Bạn viết blog vì đam mê hay viết blog để kiếm tiền ? Nhìn là biết !

Bài viết này nói chung là tám chuyện chơi chơi vì nhiều người cứ hỏi Jam viết blog được bao tiền, nói thật Jam không sống bằng nghề viết blog, mà chỉ là đam mê rồi ngồi viết thôi, chính xác thì Jam vẫn sống bằng nghề lập trình và … nói chung không lộ hàng nhiều, nhưng nhìn cái cách Jam viết là một, nhìn cái cách tối ưu cho SEO là hai, cũng có thể đoán được, Jam viết không phải vì tiền !

Nếu viết blog để kiếm tiền, chuyện sẽ không đơn giản nữa
Nếu viết blog để kiếm tiền, chuyện sẽ không đơn giản nữa

Thứ nhất, các bạn nhìn vào sự tối ưu cho SEO, nếu bạn viết vì tiền, bạn cần phải làm mọi cách cho từ khóa lên, chắc chắn vậy, bạn nhồi đâu đó một từ khóa rồi tựa đề, rồi mô tả …làm sao cho nó được điểm tối đa với từ khóa nào đó, rồi viết dăm bảy bài SPAM linh tinh trong website cho nó có Internal link tốt, nhìn cái là biết !

À rồi nữa, chưa kể còn toàn chọn chủ đề hot nhất mà cày, cái ấy mới nhiều tiền, chứ các bạn vào đọc bài viết thấy thằng Jam viết toàn cái bậy không à, không thể kiếm trác gì được !

Nhiều khi có bạn comment hỏi sao một ông SEOer lại để cái blog ít lượt truy cập thế này, nói thật tôi rảnh mới có thể viết blog, chứ mấy hôm nữa lại chạy cong đít lên, không có thời gian viết lách, với lại lượt truy cập thì các bác biết làm sao được, cái đó là bí mật của từng trang, còn mấy bác nhìn chỉ số Alexa thì xin lỗi các bác hơi bị nhầm, ý là nhiều hay ít lượt truy cập đối với Jam chả quan trọng bằng việc có chỗ cho mình độc diễn, nhưng các bạn nhìn chỉ số Alexa mà đánh giá một trang thì hơi bị sai đó nhé !

Alexa hoàn toàn có thể hack được, mấy ông bạn tôi cũng muốn chém gió với thiên hạ nên dùng vài thủ thuật, đảm bảo Alexa giảm kinh hồn, lúc ngồi nhìn Google Analytics mới tá hỏa ra rằng chả có mấy ma nó vào !

Dân nào chơi với dân ấy, tôi thì không thích vào mấy blog có chữ kiếm tiền, vì nó SPAM ghê gớm lắm, nào là viết rõ hay nhưng thực tế đi cóp cho đủ chỉ tiêu lên top, rồi viết bài chỉ đăm đăm vào từ khóa, đọc xong thấy lộn ruột !

Tôi vẫn thích vào blogger.com của Google, nơi ấy có rất nhiều các blogger “chìm nghỉm” trong biển thông tin nhưng lại viết những thứ cực kì hay ho, trải nghiệm, ví dụ như hôm trước tôi thấy có bà chụp ảnh lên chắc khoảng 55 tuổi, bả viết bài tâm sự là ngày xưa về nhà thấy chồng ngủ với gái trần chuồng, cũng lẳng lặng xuống bếp “kệ” chúng nó, rồi có đứa tới thủ thỉ vào tai bà “em có thai” rồi bà bảo “để tao nuôi” …

Đấy, đọc blog thế mới sướng, mới đúng là blog, mới chất, mới mở rộng não bộ, mới khai phá được những thứ trong con người ta nhiều khi chả nói cho ai bao giờ ngoài cái blog !

Mà blog bây giờ thì ít rồi, giờ người ta lên Facebook, viết chục chữ hết não, hay lên Twitter tha hồ sáng tác với 160 kí tự, cảm thấy chán !

Bài viết này tôi chỉ viết loăng quăng trong lúc đợi cho tách cà phê hết tác dụng, không có ý nói gì về việc bạn viết blog để làm gì, blog của bạn làm gì chả được đúng không, tôi chỉ muốn nói tôi viết blog là để vui, đừng hỏi lại Jam mấy câu hỏi kia nữa 😀

Chúc cả nhà ngủ ngon !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 5 bình luận !

  1. Em thì thường hay vào các trang blog cũ cũ nghe mấy người kể chuyện đi chơi, gặp gỡ, rồi kể về tuổi thơ,.. rồi mấy chị dịch truyện tranh, ngôn tình, nói chuyện văn chương hoa lá lắm. Họ viết bài về đêm, số lượng bài viết của họ phải gọi là khủng đối với em. Mà chẳng thấy họ đặt cái quảng cáo hay kiếm tiền gì hết. Rồi cũng đến một hôm không còn thấy họ xuất hiện nữa. Vì họ bận trang trải cuộc sống, không còn thời gian viết bài.. Thế là 1, 2 năm nay vẫn chưa gỡ bookmark. Lâu lâu vào xem lại mấy bài viết mà nhớ lắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *