Blogger

Blogger bị chặn, liệu có ảnh hưởng đến SEO ?

BLogger bị chặn có ảnh hưởng tới SEO hay không ? Trong trường hợp bạn chọn Blogger làm hệ thống vệ tinh ?

Có một câu hỏi rất hay của một bạn trên Facebook hỏi Jam: Blogger bị chặn có ảnh hưởng tới SEO ? Đương nhiên, tôi trả lời, nhưng cần phải nói rõ một vài quan điểm với các bạn hơn.

Blogger
Blogger

Vấn đề ở đây chính là lượt truy cập bị thuyên giảm. Một blog chất lượng cao là blog có lượt truy cập tốt, có nhiều bài viết. Và đương nhiên là lượt truy cập cao là biểu hiện của nội dung tốt và độc đáo. Tuy nhiên khi nhà mạng trong nước chặn đứng truy cập vào blogger thì rõ ràng các bạn thiệt hại rất nhiều.

SEO không chỉ là đi kiếm backlink về chơi chơi, mà SEO còn cần phải có vệ tinh khoẻ mạnh có lượt truy cập để lấy chất lượng về cho Site chính. Với một site có nhiều backlink tốt từ các blog có lượt truy cập tốt sẽ giúp từ khoá lên nhanh hơn rất nhiều !

Tuy nhiên, blogger bị chặn thì không liên quan tới Google, nó vẫn index như thường. Con của nó mà, với lại nó có máy chủ ở nước ngoài nên chẳng liên can gì tới Việt Nam cả. Bạn vẫn sẽ thấy có backlink về tốt. Tuy nhiên do lượt truy cập một số không thể vào được cũng làm site chính của bạn giảm lượt truy cập từ các backlink.

Nếu bạn vào được Facebook, thì sẽ vào được Blogger.com ! Còn nếu không truy cập được, hãy tham khảo cách vào Facebook !

Nếu các bạn đang lăn tăn giữa việc nó bị chặn mà không xây dựng backlink trên nó thì cũng quả là thiệt hại. Bạn hãy cứ làm, vì backlink vẫn được công nhận. Đương nhiên bây giờ nhiều máy cứ vào được Facebook là hầu hết sẽ vào được blogger. Cho nên việc nó bị chặn không còn là vấn đề chính nữa.

Mời các bạn tham khảo thêm bài viết thủ thuật SEO blogspot đơn giản, hiệu quả cho các bạn gây dựng vệ tinh !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về blogger bị chặn thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 14 bình luận !

  1. Blogspot vừa rồi có những sự thay đổi mạnh, như việc mạnh tay xóa các Blogspot được cho là spam, các blogspot cùng chung 1 mail có khả năng ra đi toàn tập. Vừa rồi cũng thay đổi giao diện quản lý của Blogspot nữa. Có thể nói Google bắt đầu để ý tới mảng này. Vì vậy các bạn nên xem lại các blogspot của mình, các link footer hay ở sidebar trỏ ra ngoài không liên quan thì nên nofollow và xóa dần đi nếu ko muốn site được trỏ bị ảnh hưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *