Khi bạn chán công việc hiện tại

Cách giúp tôi yêu công việc hơn

Đây là cách mà tôi làm với bản thân để mình yêu công việc hơn, mà nếu không yêu công việc thì sao có thể làm tốt được nó đúng không ? Xin chia sẻ cùng mọi người để giúp các bạn tham khảo, hãy học cách yêu công việc hiện tại của bạn, điều đó có thể giúp các bạn có nguồn thu nhập ổn định và có cuộc sống về tinh thần tốt đẹp …

Khi bạn chán công việc hiện tại

Tôi là blogger, và cũng là lập trình viên, công việc nhiều khi căng thẳng lắm lắm, nếu không có bí kíp để giữ niềm đam mê, chắc chắn tôi đã bỏ cuộc từ lâu, chỗ tôi làm công nhân cũng được 5 tới 7 triệu / tháng đâu cần phải làm code cho đau mắt ?

Đừng làm vì tiền

Tôi thích câu nói của Bill Gate trong một cuộc phỏng vấn nào đó, đó là “tôi không nghĩ mình làm được nhiều tiền như vậy, tôi chỉ làm việc bằng niềm đam mê mà thôi”, và chính không nghĩ tới làm tiền, mà ông ta đã thành công, còn nếu nghĩ chỉ vì tiền thì rất nhanh nản trí hoặc bỏ cuộc khi các bạn kiếm được một khoản nào đó !

Tìm thấy ý nghĩa trong công việc

Tôi viết blog, tôi sẽ nghĩ tới việc giúp ai đó đang chán nản phì cười, hoặc ai đó đang có vướng mắc về làm seo sẽ tìm được thông tin tương ứng, chỉ thế thôi !

Nhiều khi bạn tự hỏi: Công việc của bạn có ý nghĩa gì ? Nếu là lập trình viên, hay người viết plugin miễn phí, hãy nghĩ rằng chúng có lợi cho ai đó đang cần chúng, vậy là đủ !

Hay bạn là người thu gom rác, ý nghĩa trong công việc của bạn là nếu không có bạn, môi trường sẽ bị ô nhiễm, con người ta sẽ mắc các loại bệnh, ý nghĩa to lớn biết bao !

Nếu một công việc mà không có ý nghĩa gì, chắc chắn nó sẽ nhàm chán và làm bạn chóng nản, hãy tìm một ý nghĩa cao cả nào đó trong công việc !

Công việc hiện tại phải là sở thích của bạn

Làm việc gì mà không thích thì con người ta thường phá ngang, ví dụ như hồi bé tôi không thích đi nhổ cỏ trong vườn, dù bố mẹ bắt tôi nhưng tôi vẫn không cảm thấy thoải mái, lúc nào cũng muốn nghỉ đi chơi, tuy nhiên nếu bố mẹ bảo tôi đi lên núi hái củi, tôi lại rất hăng say, vì ở đó sẽ có lũ bạn của tôi đi cùng, lấy củi rất vui vì được nướng chim với ông già trong rừng …

Nếu công việc hiện tại của bạn không phải là sở thích, hãy tìm ngay công việc khác đúng cái bạn thích, bởi có như vậy mới lâu bền, bạn mới có thể yêu được nghề !

Viết blog và lập trình là sở thích của Jam, Tui sẽ sống mái cùng với cái nghề này 😀

Chúc các bạn buổi tối vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *