Plugin Nocaptcha recaptcha

Các plugin chống spam hiệu quả cho WordPress

WordPress là một trong những CMS tuyệt vời để có thể blog và thiết kế website cho công ty, tuy nhiên vì nó là mã nguồn mở cho nên luôn phải đối mặt với các nguy cơ bị tấn công bảo mật, và cái mà chúng ta luôn nhận thấy cũng như cảm thấy khó chịu chính là các comment SPAM hiển thị hàng dài chờ bạn duyệt.

ĐIều khó chịu ấy không chỉ có duyệt SPAM, đôi khi bạn cũng xóa luôn cả các comment chính đáng của người dùng, rất ức chế.

Tuy nhiên, không phải không có cách cho mã nguồn WordPress này, các bạn cũng có thể sử dụng AntiSPAM bee để xử lý vấn đề, nó chống SPAM rất tốt, ngoài ra còn có plugin mặc định đi theo mã nguồn, chính là Akismet.

Tôi thì tôi vẫn thích cách mà tôi làm cho network của mình, tự chế captcha Việt Nam để chống SPAM, chúng không thể hiểu và vượt qua được các câu hỏi rất Việt Nam.

Tuy nhiên, bạn có thể có hơn một vài sự lựa chọn, sau đây tôi xin giới thiệu vài plugin giúp bạn không phải vất vả duyệt SPAM hàng ngày nữa.

#1, No CAPTCHA reCAPTCHA

Plugin Nocaptcha recaptcha
Plugin Nocaptcha recaptcha

Thừa hưởng công nghệ ReCaptcha của Google, tác giả của plugin No CAPTCHA reCAPTCHA đã thành công khi nhúng công nghệ này vào comment form, giúp webmaster không phải vất vả chống SPAM mà cực kì an toàn, công nghệ của Google đủ để có thể chống lại toàn bộ các robots đang cố tình vượt qua form một cách tự động mà không phải là người dùng.

Các chức năng chính như:

  • Tùy chọn để kích hoạt CAPTCHA trong khung đăng nhập, đăng ký, bình luận;
  • Chọn giao diện cho CAPTCHA (sáng hoặc tối);
  • Tự động phát hiện ngôn ngữ của người dùng;

Các bạn có thể download tại đây: https://wordpress.org/plugins/no-captcha-recaptcha/

#2, Anti-SPAM

Plugin anti-spam
Plugin anti-spam

Đúng như cái tên của nó, plugin này cho phép bạn chống lại toàn bộ các query của các cỗ máy hướng tới form comment, điều đặc biệt ở plugin này đó là hoàn toàn không hiển thị bất kì một form captcha nào giúp cho người dùng hoàn toàn không bị phiền nhiễu.

100 ngàn lượt download và tin tưởng vào plugin Anti-SPAM, còn bạn thì sao ?

Các bạn có thể download plugin này tại đây: https://wordpress.org/plugins/anti-spam/

#3, WP-SpamShield Anti-Spam

Plugin WP-SpamShield Anti-Spam
Plugin WP-SpamShield Anti-Spam

Không khác gì một bức tường lửa bảo vệ form comment của bạn chống lại hầu hết các kiểu SPAM của các con robots, plugin này cũng hoàn toàn không hiển thị form nhập mã captcha nhưng lại khá hiệu quả trong việc chống lại các con bot tự động nhập vào form comment, với 90 ngàn lượt download, plugin này đã làm hài lòng các tín đồ WordPress.

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/wp-spamshield/

Và còn hàng ngàn các plugin khác giúp bạn có thể chống lại SPAM tự động vào WordPress, tuy nhiên chỉ cần tham khảo 3 plugin đông người dùng nhất ở bên trên, tôi tuyệt đối tin tưởng bạn sẽ hài lòng với sự lựa chọn của mình.

Chúc các bạn thành công !

 

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *