Cuộc sống

Những bộ phim về mẹ đơn thân đáng để xem

Những bộ phim nào dành cho các bà mẹ đơn thân ? Nếu bạn muốn tìm hiểu cuộc sống của họ, có thể những bộ phim này sẽ giúp bạn hiểu thêm

Danh sách phim về bà mẹ đơn thân thường không dài do độ hấp dẫn của nó trong việc “thu hoạch” tiền vé. Tuy nhiên bạn là người muốn tìm hiểu về chủ đề này thì vẫn có phim hay phục vụ các bạn. Tham khảo qua list sau đây.

Cô nàng dễ thương ( You are so pretty )

Chắc hẳn bạn còn nhớ phim Cô nàng dễ thương được chiến trên kênh Hà Nội năm 2013 chứ ? Phim đã lấy đi biết bao nhiêu nước mắt của các cô nàng đồng cảm. Mẹ tôi cũng thích xem phim này lắm lắm !

Phim đầu tiên phải kể tới là bộ phim Hàn Quốc nói về bà mẹ đơn thân: Cô nàng dễ thương. Phim Cô nàng dễ thương  kể về cuộc sống của người mẹ đơn thân Ko Yoo Rang (Yoon Se Ah đóng). Yoo Rang vốn là cô gái vui vẻ, hoạt bát và đáng yêu.

Cô có cuộc gặp gỡ chóng vánh với một doanh nhân nhưng rồi doanh nhân này bỏ đi, để lại Yoo Rang với cái thai trong bụng. Yoo Rang bị đuổi khỏi nhà. Sau đó, cô gái phát hiện bố của đứa trẻ đã có vợ con. Dù đau khổ, cô vẫn quyết định sinh đứa bé, một mình nuôi dưỡng con.

Cô nàng dễ thương - phim về bà mẹ đơn thân

Cô nàng dễ thương kể về một người mẹ đơn thân đã vượt qua vết thương lòng và sự phản bội để vươn lên thành công trong cuộc sống. Chính vì có quá nhiều gương mặt tương tự trong cuộc sống mà bộ phim đã hấp dẫn không chỉ ở Hàn Quốc mà chính tại các nước Châu Á như Trung Quốc, Việt Nam và Thái Lan lại xem rất nhiều đấy !

Ngoài ra, đài truyền hình Việt Nam cũng có bản quyền phim này và đã từng chiếu trên kênh truyền hình Hà Nội !

Các bạn có thể dễ dàng xem bộ phim này trên Youtube ngay bây giờ ! CÓ cả Vietsub nha !

Single Mom ( phim ngắn Việt Nam )

Phim kể về một cô nàng đang là sinh viên thì có thai. Nàng đã ra ở một mình và tìm một công việc phù hợp để sống và để nuôi con. Có vẻ như tiệm giặt ủi trả lương cô vừa đủ cho cuộc sống.

https://www.youtube.com/watch?v=zEDfokWiwrE

Diễn viên trẻ, xinh, có một điểm đặc biệt là tất thảy các diễn viên trong phim ngắn này đều là dân nghiệp dư. Bạn sẽ không thấy diễn viên nào mình quen mặt.

Cốt truyện tuy cũ và tuy có phần lạ mà quen kiểu như một bộ phim Thái Lan, nhưng mình thấy thú vị.

Erin Brockovich

Họ đánh giá cao phim Erin Brockovich cũng bởi đây là một bà mẹ đơn thân. Ngoài cõng việc phải sống ra thì còn phải lo thêm cho đứa con của mình ! Nhưng không vì thế mà cô nản trước cuộc sống khắc nghiệt !

Là bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật về một người mẹ đơn thân thất nghiệp (do Julia Roberts thủ vai). Khi tìm được một công việc tại văn phòng luật sư ủy quyền, Brockovich đã phát hiện ra một vụ kiện bị xếp xó của người dân vùng Bắc California, những nạn nhân phải sống chung với tình trạng ô nhiễm nguồn nước do một nhà máy gây ra và gánh chịu những bệnh tật phát sinh.

Mặc dù không có bằng cấp về luật, cô vẫn quyết tâm theo đuổi vụ kiện công ty Pacific Gas & Electric và giành lại công bằng cho các nạn nhân. Sau này, cô đã đứng ra điều hành một công ty tư vấn và tiếp tục đấu tranh vì quyền con người.

https://www.youtube.com/watch?v=HCQGydFK_hM

Erin là một người phụ nữ cứng rắn, cô không còn gì để mất nhưng trên hết cô là người mẹ muốn tìm một tương lai thật tốt đẹp cho những đứa con của mình.

Kết

Để trở thành một Single Mom thật tốt là điều cực khó. Họ phải vượt qua rất nhiều sự dè bỉu, sự khó khăn trong cuộc sống vật chất lẫn thiếu thốn tình cảm. Họ cần chúng ta chia sẻ chứ không phải là phê phán. Những bộ phim trên sẽ cho các bạn thấy được sức sống mãnh liệt vươn lên trong xã hội của những bà mẹ đơn thân !

>> Tham khảo thêm những bộ phim về hacker cực hay !

Chúc các bạn xem phim vui vẻ !

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết phim về mẹ đơn thân tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Cuộc sống đang được yêu thích.