HayhayTV bị xử phạt hành chính và đóng tên miền

Các trang phim lậu ở Việt Nam, phạt ai ?

Diễu qua các trang cung cấp phim Online bằng ngôn ngữ tiếng Việt, Google một tí là ra cả mớ bòng bong, đủ các thể loại. Từ website chuyên giới thiệu thông tin phim cho tới trang cung cấp phim online. Tất cả đều có biểu hiện vi phạm bản quyền, nhưng tại sao không xử phạt ?

HayhayTV bị xử phạt hành chính và đóng tên miền
HayhayTV bị xử phạt hành chính và đóng tên miền

Thật hay nữa, đó là vẫn có các website chiếu các phim chiếu rạp bản cam, bản full HD của cả nước ngoài và Việt Nam, vẫn xin được giấy phép mạng xã hội, tại sao chúng không bị xử phạt nhỉ ?

Nội dung trang phim

Nội dung trang phim thì đủ thể loại tả pí lù, gồm cả phim sex lẫn phim hoạt hình, thậm chí hoạt hình khiêu dâm đầy dẫy được trưng khéo léo lên trang chủ. Nội dung này được chiếu trực tuyến mà không có một cơ quan nào kiểm duyệt và xử phạt !

Hầu hết các video, game show và các phim được chiếu trên trang phim là vi phạm bản quyền, cứ phim mới nhất là nó có, gây thiệt hại cho các nhà làm phim khi đầu tư hàng triệu đô bị dân tình Việt Nam xem Online, khỏi phải tới Rạp chiếu phim.

Quảng cáo tại trang phim

Các trang phim vi phạm bản quyền thường không được các đối tác lớn chấp thuận quảng cáo như Google Adsense, Yahoo Advertising, chỉ những đối tác trong nước được hiển thị quảng cáo, còn một số trang khác thì sử dụng quảng cáo cờ bạc của nước ngoài, ăn chia theo hình thức người đăng ký …

Ngoài ra, các trang còn thu phí người dùng theo nhiều hình thức khác nhau, như mua thẻ xem, nạp tiền qua tài khoản ngân hàng …

Lách luật

Hôm vừa rồi hayhaytv bị xử phạt và buộc phải đóng máy chủ lại, dù cho website này đã ngừng hoạt động, nhưng có hàng ngàn trang khác vẫn đang hoạt động ngang nhiên mà nhà nước “không thể” ớ tôi nói là “không thể” quản lý nổi như Pub.vn, Phimmoi.net … hàng trăm website như vậy, thậm chí các website này còn cung cấp phần mềm ứng dụng xem phim cho nhanh hơn.

Các website này có nhiều hình thức lách luật, như chuyển máy chủ ra nước ngoài, đổi tên miền và hoạt động tiếp, dấu whois làm cho nhà chức trách không thể tra cứu được người đăng ký 😀

Luật của Việt Nam lỏng lẻo tới kì lạ, bởi các trang này nếu muốn truy cập được ở Việt Nam thì chúng ta chỉ cần bấm nút, phù … các trang này sẽ không bao giờ còn được truy cập nữa ở Việt Nam. Đương cử như blog của ông bạn tôi đã bị công an chặn và đố ai có thể vào được luôn ! Nhưng mà á, trong một trăm trang thu lợi hàng tỉ đồng, thì xử lý một trang cũng chỉ như hành động rung cây dọa khỉ, toàn bộ các hạ tầng kĩ thuật ấy sẽ lại được chuyển giao dần và lại hoạt động dưới tên miền khác cho coi !

Tổng kết

Không có trang phim thì buồn chết, nhưng các trang này tồn tại thì gây thiệt hại cho nhà sản xuất phim cực kì, tôi dường như có thể dễ dàng săn được tất cả các phim chiếu Rạp hay ho trên các trang online này, chưa kể các loại mát mát không thể có  trên truyền hình cũng sẽ được chiếu tự do trên các trang này.

Tại sao chúng ta lại không sinh ra một trang bán phim trực tuyến thật rẻ nhỉ ? Sau khi bán rẻ thì dân tình lúc nào cũng có thể mua được, ví dụ như 5 ngàn đồng / lượt xem chẳng hạn, số tiền này để trả cho nhà sản xuất và duy trì website, như vậy thì người ta ít nghĩ tới tạo trang lậu nữa, và chỉ cần thẳng tay xử một lần các trang phim, đảm bảo chẳng còn thằng nào dám lập trang phim, tại Luật của mình cứ nửa nạc nửa mỡ nên chẳng ai thèm sợ !

Chúc cả nhà thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về các trang phim lậu thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 5 bình luận !

    1. Nhưng nếu toàn bộ các trang phim cùng bán mức giá 5k chẳng phải ai cũng phải mua hay sao 😀 còn không bán và trả quyền tác giả thì phạt cho thật nặng, khóa domain thì có phải trấn an được thị trường hay sao 😀
      Hehe !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *