Blogger mang phong cách riêng của chính mình ( ảnh Jumita )

Blogger muốn thành công ? Phải là chính bạn !

Hôm trước có người báo cáo với Jam rằng ai đó vừa copy bài viết y chang của Jam, tôi thấy không cần phải để ý làm gì nhiều, nếu ảnh hưởng tới thứ hạng hoặc lượt truy cập, lúc đó tôi mới ra tay bằng một lện submit lên DMCA.

Blogger mang phong cách riêng của chính mình ( ảnh Jumita )
Blogger mang phong cách riêng của chính mình ( ảnh Jumia )

Vừa vào blog nào đó của các bạn comment, mình thì vẫn cứ thích lang thang hết chỗ này chỗ nọ, vào đọc thử một bài thì thấy sặc mùi copy đâu đó, nghe như của thằng bạn blogger của mình, thôi xong, copy thì không mấy ai tôn trọng cả, đọc vài dòng bỏ luôn, tra thử trên Google thì đúng là thằng cu cóp nhặt thật, có những thông tin phải cóp, nhưng có những thông tin không được cóp, nhất là nó liên quan tới chủ đề của website.

Tiếp đến, trường hợp khác, lão blogger này không biết cóp nhặt ở đâu được bài viết về kiếm tiền trực tuyến, sau đó khách truy cập hỏi qua hỏi lại nhiều lắm, nhưng hầu như tên này chỉ trả lời chung chung mà rằng, chứ thực tình nó chưa trải nghiệm qua chuyện đó, cho nên khách cũng chẳng thỏa mãn được các câu hỏi mình đưa ra, chắc chỉ vài bận nữa là blog sẽ sập, đơn giản là nó cóp ở đâu đó về, thông tin đó không phải do nó trải nghiệm thì sao có thể hỗ trợ khách truy cập được, nếu không kết nối được với họ, tôi tin chắc blog sẽ không có nhiều lượt truy cập, thậm chí khách bỏ đi dần.

Tiếp nữa, khách truy cập vào blog của bạn ngồi đọc là có lý do, có thể họ thích website / blog của bạn, có thể họ thích thông tin đăng tải trên đó, có thể họ thấy gì đó từ bạn, có thể họ quen biết với bạn, nói theo cách nào cũng được, nhưng blogger là phải có phong cách riêng, từ website cho tới cách triển khai vấn đề, chả thế mà tôi vẫn chêu hai ông bạn blogger của tôi là Bùi Trung Hiếu và Cù Kim Ngọc, sao giao diện nó cứ na ná như nhau làm gì 😀

Bản sắc riêng nó quan trọng, nó có thể thu hút người khác vào blog của bạn, lý do thì vô kể, nhưng khi có bản sắc riêng, chắc chắn họ cảm thấy thú vị hơn là một bản sao được nặn từ đâu đó, giống như xe SH ngày trước, cứ leo lên là thấy mình đẹp trai, nhưng rồi SH đầy đường, biến thành phổ thông, thì dù có đi SH nhập vẫn thấy nó bình thường, bạn tôi làm nhân viên quèn bao nhiêu năm nay cũng tích cóp sắm được cái xe SH, thấy bình thường …

Nhiều người bảo tôi viết blog theo cái dạng lấc cấc, đúng là thế thật, nhưng như thế mới là tôi, không thể nào tôi lại đi viết những bài nghiêm trang như Dân Trí, hay đầy khoa học như VnExpress, hay hổ lốn như SoHa, hoặc đẹp lừ như ZING được, bởi nếu như vậy, tốt nhất là biến blog trở thành mấy anh tin tức, chứ không còn là blog nữa.

Bản thân từ blog, hay Weblog, chính là thuộc về cá nhân, ghi chép cá nhân trực tuyến, và chắc chắn nó phải mang phong cách cá nhân, không thể lẫn đi đâu được !

Chúc các bạn ngủ ngon !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 6 bình luận !

  1. Đọc bài này xong thấy xấu hổ quá…tôi tạo ra cái blog có khá nhiều bài cóp nhặt từ trên mạng, đọc qua thấy hay rồi sợ mai mốt không nhớ chổ để tìm đọc. Đành copy về. Copy nhiều quá khó tìm kiếm đành tạo ra cái blog lưu trữ nó. Có lẽ sau gần 2 năm đã được ít kiến thức nên tự tay viết rồi…hay dỡ cũng được nhưng là của mình..
    P/S: Tôi thỉnh thoảng vào blog bạn đọc để thư giản, văn từ bạn viết rất dí dỏm, gần gũi. Đổi giao diện lần này trông hiện đại hơn rồi, nhưng vẫn giữ tính đơn giản dễ đọc. Không như 1 một số trang, đổi cái giao diện xong là chả còn muốn vào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *