Bigo Live với những cô gái hở hang, lời lẽ thô tục

Bigo Live đang “làm hại” thanh thiếu niên như thế nào ?

Bigo Live là một phần mềm video trực tuyến, giúp mọi người trực tuyến bằng thiết bị di động và có thể kết bạn, comment nhận xét, tặng vật phẩm … và quan trọng hơn là chưa có phần mềm nào có thể vượt qua được nó trong cái khoản Live Stream. Bigo Live có công nghệ phân luồng tốt và xử lý hình ảnh trực tuyến rất tốt, nên ai trực tuyến cũng đều “xinh hơn mức bình thường”.

Tuy nhiên, bên cạnh cái hay của công nghệ, thì cái dở cũng không thiếu. Chắc chắn Bigo Live đã làm ảnh hưởng rất nhiều tới thuần phong mỹ tục của con người Việt Nam, nhất là giới trẻ.

Tích cực, thì Bigo Live chỉ là phơi bày cái có sẵn trong nếp sống giới trẻ Việt

Trên Bigo Live, các bạn có thể bắt gặp hàng trăm ngàn tài khoản hở hang, sống cuộc sống về đêm. Hoặc là nói láo hoặc là comment bậy bạ, lời lẽ vô văn hóa. Hoặc hút thuốc, hoặc âu yếm nhau, hoặc uống rượu, hoặc tiệc tùng. Hình ảnh ấy không thiếu, Bigo Live đã phơi bày toàn bộ cuộc sống giới trẻ về đêm. Trẻ con cũng lên Bigo, người lớn cũng lên bigo, cave cũng lên, công chức cũng lên …

Bigo Live với những cô gái hở hang, lời lẽ thô tục
Bigo Live với những cô gái hở hang, lời lẽ thô tục

Vậy là nhờ Bigo, tôi ở cái xó Bắc Giang biết được rằng khắp nơi trên Việt Nam, những bạn trẻ đang ngày thì không biết là họ làm cái gì, nhưng đêm thì rét mấy cũng mặc hở rồi vào “giao lưu” với cộng đồng. Hết nói năng nhăng cuội lại thả thính phơi hàng, giả vờ lộ hàng các kiểu, trang điểm trắng bốp …

BIGO hiển thị thông tin cảnh báo mỗi khi ai đó đăng ký tài khoản hoặc xem một live stream nhưng nghe có vẻ như nó chỉ là chống chế với nhà nước, thông tin cảnh báo đó chẳng có tác dụng gì với giới trẻ cả.

Bigo giúp “lây lan” các hành động, câu nói không phù hợp

Sau cái vụ bạn Cường ở Hà Nội chơi rắn rồi nói các câu hài hước và nổi tiếng trên BIgo nhờ lượt xem lớn, lượt theo dõi cao. Tôi đi đâu ở các quán phở ở Hà Nội cũng thấy chúng nó phọt ra các câu cửa miệng cực hài hước và bậy bạ lệch lạc theo bạn Cường. Và nhờ BIgo, các bạn trẻ biết được rằng chỉ cần hở hang, chỉ cần nói năng nhăng cuội và chỉ cần có tí ti nhan sắc là có thể nổi tiếng !

Tôi thử vào Bigo, 10 cái lướt thì cả 10 là các cô gái hở hang, trẻ, đẹp, nửa đêm 2h mà trang điểm mặt trắng bốp, môi đỏ choét choèn choẹt và online, nói năng lơ ngơ linh tinh câu view, câu đậu …

Vô hình chung, Bigo đã mang cái xấu xa, thối khắm đi xa hơn cả xa, đi từ miền Nam cho tới Miền Bắc. Đồng thời làm hại luôn cả các anh chàng đang FA ngày đêm cắm mặt vào BIGO để xem hàng. Và mặc định họ sẽ nghĩ chỉ có cách hở hàng thì mới nổi tiếng, cho nên trên BIGO chỉ có nữ là nhiều, vậy đương nhiên là các anh Nam vào xem là nhiều. Từ đó một người nói một câu “hay ho” thì cả ngàn người bắt chước.

Tôi thắc mắc, không biết bọn trẻ học giờ nào ?

Nếu con người ta thức đêm để chơi, thì hẳn ngày phải ngủ chứ không thể ngày làm việc đêm cũng thức được. Vậy giờ nào là giờ đi học ? Giờ nào để đi làm ? Hay chỉ những đứa không phải làm việc mới online trên BIGO ?

Tôi thấy nhan nhản những ả chỉ khoảng 16 tuổi tới 22 tuổi đang còn là sinh viên thức, và online nói chuyện thầm thì cả đêm, học hành thế nào nhỉ ? Hay tuổi trẻ bây giờ không cần học nhỉ ?

Và không chỉ là giới trẻ

Mấy ông già ở làng tôi xem BIGO như một loại phim SEX thời hiện đại, chỉ cần một ông có một cô nào đó hay hở hang là có thể share cho hàng trăm ông khác trong làng xem. Tôi vẫn nhớ bà thím gặp ai cũng than vãn việc ông chú nhà tôi suốt ngày rình mò vào BIGO vì có thằng em nó cho con Iphone 5 cũ. Ông ý bị nghiện, vào đó toàn thấy bọn trẻ ranh phơi hàng ai mà chẳng thích.

Tôi cũng thích, nhưng tôi biết chừng mực của mình. Bạn tôi làm thiết kế ngồi ngay bên cạnh tôi thì không. Nó cứ hở rảnh ra là vào xem BIGO, trà đá BIGO, ngủ BIGO, đi ị cũng dở BIGO ra xem. Còn rảnh não mà suy nghĩ tới cái gì nữa ?

Nếu tôi là nhà nước, tôi sẽ cấm BIGO Live vào giờ từ 12h tới 6h sáng 😀

Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 8 bình luận !

  1. Bigo cũng giống như Facebook vậy thôi. Bản chất thì không hề xấu nhưng chính người sử dụng biến nó thành xấu. Bây giờ lên Bigo thì hầu hết toàn mấy cái live hở hang, khoe hàng là chính.

    Cảm ơn anh đã chia sẻ. Mong mọi người nên cân nhắc khi sử dụng Bigo

    1. Trả lời Nguyễn Quang Tiến
      Mình không đồng quan điểm, Nói như vậy thì có vẻ là cái nào cũng tốt hết, thwucj chất người đứng đằng sau Bingo đang muốn phát triển theo hướng đó và họ không mặn mà với việc ngăn chặn này.

  2. Sặc cái bigo này vào toàn coi gái, mông ngực các kiểu con đà điểu. Mà muốn vui thì phải nạp kim cương xong rồi tặng cho mấy e mà mình thích. E nào càng đc mấy anh tặng nhiều kim cương thì cuối tháng càng đc nhiều tiền thì phải. Tính ra ý tưởng kiếm tiền cũng độc phết đấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *