Chọn từ khóa thông minh hơn, dễ lên top hơn

Cách chọn từ khóa để SEO nhanh lên top nhất

Bài viết này Jam xin chia sẻ Cách chọn từ khóa SEO nhanh hơn và nhàn hơn, giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về lập kế hoạch từ khóa cho chiến dịch của mình !

Có rất nhiều Cách chọn từ khóa SEO sao cho dễ và nhàn, tuy nhiên chúng ta đều sẽ tuân thủ và làm đúng theo các kinh nghiệm mà người đi trước đã làm. Trên thực tế tôi thấy kinh nghiệm ấy vẫn đúng với hầu hết các trường hợp mà mình tham gia. Sau đây là thông tin về cách chọn từ khóa ra sao để làm SEO vừa nhàn vừa đạt hiệu quả cao.

Chọn từ khóa thông minh hơn, dễ lên top hơn
Chọn từ khóa thông minh hơn, dễ lên top hơn

Chọn từ khóa có lẽ là một trong các bước quan trọng nhất khi bắt đầu làm SEO, nghĩa là trong bước lập kế hoạch SEO thì các bạn đã phải bắt đầu với việc phân tích từ khóa rồi, cho nên chọn từ khóa như thế nào để làm từ khóa chính, từ nào sẽ là từ khóa phụ thì còn tùy thuộc vào mỗi người !

Vấn đề chính

Ở đây ta sẽ không cân nhắc xem bạn sẽ chọn những từ khóa nào, ta sẽ giải quyết bài toán chọn từ khóa như thế nào để seo có thể lên được một cách nhanh nhất, nghĩa là cùng với một ý tưởng, ta phải liên hệ ngay ý tưởng đó với từ khóa cụ thể nào đó, mỗi người sẽ có cách chọn từ khóa cho ý tưởng của mình riêng.

Tại sao tôi lại viết bài viết này ? Các bạn biết đấy, cái cảm giác của SEOer đôi khi lại là quan trọng, nếu các bạn chọn từ khóa không hợp lý, rất có thể bạn làm mãi mà không lên được top 10 cho dù áp dụng mọi thủ thuật làm seo mà bạn nắm được, cho nên cần phải chọn từ khóa phù hợp hơn để lấy lại cái cảm giác “tôi làm là lên” và khi lên một từ khóa nào đó thì sẽ hỗ trợ trang lên các từ khóa tiếp theo.

Google thử từ khóa

Bạn hãy thử tra Google xem từ khóa mà đang được hình dung trong đầu bạn cùng với ý tưởng thì nó có độ khó thế nào, ví dụ tôi đang có ý tưởng viết bài về Iphone, cụ thể hơn là bẻ khóa Iphone, tôi sẽ google thử xem chúng có quá khó hay không bằng cách xem danh sách các trang đã lên top và uy tín của chúng.

Nếu từ khóa khó quá, tôi sẽ thử với từ khóa khác dài hơn, ví dụ như Hướng dẫn bẻ khóa Iphone chẳng hạn, nếu ít thông tin hơn thì tôi sẽ chọn từ khóa này, để phát triển ý tưởng một cách tốt nhất, chọn từ khóa dài sẽ là lựa chọn thông minh.

Tại sao từ khóa nên dài ra ?

Càng cụ thể thì càng khó, ví dụ từ Iphone thì bạn có mà làm tới tết không lên nổi, nhiệm vụ của chúng ta vẫn là tìm ra từ khóa thỏa mãn ý tưởng và có thể lên top nhanh kiếm lượt truy cập đã, tôi chọn từ khóa dài.

Từ khóa dài đặc biệt có ý nghĩa sâu sắc trong SEO, chả thế mà cộng động còn viết cả thành sách có tựa đề là “the long tail” của Cris Andeson và Jam cũng đã trình bày trong một bài viết trước đây !

Từ khóa càng dài thì càng dễ, nghĩa là từ khóa dài thường sẽ dễ trùng khớp với ý tưởng của người tìm kiếm hơn, ngoài ra khi chọn từ khóa dài ta sẽ tránh trùng lặp với người viết trước, dễ dàng tạo nội dung chất lượng hơn.

Thêm vị trí địa lý vào từ khóa

Chọn từ “Mua Iphone ở Hà Nội giá rẻ” thay vì “Iphone giá rẻ” nếu như bạn đang tập chung vào các khách hàng ở Hà Nội, chỉ cần thêm vị trí địa lý vào từ khóa là ngay lập tức bạn sẽ biến từ khóa ngắn và khó thành từ khóa dài và đơn giản hơn, ngoài ra sức cạnh tranh từ khóa sẽ xuống thấp rõ rệt, trong khi tiếp cận được khách hàng trong một vùng mà bạn có thể phục vụ được, còn gì thuận tiện bằng ?

Trên đây tôi đã nêu ra một vài cách chọn từ khóa seo một cách thông minh hơn và chóng lên top hơn, nếu các bạn có những mẹo khác có thể comment để Jam bổ sung thông tin nhé !

Xin mời các bạn xem thêm lập kế hoạch từ khóa như thế nào trong SEO !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về Cách chọn từ khóa seo thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 3 bình luận !

  1. Jam cho em hỏi với ạ. Khi em chọn từ khóa dài để lên trước cụ thể là seo từ khóa dài là iphone gia re tại hà nội, vậy mình lại phải viết bài với các từ khóa phụ của iphone gia rẻ tại hà nội không ạ? Hay là dùng kỹ thuật seo off page?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *