Chém gió là không được ngượng

Các anh em SEOer nên dành thời gian cho việc chém gió

Lợi ích của chém gió, tại sao dân SEO lại nên chém gió hàng ngày ? Đừng nói chém gió là không có lợi nhé !

Ai đó có nói rằng đã gắn mác IT vào người thì đa phần ít nói. Không hẳn là thế vì tôi nói suốt ngày được. Chém gió tá lả tại các diễn đàn ( ẩn danh ) sau đó lại lên blog cá nhân để chém tiếp tập hai. Nói chung ngày dành ra 2 tiếng chém thì cũng không thấy mệt gì, ngoài ra dành phần lớn thời gian nghiên cứu và viết code.

Chém gió là không được ngượng
Chém gió là không được ngượng

Chém gió tự dưng sẽ trở thành cái nhu cầu hàng ngày. Cũng giống như ăn uống, chém gió sẽ giúp các bạn giảm căng thẳng đầu óc. Đôi khi chém ác quá nhìn lại tự thấy ngượng vì mình nói quá đà, tâng bốc quá đà. Nhưng không sao, ít ra mình còn nhớ rằng mình có cái cảm giác ngượng ngùng ấy, chưa đứt hết dây điện cảm xúc =))

Nếu như chém trên các blog của bạn bè, chém trên blog của mình không đủ, thì tôi sẽ tụt xuống đường cái. Tóm cổ thằng bạn nào đó đi ngang qua, hơi quen cũng được ! Rồi lôi nó vào quán trà đá chém cho đủ chỉ tiêu. Khổ thân thằng bé nó chả biết gì về IT với chả SEO mà cứ phải nghe những thuật ngữ như lên top, bị sandbox, bị tụt hạng, Pagerank, chỉ số XYZ nào đó. Miệng nó há ra không uống được trà đá vì tôi cứ kể như kiểu sắp có chiến tranh nổ ra ….

Đôi khi tôi cũng dành ra một chút thời gian để kiểm điểm bản thân, cũng có thể coi là một cách chém gió. Ngồi uống cốc nước một mình mà rằng “sao mình ngu như lợn, đáng ra cái này phải thế này cơ mà …”

Chém gió, nếu nhìn vào cái mặt tích cực thì cũng có thể là “nâng cao khả năng giao tiếp” khi không bao giờ để thằng bạn nó thắng mình trong một vấn đề nào đó, đôi khi vào Google Hangout, hét lên với mấy thằng tây đang online, ĐKMM … mà nó không hiểu, chỉ thấy mình cười cười lẩm bẩm cái gì đó chúng nó cũng cười lại, hài …

Buồn cười nhất là có lần chém quá tay, chả để ý, tới lúc blog lên khoảng 1000 lượt view cái bài viết đó mới giật mình. Thế đ*** nào mà chúng nó soi lắm thế nhỉ. Ngoảnh ra ngoảnh vào thì cũng điều tra được là thằng nào đó ghét mình liền chia sẻ đường link lên diễn đàn, thế là nó cho “chết cha mày đi” bằng cách truy cập thật nhiều, chửi thật nhiều cho mình chết host. Nhưng chúng nó quên một điều : CỦa mình Unlimited băng thông cơ mà =))

Đấy, dân SEOer chém mạnh có khi lại thêm được backlink, có khi lại còn được cả lượt truy cập. Trăm cái lợi, nhưng cũng không vì thế mà chém vớ vẩn nhiều, vì đơn giản: Càng chém bậy bạ càng hạ uy tín của bạn, đừng nghĩ rằng mình nổi tiếng vì nhiều người biết tới, chúng ta không như Ngọc Trinh tụt quần kéo áo là thành công, mà cần phải có cả uy tín, mấy lần viết ngu bị chửi mình cũng kiêng nhiều phần, chém đỡ đi tí 😀

Chúc cả nhà vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 8 bình luận !

  1. Dân SEO nói riêng và dân IT nói chung, thằng nào cũng có máu bựa trong người nên chém rành mạnh 😛 Blog mình cũng mới chuyển qua viết tiếng Việt cho dễ chém. Hi vọng ngày nào đó cũng “đẻ” bài xòn xòn như bạn Dâm 😉

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *