc phục, sau đó add mã quảng cáo lại, thế là xong !

 2. Cám ơn bạn Jam Việt. Hiện tại mình đã gỡ Bidvertiser xuống và đã phản hồi trong webmaster tool, nhưng đã 4 tiếng đồng hồ rồi mà vẫn chưa phục hồi, làm traffic giảm quá trời. Mình thấy qc Bidvertiser khá nặng và phiền cho khách truy cập, mà ko biết doanh thu thế nào, nếu đặt lại có bị GG làm khó nữa ko bạn ?

 3. Jam Việt cho mình hỏi tí..
  Làm sao để login được Google Webmaster mà bạn trỏ link bên trên vậy? Ý mình là đăng nhập bằng tài khoản nào? Mà đăng ký mới cũng không đk được, nên không biết log sao nữa..
  Mong được trợ giúp sớm!!! tks!

  1. Google webmaster sử dụng tài khoản Gmail, khi bạn đăng nhập thì sẽ ra danh sách trắng, vì bạn chưa thêm website vào tài khoản, cần phải làm vài bước nữa mới có thể quản lý được website, chứ Google đâu có tự biết là mình là chủ nhân của website đó đâu !

 4. Hi bạn, t nhận được cảnh báo của google cho trang web, nhưng khi t cài webmaster tool cho website thì ko nhận được thông báo cảnh báo từ google/ Thì t phải vào đâu để yêu cầu xem xét lại? Thanks bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *