Nhắc nhở - cảnh báo

Các blogger copy mà chẳng để lại nguồn gì cả

Tôi biết bài viết của tôi đang âm thầm được vài người copy về, nhưng họ chẳng tôn trọng công sức cũng như thời gian mà tôi đã dành cho các bài viết đó gì cả, hơn thế nữa lại còn lôi luôn ảnh của tôi về làm tôi chết cả host.

Tôi hoàn toàn không ngại link sang các trang web khác, đơn giản là để một backlink không làm tôi tụt top hoặc hại tới PR của tôi gì cả, vậy nếu bạn copy mà lại không để một backlink để khuyến khích tác giả hoặc ít ra là cái cảm giác fair play chút nào cả !

Đừng copy mà không dẫn nguồn nhé các bạn của tôi, tôi phải dành ra cả tiếng đồng hồ để viết một bài viết phục vụ các bạn đọc thì các bạn lại nghiễm nhiên coi đó là tài sản của mình, thực tình chả tốt chút nào, biết đâu sau hành động để lại đường dẫn chúng ta lại là bạn thì sao ? Tôi đã từng tuyên bố rằng : Tôi sẵn sàng kiện các website copy lại nội dung nhưng tôi lại không làm nổi, vì điều này sẽ hại tới blog của các bạn, nhưng lần này lại lần khác … có lẽ tôi phải làm cái điều tôi không thích rồi !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 6 bình luận !

  1. Mình cũng bị 3 bài,ngồi suy nghĩ hết 1 ngày mới viết được,trong bài viết có chèn backlink,thế mà cũng bị copy về,không ghi nguồn,kiện google cũng không ăn thua,đã vậy google còn chỉ mục bài viết của người ta.Buồn.Có lẽ bác Hiển nên viết 1 bài hướng dẫn anh em newbie như mình cách chống copy thôi

  2. Kiện thì Google chắc hắn sẽ giải quyết, quan trọng là bạn phải điền đúng và đầy đủ thông tin trong form đăng ký.
    Nếu làm đúng thì nhanh nhất là 5 ngày làm việc (1 tuần) thì Google sẽ có trả lời. Mình đã làm thành công 1 lần, bây giờ đang đi kiện tiếp cho chết bọn cóp tặc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *