Bể cá nhỏ nhắn xinh xắn, là phụ kiện đẹp cho căn phòng của bạn

Bể cá cảnh mini để bàn – câu chuyện khởi nghiệp của chàng trai trẻ !

Bể cá nhỏ nhắn xinh xắn, là phụ kiện đẹp cho căn phòng của bạn
Bể cá nhỏ nhắn xinh xắn, là phụ kiện đẹp cho căn phòng của bạn

Mục đích của bài viết ngày hôm này là tôi muốn giới thiệu tới bạn độc một câu chuyện khởi nghiệp có thật, đó là của thằng em tôi và đó là một câu chuyện tôi rất thích. Xin được viết ra để các bạn cùng tham khảo, cũng như biết thêm được một sản phẩm khá mới mẻ trên thị trường. Đó là sản phẩm bể cá mini để bàn – sản phẩm mini mang tính thiên nhiên rất cao.

Sinh viên khởi nghiệp nhờ bể cá mini

Đó là câu chuyện cách đây khoảng hơn 2 năm, về Sơn, sinh viên tỉnh lẻ. Khi cậu bé còn là sinh viên năm 3 của đại học Kinh Tế Quốc Dân và cũng giống như bao anh em tỉnh lẻ khác: bố mẹ là nông dân, kinh tế khó khăn và rất cần cù chịu khó. Nó phải nghĩ kế xem làm gì đó để kiếm tiền phụ giúp gia đình và kiếm thêm thu nhập cho mình trong những giờ lên lớp. Cơ mà hồi ý sinh viên rảnh mà, cứ đến mùa thi thì học thôi chứ bình thường có học gì đâu. Cậu bé đi làm đủ thứ việc từ phụ bàn ở quán cafe, rồi chạy bàn ở quán nước vỉa hè, gia sư…. nói chung là đủ thứ việc để làm kiếm sống.

Ý tưởng đến một cách tình cờ

Trước hết cũng phải cám ơn bạn gái (cũ 😀 ) của cậu ta vì hồi đó rất thích nuôi cá cảnh, cơ mà sinh viên mà, vừa ít tiền, vừa phòng hẹp làm sao nuôi. Vậy là cậu ta mới quyết định tặng một chiếc bể cá mini cho người yêu cơ mà tìm khắp các quán mà không có lấy một cái nào ưng ý. Vậy là quyết định tự tay mình làm một chiếc bể cá cảnh mini bằng nhựa và các tấm kính ghép lại với nhau và quản nhiên là cô gái này cực kỳ thích, đem chia sẻ lên facebook… rồi lượng người quan tâm khá nhiều, rồi đặt làm. Cậu bé đã có được công việc kiếm tiền tương đối ổn định và mang lại thu nhập ổn chi sinh viên sống. Nó còn được biết với cái tên khác như là hồ cá mini….

Cuối cùng, người yêu cũng ra đi, chỉ có ý tưởng kinh doanh bể cá là còn lại :))

Và sau khi ra trường Sơn vẫn tiếp tục kinh doanh bể cá để bàn handmade này mà không đi làm tại đâu cả. Tuy nhiên việc kinh doanh vẫn không được phát triển. Trên thị trường cũng đã có các bạn đi sau để sản xuất sản phẩm bể cá mini này và đã phát triển hơn Sơn rất nhiều. Tôi và Sơn quen nhau khá lâu và tôi có hỏi tại sao em không đẩy mạnh nó và phát triển lên? mà để người đi sau giờ lại nổi hơn với sản phẩm mình nghĩ ra rồi? Cậu bé cũng thú thật:

Cái khó của người không biết marketing làm kinh doanh

Đó chính là cái khó chung của những người kinh doanh mà tôi hay gọi là: “đi lên từ nghề”. Tức là sản phẩm độc đáo, được thị trường yêu thích như bể cá mini để bàn này chẳng hạn. Nhưng lại không hề biết cách marketing nó ra thị trường, chỉ là làm dựa vào kinh nghiệm, khách quen và hình thức marketing duy nhất đó là marketing truyền miệng. Làm hồ cá mini thì cần sự sáng tạo, nhưng đưa nó ra thị trường và phát triển nó lên thì cần nhiều hơn thế!!

Chúng tôi sẽ hợp tác kinh doanh bể cá mini để bàn

Vì vậy nên Quà Tặng Hoàn Hảo chúng tôi đã đề nghị hợp tác với  Sơn cho ra sản phẩm này. Đặc biệt, thực chất chúng tôi mới là đơn vị đầu tiên nghĩ ra và đưa sản phẩm bể cá này ra thị trường chứ không phải đơn vị nào khác. Chúng tôi có kinh nghiệm, sự sáng tạo và nhiệt huyết với nó thì nhất định không có lý do gì mà không thành công. Không những làm bể cá mà tương lại chúng tôi sẽ còn phát triển nhiều dòng sản phẩm mini để phục vụ nhu cầu cực lớn của người dùng.

Hi vọng mọi người sẽ cùng chúng tôi phổ biến sản phẩm bể cá mini để bàn này với mong muốn mang tới không gian xanh, không gian của thiên nhiên tới cho mọi người!

Chúc mọi người một ngày tốt lành nhé!

TÁC GIẢ:

Tôi là một cử nhân kinh tế, chuyên ngành quản trị kinh doanh và xuất nhập khẩu. Tôi đang kinh doanh thương hiệu Điện Lạnh Hùng Dũng và muốn đơn vị mình là số 1 về điều hòa Nhật bãi, tủ lạnh, máy giặt nội địa Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *