Nút chụp ảnh màn hình

Cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản !

Để chụp ảnh màn hình máy tính, đơn giản bạn chỉ cần dùng nút trên bàn phím là có thể giải quyết được vấn đề, tuy nhiên cũng nên lưu ý tới các phần mềm hỗ trợ, chúng sẽ giúp bạn tốt hơn !

Trong một số trường hợp như bạn muốn chụp ảnh màn hình máy tính để ghi lại bạn đang nói chuyện với bạn của con người yêu, hoặc bạn chụp ảnh màn hình máy tính để hướng dẫn cho con bạn của bạn cách cài đặt phần mềm, thì thông tin sau đây có thể giúp được bạn !

Lưu ý là các bước sau đây áp dụng cho tất cả các máy tính chạy Windows 10,8,7,XP nha !

Bước 1: Nút Pnt Sc trên bàn phím !

Bạn có thể phải sử dụng cách “thô sơ” này nếu như bạn không có bất kì phần mềm hỗ trợ nào, bạn chú ý trên bàn phím loại nào cũng có nút này nhé !

Nút chụp ảnh màn hình
Nút chụp ảnh màn hình

Sau khi bạn bấm nút này, sẽ không có hiện tượng nào xảy ra cả, tuy nhiên bạn yên tâm là bạn đã vừa chụp ảnh màn hình máy tính rồi đấy, bây giờ bạn chỉ cần:

Bước 2: Mở tiện ích Paint tích hợp sẵn trên hệ thống lên. (Nếu không nhìn thấy thì bạn nhập từ Paint vào ô Search programs and files để tìm kiếm trên máy tính và mở hoặc sử dụng phím nóng (icon cửa sổ + R) -> gõ chữ mspaint -> gõ Enter

chup man hinh may tinh win 7

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán hình ảnh chụp được vào Paint.

Bước 4: bạn bấm lưu lại rồi chuyển sang định dạng mà bạn muốn !

Chỉ với vài thao tác đơn giản trên bạn có thể chụp ảnh màn hình desktop mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm nào. Hi vọng với cách chụp màn hình máy tính này này sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu muốn chụp từng vị trí của màn hình, các bạn nên cài đặt và sử dụng các phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình, Jam hay dùng phần mềm PRT SCR rất hay, bạn có thể tải tại đây:  http://www.fiastarta.com/PrtScr/Download.html

Các phần mềm hỗ trợ sẽ giúp bạn chụp ảnh theo vùng chọn, hoặc chỉnh sửa ngay mà không cần phải vào Paint !

Nếu các bạn sử dụng Macbook, bạn có thể tham khảo cách chụp ảnh màn hình trên Macbook nha !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về chụp ảnh màn hình máy tính thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *