Ứng dụng Imovies trên tất cả các thiết bị của Apple

6 phần mềm chỉnh sửa, biên tập video trên Iphone, Ipad xuất sắc

Ứng dụng chỉnh sửa video trên Iphone có rất nhiều, nhưng mình sẽ giới thiệu tới các bạn vài phần mềm miễn phí hay dùng nhất

Khi bạn sở hữu một thiết bị của nhà táo, là bạn đã tham gia vào hệ sinh thái cực rộng lớn của Apple. Phần mềm chỉnh sửa video trên Iphone hay Ipad có rất nhiều, đủ chức năng để bạn có thể lựa chọn. Mình cũng rất hay sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa video này cho các đoạn phim đơn giản, hoặc làm vlogs.

IMovie

Chắc chắn phải nhắc tới Imovie nếu nhắc tới chỉnh sửa video trên Iphone hay Ipad. Đây là phần mềm của Apple viết nên chúng rất tối ưu và đáng tin. Hay một cái nữa là bạn có thể làm việc trên rất nhiều thiết bị cùng lúc. Bạn có thể đang chỉnh sửa tại Iphone, sau đó chuyển lên Macbook chỉnh sửa tiếp. Còn gì sướng bằng ?

Ứng dụng Imovies trên tất cả các thiết bị của Apple
Ứng dụng Imovies trên tất cả các thiết bị của Apple

Phần mềm này có mặt trên mọi thiết bị của Apple. Bạn có thể tải về trong App Store của Macbook cũng như Iphone, Ipad. Sau đó các dự án có thể được chia sẻ trên mọi nơi luôn ấy !

Mình sẽ có một video hướng dẫn sử dụng Imovie tiếp sau đây. Có rất nhiều chức năng thú vị mà bạn có thể khai thác tại phần mềm này. Sử dụng rất đơn giản.

Chức năng chính:

 • Cắt ghép video
 • Thêm nhạc cho video
 • Crop kích thước của video
 • Lồng video trong video

Ưu điểm:

 • Sử dụng đơn giản
 • Hoạt động trên mọi thiết bị của Apple
 • Render video cực nhanh
 • Kết nối tới các video trên Icloud. Khi cần nó sẽ tải về, không giống như một số ứng dụng khác không làm việc được trên các file không phải trên máy.

Nhược điểm:

 • Không có nhiều hiệu ứng làm video
 • Không căn chỉnh sâu được, bạn sẽ chỉ làm vài thao tác đơn giản và cần thiết của việc biên tập một đoạn Vlog mà thôi

Và, ứng dụng chỉnh sửa video trên Iphone chính chủ, đơn giản dễ dùng, liên kết mọi thiết bị lại với dự án của bạn. Còn gì thú vị hơn là Imovie ?

Adobe Premiere clip

Cái tên Adobe Premiere clip khó đọc, khó nhớ nhưng lại là công cụ chỉnh sửa video cực hay trên Iphone hay Ipad. Không những vậy, phần mềm này còn có thể hoạt động trên cả các dòng máy Android.

Cái mình thích thú nhất là nó lưu Project trên Adobe CC và chia sẻ với các phần mềm khác được. Mình lấy ví dụ như bạn đang soạn thảo trên Iphone, sau đó chuyển sang máy bàn và mở dự án trên Adobe After Effect hoặc các phần mềm khác cực tiện lợi.

Nếu bạn đang sống trong hệ sinh thái của Adobe thì phần mềm biên tập video này sẽ giúp bạn !

Adobe Premiere clip
Adobe Premiere clip

Ưu điểm:

 • Thao tác rất đơn giản
 • Cắt ghép nhanh, render nhanh
 • Có thể chia sẻ Project tới các phần mềm khác của Adobe thông qua Adobe CC cực thuận tiện. Chỉnh nhiều nơi, render nhiều nơi
 • Sắp xếp các thành phần như ảnh hay video rất dễ dàng và thuận tiện

Bạn truy cập vào App Store và download về nha !

Splice

Nếu bạn không thích Imovie thì có thể thử chỉnh sửa và biên tập video trên Iphone với Splice.

Splice - phần mềm chỉnh sửa video cho Iphone, Ipad
Splice – phần mềm chỉnh sửa video cho Iphone, Ipad

Ứng dụng này cũng có đầy đủ các chức năng cơ bản như chuyển cảnh với hiệu ứng, cắt ghép video. Bạn cũng có thể cho thêm chữ vào trong video đơn giản  !

Bạn có thể xuất hình HD hoặc post thẳng lên Youtube hay Facebook như các ứng dụng khác !

Trên đây là một vài ứng dụng chỉnh sửa video trên Iphone, Ipad hoặc Ipod. Chúng miễn phí và cực dễ dùng vì được thiết kế cho thiết bị di động mà.

Video Editor Videorama

Video Editor Videorama

Điểm mạnh của Videorama chính là kho video, nhạc bản quyền hay các hiệu ứng âm thanh miễn phí. Bạn có thể dễ dàng tải về và thêm chúng vào video của bạn một cách đơn giản.

Video Crop

Video Crop

Video Crop là một ứng dụng chỉnh sửa video dành cho iPhone chỉ thực hiện một nhiệm vụ đó là cắt video. Giao diện trực quan, bạn chỉ cần chọn video, sau đó chọn khu vực muốn cắt. Ngoài ra chẳng còn chức năng nào. Nhưng như thế là quá đủ cho một clip đơn giản rồi đấy !

VivaVideo

VivaVideo- phần mềm làm video trên Iphone cực tốt
VivaVideo- phần mềm làm video trên Iphone cực tốt

Không những có mặt trên Iphone, VivaVideo còn có cả app cho Android !

VivaVideo 7.1.0 là ứng dụng chỉnh sửa và biên tập video mạnh mẽ với hơn 150 triệu người dùng trên toàn thế giới. VivaVideo cũng được đánh giá là một trong những công cụ xử lý video tốt nhất hiện nay và đã hỗ trợ tiếng Việt hoàn hảo.

Trên đây là 6 ứng dụng chỉnh sửa video trên Iphone. Các ứng dụng này rất dễ sử dụng và đơn giản trong thao tác.

Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về chỉnh sửa video trên Iphone thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *