Một bố cục đơn giản nhất của một website

Bố cục website chuẩn SEO sẽ như thế nào ?

Thiết kế như thế nào để có được một bố cục website chuẩn SEO ? Kinh nghiệm sau đây sẽ giúp các bạn thiết kế được một website ưng ý lại chuẩn chỉ

Nguyên tắc thiết kế website chuẩn SEO là một giao diện web thân thiện người dùng nhất có thể, và nhẹ nhất có thể. Google có thể sẽ không phải bỏ công sức nặng nhọc ra để lưu trữ website cồng kềnh của bạn. Sở hữu một bố cục website rõ ràng, mạch lạc giúp khách truy cập ở lại lâu hơn trên trang. Thuật toán mới của Google sẽ đánh giá cả thời gian Onsite nên các bạn lưu ý: Bố cục website chuẩn SEO là bố cục dễ đọc, dễ điều hướng cho người dùng nhất.

Vậy bố cục phổ thông nhất và chuẩn cho SEO nhất là như thế nào ?

Một bố cục đơn giản nhất của một website
Một bố cục đơn giản nhất của một website

Trong bố cục website bên trên, tất cả các thứ đều tối giản. Cũng có nhiều giao diện không có sidebar hoặc sidebar rất đơn giản và bé lại để khoe ra content rộng hơn. Chỉ cần tuân thủ bố cục này đảm bảo website của bạn rất nhẹ và dễ SEO hơn, hiện tại blog Jam Việt cũng dùng thiết kế này.

Trong khi thiết kế website bạn cần phải phân rõ ràng bố cục bằng cách tên của các class hoặc ID của chúng phải mang nghĩa tương ứng với thành phần mà nó đảm nhiệm, như ID = sidebar chẳng hạn, khai báo rằng tôi là sidebar. Như thế sẽ dễ dàng cho các công cụ tìm kiếm phân loại và lập chỉ mục giúp bạn !

Hiện tại trên chợ giao diện có hàng ngàn giao diện nhúng sẵn Schema và thiết kế khá tối ưu cho SEO nên các bạn cũng an tâm. Tuy nhiên, nếu tự thiết kế thì cần phải có kiến thức SEO vào nữa mới có thể có một bố cục tốt chuẩn SEO.

Xin nhắc lại với các bạn: Bố cục website chuẩn SEO là website có bố cục rõ ràng, dễ dàng điều hướng cho người dùng.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về Bố cục website chuẩn SEO thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 3 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *