Comment Disqus

Các hệ thống bình luận thay thế cho hệ thống mặc định của WordPress

Jam đang sử dụng comment mặc định cho WordPress, hoàn toàn không có ý tưởng nâng cấp hay chỉnh sửa gì. Vì với tôi như thế là quá đủ, tuy nhiên nếu bạn muốn mở rộng thêm chức năng cho comment mặc định, các plugin sẽ giúp bạn làm điều đó, hãy thử xem danh sách các plugin giúp bạn thay thế cho comment mặc định sau đây nhé !

#1, Disqus

Comment Disqus
Comment Disqus

Là một trong các plugin comment phổ thông nhất, bạn sẽ thấy ở đâu đó cũng có Disqus, Tumblr, Drupal, Joomla, mọi mã nguồn có thể sử dụng được Disqus nhé, chỉ cần đăng kí một tài khoản, tạo mã shortname sau đó nhúng mã vào nơi cần comment, mọi thứ sẽ được làm tự động.

Disqus plugin
Disqus plugin

Hệ thống này lưu trữ comment của bạn trên server của nó, cho nên bạn sẽ có cái cảm giác “nó không phải là của mình” và mình cũng hoàn toàn không thích cái cảm giác ấy.

Ưu điểm:

  • Tiết kiệm băng thông
  • Tiết kiệm ổ đĩa
  • Tăng tốc độ load cho WordPress
  • Đẹp mắt
  • Thuận tiện khi đăng nhập bằng các mạng khác

Nhược điểm:

  • Cứ thi thoảng là đơ, quay mãi không load được
  • Bạn sẽ có cảm giác không phải của bạn, của disqus 😀

Tuy nhiên thì Disqus có plugin giúp bạn đồng bộ hóa comment của bạn với hệ thống của Disqus nhé, download tại đây: https://wordpress.org/plugins/disqus-comment-system/

#2, Facebook

Facebook hiện tại thì vẫn là mạng xã hội lớn nhất thế giới, với hàng tỉ người đang hoạt động nên việc nhúng Facebook Comment vào trong blog của bạn cũng là một chiến lược lớn đấy, tuy nhiên là bạn không thể duyệt comment cũng như theo đõi luồng comment được đâu nhé, phức tạp lắm !

Facebook comment cũng có thể giúp bạn có thêm lượt truy cập từ mạng xã hội, tuy nhiên do cái tính không kiểm soát được comment một cách triệt để nên bạn hay nhỡ các cuộc thảo luận, hơn nữa các lời thô tục và lời xúc phạm dễ làm hại bạn, bạn không lọc được chúng.

Facebook comment còn có nhiều nhược điểm khác nữa, như Google khó Index được nội dung comment, nên nếu muốn giới thiệu hay làm cái gì đó, hay marketing trên comment, hay link về đâu đó sẽ là do Facebook chịu trách nhiệm … Tuy nhiên thì vẫn có cách làm cho Google Index, mình sẽ viết sau…

#3, Google plus

Là mạng xã hội đông đảo, nhưng chỉ bằng phần nhỏ của Facebook thôi, không sao, nó vẫn là kênh tốt giúp các bạn có thêm lượt truy cập và cũng có tính lan tỏa khá tốt nhé.

Ưu điểm của Google plus comment là nhanh chóng, load êm, giao diện đẹp và thuận tiện cho người dùng, chỉ cần họ đăng nhập tài khoản Gmail là có thể tương tác với các bạn nhanh chóng.

Hiện tại bạn vẫn chưa có thể quản lý được comment của mình trên Google plus Comment nhé !

#4, Intense Debate

Intense Debate, nghe cái tên tôi đã không có cảm tình vì nó khó nhớ, và nghe như tên một anh siêu nhân nào đó vậy, WordPress chính là nhà phát triển hệ thống này, hệ thống này có thể được tích hợp vào tất cả các mã nguồn blog phổ thông như WordPress, Blogger, Tumblr và Typad…

Nó có nhiều công cụ quản lí tuyệt vời, bộ lọc thư rác và hỗ trợ danh sách đen, có thể sử dụng tài khoản của WordPress.com để đăng nhập !

#5, LiveFyre

Đối thủ trực tiếp của Disqus, chính là LiveFyre, được sử dụng bởi các website có lượt truy cập khủng khiếp và uy tín là Mashable và Engadget.

Cũng như Disqus, người dùng dễ dàng đăng nhập vào trong hệ thống comment bằng hầu hết các tài khoản mạng xã hội phổ thông hiện nay. Hệ thống cũng tích hợp comment dạng realtime tiện lợi !

Để đồng bộ hóa các comment cũ trên WordPress, các bạn sử dụng plugin sau: http://wordpress.org/plugins/livefyre-comments/

Các bạn cũng nên tham khảo thêm thông tin comment trên blog để lấy backlink !

Chúc các bạn tìm được cho mình một hệ thống comment chất lượng !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 6 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *