Mark Frauenfelder - blogger trẻ tuổi của BoingBoing- "ông vua" viết blog kiếm tiền

BoingBoing.net – kiếm 1 triệu USD/năm nhờ viết blog

Mark Frauenfelder - blogger trẻ tuổi của BoingBoing- "ông vua" viết blog kiếm tiền
Mark Frauenfelder – blogger trẻ tuổi của BoingBoing- “ông vua” viết blog kiếm tiền

Có mặt rất sớm trên internet tháng 1/2000, với mệnh danh là “thư mục của hàng trăm thứ thú vị”, Boingboing hiện vẫn được coi là “ông vua blog” ở khả năng kiếm tiền. Luôn xếp hạng trên cùng theo thống kê của Technorati, trong tháng 06 vừa rồi, Boingboing có tới 22 triệu lượt page views, từ 2,2 triệu khách (unique visitor). Giá bán quảng cáo dao động từ mức 350 USD cho một “khoảnh đất” nho nhỏ một tuần tới 2000-3000 USD cho những banner lớn hơn với 170.000 lượt hiển thị. Federated Media hiện là đối tác bán quảng cáo cho “the king”.

Chỉ có 4 tác giả, nhưng BoingBoing cập nhật 20-40 lần mỗi ngày. Khởi nghiệp từ khá sớm, ông chủ của BoingBoing, hai vợ chồng Mark Frauenfelder và Carla Sinclair viết chủ yếu về các chủ đề khoa học viễn tưởng, máy tính, truyện tranh, công nghệ …

BoingBoing tiếp tục hút khách và có tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc. Hiện nay nó đang có PR 8 và số lượng truy cập lên tới hàng triệu / ngày.

Tôi có ghé qua blog qua địa chỉ boingboing.net và thấy các bài viết ở đây được cập nhật liên tục, và cũng có quảng cáo Google Adsense nữa, riêng tiền quảng cáo này cũng đủ nuôi sống cả gia đình trong 1 tháng ấy chứ !

Chủ đề của blog thì tả pí lù, từ một cuộc biểu tình cho tới một anh đi xe lăn, câu chuyện của bà bán thịt lợn cho tới mọi thứ mà tác giả của blog hóng hớt được, thành công của blog chính là sự chân thực trong từng câu chữ, ngoài ra họ còn tìm thấy được những điều bình dị ở đây mà ít tờ báo nào nói tới !

Cố gắng phấn đấu như anh ấy, và nếu bạn đang muốn viết blog kiếm tiền, hãy theo giõi blog Jam Việt để nhận những chia sẻ mới nhất nhé !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *