Công nghệ

Cách biến USB thành bộ nhớ RAM ảo

Trong các cách tạo RAM ảo thì biến USB thành bộ nhớ RAM là giải pháp tạm thời và không mang ý nghĩa lâu dài, nhưng giúp bạn trong chốc nhát thì được

Khi máy tính sử dụng hết dung lượng RAM trên RAM vật lý thì chúng sẽ tự động chuyển số dữ liệu ấy xuống ổ cứng để lưu trữ tạm thời. Tuy nhiên vì lý do nào đó như bạn thấy chậm hoặc ổ cứng cũng hết dung lượng thì bạn có thể biến USB thành bộ nhớ RAM một cách đơn giản theo cách sau đây.

Cảnh báo

USB bị ghi và xóa nhiều sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ. Các con chip trong USB nóng lên và chóng hỏng hơn. Ngoài ra sử dụng USB làm RAM thì chỉ là phương án tạm thời. Tốc độ của RAM vật lý cực nhanh và USB thì còn lâu mới có thể sánh được một phần của nó. Vì thế với những bạn chơi game cần RAM cao thì có thể sử dụng được, nhưng với các phần mềm khác thì giật lag vô cùng.

Cách tốt hơn là bạn nâng cấp RAM cho máy tính của mình.

Thực hành

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể biến chiếc USB thông thường thành bộ nhớ dữ liệu tạm thời (RAM) nhằm tăng tốc máy tính. Thủ thuật dùng USB làm RAM khá hữu ích đối với những hệ thống máy tính có dung lượng RAM thấp khoảng 1-2 GB, đồng thời giúp người dùng tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ. Tuy nhiên biến USB thành RAM chỉ là giải pháp chống cháy tạm thời thôi nhé.

Bước 1: Kết nối USB với máy tính.

Ảnh: Cách biến USB thành bộ nhớ RAM ảo

Bước 2: Sau đó, định dạng lại ổ đĩa bằng cách mở My Computer (hoặc This PC), nhấn chuột phải lên USB và chọn Format. Bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm format USB để làm việc này.

Hướng dẫn biến USB thành RAM máy tính - 2

Bước 3: Kế tiếp, nhấp chuột phải vào USB và chọn Properties.

Hướng dẫn biến USB thành RAM máy tính - 3

Bước 4: Kích vào thẻ ReadyBoost > Kích hoạt Use this device. Tiếp đến, chọn dung lượng RAM cần tạo > Apply > OK để xác nhận lưu.

Hướng dẫn biến USB thành RAM máy tính - 4

Bước 5: Cuối cùng, Restart máy tính để áp dụng các thay đổi.

*Lưu ý: Không nên dùng hết dung lượng của USB. KHông nên rút USB ra khỏi máy tính khi chưa tắt máy !

Trên đây là cách biến USB thành bộ nhớ RAM ảo cực đơn giản ! Chúc các bạn thành công !

LưuLưu

LưuLưu

Thông tin liên quan

IC mở tua máy, cái lợi và cái hại
Công nghệ

IC mở tua máy, cái lợi và cái hại

IC mở tua cho xe máy là cách đơn giản để các tay chơi xe nâng mức giới hạn vòng tua máy lên tầm cao hơn thông thường ! Tuy nhiên lợi và hại của việc thay IC mở tua như thế nào ? Cùng tham khảo bài viết sau đây.

Bạn đang xem bài viết biến USB thành bộ nhớ RAM tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Công nghệ đang được yêu thích.