Wordpress Dev

Cách đăng bài tự động lên mạng xã hội với IFTTT cho WordPress

IFTTT được hiểu là “If This, Then That“, bạn còn có hiểu nó là một câu nói kiểu như “Nếu như cái …

IFTTT được hiểu là “If This, Then That“, bạn còn có hiểu nó là một câu nói kiểu như “Nếu như cái này thỏa điều kiện, thì hãy làm cái kia“. ITFFF được đánh giá là một công cụ hỗ trợ hiệu suất làm việc tốt, nó có thể giúp bạn làm được rất nhiều việc hoàn toàn tự động.

IFTTT là công cụ đã ra đời khoảng nhiều năm trước, tuy nhiên sau một thời gian dài hoạt động, công cụ này đã có rất nhiều recipes hỗ trợ bạn làm nhiều việc hơn, cụ thể là sự kết hợp giữa IFTTT và WordPress để có thể làm được các công việc hoàn toàn tự động.

Tự động ở đây nghĩa là gì? Mỗi recipes đều có một chức năng riêng của nó, bạn có thể làm được các công việc sau với ITFFF:

  • Tự động đăng bài lên Facebook khi WordPress của bạn có bài mới.
  • Tự động lấy bài viết từ RSS và đăng lên WordPress.
  • Tự động đăng bài từ Facebook lên WordPress.

Khi sử dụng công cụ TFFF, bạn cần phải hiểu 2 khái niệm quan trọng sau đây.

Channel

Channel được hiểu là kênh ứng dụng, ví dụ bạn muốn đăng bài từ WordPress lên Facebook thì sẽ cần kết hợp giữa channel WordPress cùng với Facebook lại với nhau.

Recipe

Chính là một ứng dụng sau khi bạn đã kết nối giữa các channel lại với nhau. Ví dụ như recipe Instagram to Blog chính là sự kết hợp giữa 2 channel Instagram cùng với WordPress nhằm hỗ trợ đăng nội dung từ Instagram lên WordPress.

Cách dùng một Recipe

Đầu tiên cần phải đăng ký một tài khoản miễn phí tại https://ifttt.com/join. Tiếp theo bạn đăng nhập, gõ tên channel mà bạn cần tìm kiếm recipe ở trên.

Bạn phải tìm kiếm một recipe

Bạn phải tìm kiếm một recipe

Kết quả sẽ trả về có rất nhiều recipe liên quan tới WordPress, lúc này bạn có thể chọn một cái. Ở đây mình sẽ chọn recipe có tên là “Add a new WordPress post & it updates your Facebook Page with a link post” làm chức năng tự đăng link bài viết lên Facebook nếu có bài mới đăng ở blog WordPress.

Sau khi truy cập vào, nó sẽ hiển thị nút Activate để bạn có thể kích hoạt, nhấp vào để kích hoạt.

Đối với WordPress, khi activate bạn cần phải điền các thông tin cơ bản sau:

  • Địa chỉ website cần sử dụng: tintuc.vn
  • Tài khoản và mật khẩu của admin

Đối với các channel khác thì bạn sẽ chỉ phải thêm quyền truy cập ứng dụng cho IFTTT là được. Đối với Facebook cần chọn Fanpage để tiến hành đăng nội dung lên.

Sau khi đẫ kích hoạt đầy đủ các channel, ấn vào nút Use Recipe, sau đó đợi một lát, rồi tiếp tục ấn nút Done để hoàn tất. Sau khi kết thúc quá trình sử dụng recipe, bạn có quyền chỉnh sửa recipe để nó có thể hoạt động đúng với ý của bạn.

Để chỉnh sửa cấu hình recipe, vào phần My Recipes ở trên đầu website, sau đó ấn chọn recipe cần chỉnh sửa.

Chỉnh sửa một Recipe

Chỉnh sửa một Recipe

Kéo xuống dưới chỉnh sửa lại thông tin sẽ đăng lên Facebook.

Bây giờ recipe của bạn đã có thể bắt đầu hoạt động rồi đó, bạn hãy thử đăng nội dung lên website, xem nó có cập nhật trên Facebook hay không.

Cấu hình tin đăng lên Facebook

Cấu hình tin đăng lên Facebook

Chú ý: không phải cứ đăng bài lên là nó post lên Facebook ngay vì Recipe hoạt động sau mỗi thời gian nhất định. Nếu như bạn muốn thử nghiệm xem thử nó có hoạt động tốt hay không thì sau khi đăng bài lên blog, bạn hãy ấn nút Check Recipe để nó chạy ngay lập tức.

Và sẽ cho kết quả là:

Tin tức được đăng lên Fanpage hoặc Facebook một cách tự động

Tin tức được đăng lên Fanpage hoặc Facebook một cách tự động

Chúc các bạn thành công !

Bài viết của bạn Hưng Nguyễn nguyenhungi***@gmail.com gửi qua Email !

Thông tin liên quan