Review trên Youtube tiếp cận nhiều người dùng hơn bình thường

Các cách lấy ý kiến review của khách hàng đáng tin nhất

Bạn cung cấp sản phẩm nào đó cho người dùng, nếu sản phẩm tốt người dùng có thể viết những đoạn review / nhận xét góp ý rất có lợi cho bạn, điều này thật tuyệt nếu bạn gom chúng thành một page chuyên để trưng ra những review tốt cho các khách hàng tiềm năng, công việc kinh doanh của bạn sẽ rất tuyệt vời cho mà xem !

Okey, có một vấn đề là làm thế nào để người dùng có thể tin vào những review này ? Hoặc làm cách nào để có được những review đáng tin cậy ? Sau đây là vài cách bạn có thể áp dụng.

#1, Lấy review trên Youtube

Youtube có hàng tỉ lượt xem mỗi ngày, số lượng người đông đảo sẽ giúp các bạn nhanh chóng tiếp cận được khách hàng tiềm năng, cho nên những review trên này thường được quan tâm đặc biệt, bạn chớ nên bỏ qua cơ hội tiếp cận kênh thông tin này.

Review trên Youtube tiếp cận nhiều người dùng  hơn bình thường
Review trên Youtube tiếp cận nhiều người dùng hơn bình thường

Thường thì trên Youtube có các kênh chuyên review sản phẩm, nếu họ không review sản phẩm của bạn, hãy chủ động gợi ý cho họ !

#2, Facebook Fanpage review

Mỗi Fanpage của các công ty thường sẽ có tab review, tại đây khách hàng sẽ tự đăng những cảm nhận của mình liên quan tới sản phẩm mà họ dùng, giả tạo thì cũng có nhưng số lượng rất ít, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều review không tốt và review tốt, tuy nhiên hãy lọc ra các review có lợi cho mình để trưng lên website.

Facebook testimonials
Facebook testimonials

#3, Local search reviews

Những máy tìm kiếm như Google, Yahoo là một trong những công cụ giúp chúng ta bán hàng cực kì tốt, số lượng tìm kiếm thông tin trên những cỗ máy khổng lồ này là cực kì lớn, nên tiềm năng của chúng ta tiếp cận khách hàng là tốt nhất và rẻ tiền nhất, các công cụ này cũng hỗ trợ Local Search rất tuyệt vời.

Local Search Review
Local Search Review

Ở ví dụ trên là ảnh tìm kiếm nhà hàng tại Mỹ, có rất nhiều review của khách hàng trên mỗi một nhà hàng, thật tuyệt nếu bạn được nhiều sao hơn đánh giá rằng dịch vụ của bạn tuyệt vời hơn rất nhiều.

Ví thử với Google, những khách hàng sử dụng chính tài khoản của mình để viết review cho nên ít có hiện tượng tự đánh giá 😀 và các đánh giá này đáng tin hơn bất kì công cụ nào, cho nên bạn có thể nhận được rất nhiều review tốt tại đây !

#4, Lấy review tại các trang chuyên review

Tuy có ít độ tin tưởng hơn, nhưng nếu với ý tưởng thu thập các review về sản phẩm của mình, các bạn cũng nên tham khảo qua các trang có bán sản phẩm của mình và có cả review tại đó, tại Việt Nam bạn có thể dễ dàng bắt gặp các review trên trang Vnexpress hoặc Tinhte.vn hoặc VatGia.com.

Tổng kết

Với bốn phương pháp trên, bạn có thể thu thập được rất nhiều ý kiến khách hàng để làm trang testimonials cho website bán hàng, ngoài ra qua đó bạn sẽ có thể nghiên cứu về ý kiến người dùng mà nâng cao chất lượng sản phẩm.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *