Form comment trên Thạch Phạm

Blogger Thạch Phạm chuyển comment về “mặc định” ?

Trong quá trình phát triển blog của Thạch Phạm, mình cũng có để ý ! Không phải vì lý do gì đặc biệt cả, mà lý do vô cùng đơn giản: Từ những ngày Thạch Phạm hoạt động với cái giao diện xấu òm năm 2012 gì đó, tôi có vô tình vào blog của bạn ý ! Mãi sau này thấy bạn ý lên top ầm ầm mới nhớ lại cái kỷ niệm lần đầu đọc blog của y ! Thi thoảng tôi lại vào xem nó thế nào 😀

Tiếp nữa, tôi là blogger, tôi cũng thích lang thang vào các blog của bạn bè chơi bời, cô-men các kiểu ! Cho nên Thạch vào feed của tôi là bình thường. À mà gần đây bạn ý đổi comment sang dạng mặc định của WordPress. Không hiểu vì sao thế nhỉ ?

Các bạn có để ý không ? Dường như Thạch đã chuyển qua dùng hết tuốt luột các loại comment trên đời này, từ mặc định sau đó chuyển sang Facebook, sau rồi chuyển sang cái thằng tôi cực ghét là Disqus rồi cấm comment, rồi giờ lại trở về cái máng lợn mặc định 😀

Form comment trên Thạch Phạm
Form comment trên Thạch Phạm

Tôi vẫn còn có cái thói quen là tôi rất hay vào blog của một ông nào đó có chỉ số tốt để comment, chỉ mong ông ta duyệt để cho cái backlink, nofollow cũng ổn. Ấy nhưng blog của Thạch không nằm trong danh sách. Có lần do Thạch không kiểm soát nổi comment đã bị kẻ xấu chơi bẩn. Dùng email của Thạch đi bôi khắp nơi những lời lẽ thô tục ! Đúng là cái nào cũng có cái điểm yếu của nó !

Tôi đã từng viết bài viết cách comment lấy backlink vẫn rất có hiệu quả cho SEO. Đương nhiên là thế rồi, chưa ai chứng minh rằng nofollow không có tí giá trị nào trong SEO. Mà thực tế tôi còn thấy ngược lại, trong một nghiên cứu mà tôi đã viết thì thấy backlink nofollow vẫn ngọt canh lắm !

Nếu các bạn dùng comment Facebook, chả được cái backlink nào. Người dùng sẽ giảm đi vô số kể. Bạn biết đấy, SEOer mới là những kẻ lắm mồm và nhanh tay, chứ người dùng thật sự thích thú với comment thì ít như lông lươn. Vào một blog mà có comment bằng Facebook hay G+ thì y chang là cứ thấy vắng hoe vắng hoắt !

Lại nữa, nếu bạn không kiểm soát nổi comment thì chắc chắn là bị hại như vụ Thạch Phạm năm đó. Chỉ cần biết email thằng chủ là có thể comment với cái mặt to bự “tôi là thằng đó” ! Đây chính là điểm dở của cái comment trên WordPress.

Trong các hệ thống comment thay thế cho comment mặc định của WordPress, thì chắc chả cái nào bằng cái mặc định. Nhỉ ?

Bạn đang dùng Comment mặc định hay của mạng xã hội ?

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 20 bình luận !

  1. Mình dùng mặc định, vì dùng comment face hay google thùi miõi lần load thì fải load 2 cái của nợ kia, chư kể cá mập cắn hay fb bị nhà mạng chặn thù nhìn cái web mà thấy nản, nó cứ quay hoài, nẻn ghét. Quay về mặc định cho nhanh.

  2. Bên Thạch Phạm làm vậy có chủ ý. Ban đầu để comment cho các bàn Tut, sau khi lượng view nhiều rồi. Thì khoá comment, kèm với thông báo sang bên diễn đàn (lúc đó vừa tạo). Sau khi đã cân đối được cả diễn đàn lẫn trang chủ, Thạch Phạm re-open lại comment của trang chủ. Khôn vãi 😀

  3. Nếu nhiều comment chèn link vô tên thì oke không sao cả, nhưng nhiều bác chèn vô tội vạ quá và comment tào lao rất nhiều, mỗi ngày blog em có tầm hơn 100 comment như thế thì em sẽ cần phải bỏ ra nhiều thời gian để đọc và trả lời các comment cần thiết. Đó là lý do tại sao em chặn link ở tên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *