Quảng cáo của một phần mềm làm SEO

Đừng mua phần mềm làm SEO nếu bạn không hiểu rõ vấn đề

Phần mềm làm SEO có thực sự tốt như các bạn nghĩ ? Liệu rằng phần mềm SEO có thể giúp thứ hạng từ khóa của bạn lên cao hơn ? Phương pháp này có bền vững ? Xin mời thảo luận trong bài viết này

Hiện tại trên thị trường có đang rao bán hàng lố các phần mềm làm SEO. Các phần mềm này gồm các nhóm chức năng khác nhau phục vụ cho hầu hết các khâu trong SEO. Tuy nhiên chỉ có số ít chức năng có lợi cho các SEOer. Còn lại một số chức năng không nên có mặt. Sau đây chúng ta cùng bàn luận về phần mềm SEO website đang được bán trên thị trường.

Chức năng chính của phần mềm SEO

Hầu hết các phần mềm đều là tổ hợp chức năng các công cụ giúp SEOer tiến nhanh hơn trong việc SEO. Các chức năng đó phải kể tới là:

 1. Thống kê từ khóa
 2. Phân tích từ khóa
 3. SPIN nội dung
 4. Đặt backlink tự động lên diễn đàn
 5. Đăng bài hàng loạt
 6. Xem nội dung tự động
 7. Click Backlink

Hầu hết các phần mềm SEO đều sẽ có các chức năng đó. Đặc biệt chức năng view nội dung để tăng thời gian onsite thì luôn có. Mình khảo sát qua vài phần mềm thì thấy chúng đều có ít nhất 3 trong số các chức năng kể trên.

Các phần mềm SEO thường được cài trên máy tính. Nó sẽ làm các công việc ngầm định như xem trang web, tìm kiếm rồi click vào website để tăng tính tương tác … đủ trò luôn ấy !

Các chức năng bạn không nên dùng

Các chức năng bạn không nên dùng liên quan tới backlink và nội dung. Đây là hai tín hiệu rõ ràng nhất và hay bị Google sờ gáy nhất.

SPIN nội dung đã là câu chuyện dĩ vãng vì nội dung không chất lượng sẽ bị Google hạ bệ ngay lập tức. Thuật toán mới của Google sẽ biết nội dung nào là nội dung chất lượng.

Còn kiếm backlink tại các diễn đàn, chỉ cần vài trăm backlink là website của bạn sẽ bị phạt ! Backlink từ diễn đàn về rất nhạy cảm và thường là không chất lượng. Google soi backlink từ diễn đàn chặt chẽ hơn các nơi khác.

Sử dụng phần mềm hợp lý

Các chức năng không chết ai bao gồm chức năng view trang. Phần mềm có thể xử lý được lượng view cho website của bạn.

Ngoài ra còn có các phần như tự tìm kiếm từ khóa trên Google rồi click vào link của website bạn thì cũng okey. Nói chung là cứ không động chạm tới nội dung và backlink thì chẳng sợ thằng nào !

Bất cứ chức năng nào cũng có giới hạn của nó. Bạn chỉ nên sử dụng chúng một cách hợp lý nhé. Google có thể đã biết tỏng mọi thứ và chúng có thể ra thuật toán mới nhằm hạ bệ các website cố tình thâu tóm thứ hạng !

Cốt lõi trong SEO

Sử dụng phần mềm hỗ trợ SEO cũng được, nhưng các bạn phải nhớ cốt lõi trong SEO là cái gì. TỪ đó có thể sử dụng phần mềm một cách hợp lý. Tránh lợi dụng hoặc phụ thuộc vào phần mềm. Bởi suy cho cùng thì phần mềm vẫn chỉ là phần mềm, không thay thế được con người ở các khâu siêu quan trọng !

Cái quan trọng ấy, chính là nội dung. Nếu bạn spin được nội dung mà lên top được thì mới là tài phiệt ! Vì thế, sử dụng phần mềm ở một số khâu nhưng trừ cái nội dung ra. Nội dung là cái mà Google dễ dàng bóc tách nhất. Nó cũng dễ dàng phát hiện ra chất lượng của nội dung của bạn như thế nào nhất.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về phần mềm làm seo thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 29 bình luận !

 1. Tôi chưa bao giờ mua cả nhưng nói thật dùng thử vài cái *** rồi vào trang nó, nó viết mấy lời quảng cáo đọc xong nếu không hiểu SEO 1 chút chắc chuyển tiền cho nó mịa roài hahhahahha.

  Còn cái vụ kiện, kiện cái bip, phần mềm chả thấy cái nào chứng nhận đăng ký với cục, có kiện cũng mất thời gian của nhau… nên ai mà hù thì cứ comment cho nó kiện, kiện đi 🙂

  Nhiều khi kiện xong mấy thằng search engine thấy ngứa mắt kiện ngược lại “cố tình làm lũng đoạn thông tin” thì méo mặt (cái này chém gió nhé !)

  P/s: biết mỗi cái iSEO mà dùng được vài lần thấy chả ra gì, xóa luôn. Không biết nó có thống kê dữ liệu người dùng trả về services của nó hay SEO cho khách hàng của nó không MÀ mở lên mấy lần NÓ LẾT LẾT mấy lần 🙂

 2. Quá đồng ý với bác Jâm, mấy phần mềm vớ vẫn như spin, mass seo toàn là các máy xả rác mạng siêu khủng, nó chỉ làm loãng thông tin, chẳng có ích gì cho người dùng, sớm muộn rồi nó cũng hại chủ mà thôi. Tốt nhất cứ content chất, content chất, content chất…

 3. hì, như tác giả viết ra quả thật là hợp khẩu vị với dân SEO mới toanh:
  – Không nên mua phần mềm SEO và tự ý làm – và google quá đủ thông minh để phân biệt cũng như nhân biết các loại văn bản tài liệu khi đăng tải trên internet.
  – Spin đã hết thời, điều này đúng nhưng cũng không đúng theo một chuẩn mực SEO content – nếu bạn biết Spin content và hoán đổi nội dung đa dạng câu từ, đoạn văn,…
  * mình nghĩ không dùng SEO software nữa cũng không thành vấn đề – riêng spin content và Unique article là điều cần thiết khi bạn phát tán nội dung có kiểm soát chặt chẽ.
  —good luck

  1. Đồng ý với bạn khi nói về spin, tuy nhiên spin mà làm được như bạn thì nó đang là công việc của các SEOer rồi, và khi đó theo mình nên đầu tư viết nội dung cho rồi.

   P/s: Bản thân mình hay các blogger khác cũng vậy, bài viết ít nhiều có sự tham khảo câu từ, nội dung khác, do đó nếu lựa chọn giữa spin HAY LÀ mắm muối lại nội dung, mình chọn mắm muối lại 🙂
   Và phát tán nội dung như spin thì không bao giờ kiểm soát tốt được…

   (ý kiến chủ quan thôi nhé 🙂 vì mình không phải SEOer :((( )

 4. Theo mình thấy thì spin chỉ dùng cho các trang blog 2.0 vớ vẩn với rao vặt cho các tầng thấp thôi. Chứ hiện nay viết bài đàng hoàng mà còn không thấy lên top nữa là. Bây giờ làm SEO đúng là khổ.
  Chúc các bạn thành công !

 5. mình có xài pipes , nhưng cũng chỉ hạn chế ở 1 mục , mỗi ngày 1 bài , chứ ko dám xài sang , còn mấy website vệ tinh thì quất thoải mái , nhưng hầu hết lại ko hỗ trợ pipes vì mình xài host miễn phí , pipes lại đòi php 5.3 mới chịu chạy , ( pipes có spin content nhé )
  mấy phần mềm seo ninja , mass content này nọ thế kia không biết như thế nào , nhưng thấy search google kiểu gì cũng ra được , mà phí thì đắt quá , chả ai đảm bảo được gì , cũng ko có cho trial mode
  nói chung là phiêu @@!!

   1. ^^ , không biết khi nào mới có tiền xài vps cho cái blog nhiếp ảnh cùi bắp của mình đây , mà thật ra , nội dung mà lôi về bằng plugin , mình thấy hên hên mới lọc đc bài hay , chứ viết tay thì chắc chắn là sexy hơn nhiều , pipes nó lôi về cả mớ mà mình thấy , ngồi lựa dc bài hay , cũng ngốn thời gian y chang viết tay vây T___T

 6. Chuẩn luôn, giờ SEOer vất vả hơn là phải sáng tạo nội dung rất nhiều. Dùng phần mềm có chi chỉ dùng phần mềm Spin content {Tạo đa dạng kiểu Spin như: Đoạn văn + Spin từ -> Và ra lượng bài ít thôi là ô kê}

  – Chúc anh em SEOer lên top thành công!

 7. Nói chung bây giờ cũng phải đi theo công nghệ thôi mấy bố ạ ! Các bố cũng nói phét ra trò thằng nào làm SEO mà chẳng có cái tunl riêng để đi Backlink 🙂 .Giờ mà ngồi quay tay thì làm thao theo được công nghệ. Đồ ăn bây giờ cũng làm theo công nghệ rồi các thím ạ 🙂

 8. Bài viết của anh hay thật đấy, giờ cái gì cũng tự động cũng phần mềm, thằng chăm chỉ lấy cốt lõi làm gốc ắt sẽ thắng, như bác ở trên nói là ai làm seo cũng có tool nhưng một số người chưa sử dụng đến tool mà họ vẫn lên top như thường đấy. Cám ơn anh rất nhiều vì đã nói nên thực trạng của đất nước mình. Em thấy xã hội dần theo xu hướng mạnh ai người đấy lo, chẳng biết khi nào mọi người mới ý thức hơn về cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *