Dân SEO chỉ biết cắm mặt vào cái máy tính

Bạn tôi kêu làm seo là công việc đơn điệu và nhàm chán

Quả thực trong suốt thời gian qua tôi làm seo, làm rất nhiều, ấy là may mắn có cái máu yêu nghề sẵn rồi chứ nếu không thì cũng đã bỏ nghề từ lâu, hôm nay ngồi với mấy thằng bạn trà đá chém gió thấy chúng nó kêu tham ghê lắm, nào là seo là cái nghề chán ngắc, gầy người , thức khuya, đọc nhiều tài liệu và “mệt mỏi”.

Tôi mới nói: Bản chất của vấn đề là lặp lại các công việc như:

  • Thiết kế website chuẩn XHTML
  • Viết nội dung tốt
  • Đi kiếm backlink chất lượng
  • Lặp lại các điều trên

Vậy thì nếu không tìm cho mình một thú vui khác nữa, tôi cũng e dân SEO bỏ nghề cũng kha khá đó. Thứ nữa là việc gầy người là do tạng người, không phải do nghề 😀 ngoài ra thức khuya thì thấy có, không hiểu sao dân SEO hay cùng nhau thức khuya, hoặc là theo dõi thứ hạng hoặc là ngồi cầy cố tranh thủ, còn đọc tài liệu nhiều thì đương nhiên là có, nghề nào chẳng vậy, chỉ cần không chăm chút cho kiến thức chuyên môn thì sẽ bị đào thải một cách tự nhiên nhất.

Đứa khác có nói ngồi nhiều là già sinh bệnh tật, như đau lưng, đau vai, vẹo cột sống và bị trĩ nữa, đó là hệ quả của việc ngồi nhiều, chưa kể mấy ông ông nào mắt cũng toét nhoèn ra, chán đời …

Lại nhắc lại cái thú vui trong làm seo, thích nhất là ngắm đối thủ bị mình vùi dập trong bão top 😀 ngoài ra còn các niềm vui nho nhỏ khác như blog cá nhân lên từ khóa, cãi cọ và thí nghiệm, kiểm chứng các phương pháp mới … tất cả đều có thể tạo cho mình một niềm vui để tiếp tục chiến đấu.

Ngày càng có nhiều SEO, tôi đi uống trà đá cũng gặp dân SEO đang cãi nhau, tôi đi mua quần áo, vào Mall hay cà phê cũng thấy dân SEO đang chém gió tung chảo, không hiểu lý do vì sao mà chỗ tôi ở lại nhiều dân SEO tới vậy !

Chả thế mà mấy ông Litado giàu lên nhờ đào tạo SEO, càng ngày thị trường càng bão hòa, chúng ta có thể nghĩ tới phương án khác để kiếm sống được rồi !

Chúc mọi người ngủ ngon !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *