Công nghệ

Cách cài đặt bàn phím Windows cho Macbook

Nếu như giá thành là một rào cản để bạn sở hữu bàn phím Apple, thì đây, cách cài đặt bàn phím WIndows cho Macbook vô cùng dễ, tiết kiệm khối tiền.

Trong thời gian dịch dã, các bạn cần phải làm việc tại nhà. Việc set-up một góc làm việc thuận tiện và thoải mái là việc làm cần thiết. Thoải mái nhất thì vẫn cứ là màn hình rời kèm bàn phím và chuột rời. Chơi như thế nó mới thoải mái. Và nếu bạn đang có một chiếc Macbook thì sao nhỉ? Có Macbook rồi mà không có phím chuột thì sao nhỉ? Có phím chuột rồi mà không có bàn phím Apple thì sao nhỉ? Chả sao cả. Phím dành cho WIndows vẫn có thể sử dụng ngon lành trên Macbook nhé các bạn. Chúng ta sẽ có một vài cài đặt và … tèn ten… bàn phím 200k thoải mái sử dụng!

Viết thì nó dài dòng, còn nếu các bạn xem clip thì chỉ tí tẹo là có thể xong luôn rồi nè!

Chú ý về nút trên bàn phím Windows

Phím nào ít dùng thì họ để chỗ kém năng động, bất tiện nhất. Ở trên bàn phím WIndows, vì nút Windows và nút Menu là nút ít dùng, nên họ để vào giữa nút Ctr (được dùng nhiều nhất) và nút ALT (được dùng nhiều thứ hai).

Bàn phím Windows với 3 nút chức năng
Bàn phím Windows với 3 nút chức năng

Phím Ctr là phím được dùng nhiều, nên để thuận tiện, họ để ra ngoài cùng. Các bạn không cần nhòm bàn phím, không cần căn ke. Chỉ cần sờ ngoài cùng bàn phím là dùng được. Tuy nhiên, có một vài loại bàn phím lại để nút FN ở ngoài cùng bên cạnh nút Ctr nên loại này tuyệt đối mình không mua. Vì nút Fn cực ít khi dùng đến mà lại để ngoài cùng bên cạnh nút Ctr nên mình hay bấm nhầm. Tốc độ bấm cũng giảm đáng kể vì cái nút Fn chết dẫm.

Bàn phím Apple

Trên hệ điều hành MacOS, phím chức năng Command được dùng nhiều nhất, sau đó là nút Ctr+Option. Họ gọi nút Alt trên Windows là Option. Đừng cảm thấy lạ lẫm, vẫn là một nút nhưng cách gọi khác nhau thôi các bạn!

Bàn phím Apple Magic Keyboard
Bàn phím Apple Magic Keyboard

Nút Command luôn được đặt sát nút SPACE để dễ căn ke nhất. Nút ngoài cùng cũng là nút Ctr như bàn phím Windows. Và bên cạnh đó nút Option ít được sử dụng tới!

Remap (đổi nút) bàn phím Windows cho Macbook

Để xài bàn phím Windows trên Mac, ta cần đổi hai nút cho nhau là nút Windows => Thành nút ALT và nút ALT thành nút Wndows. Tương tự cách gọi trên Macbook thì là: Nút Option đổi vị trí cho nút Command!

Bước 1: Vào Tùy chọn hệ thống
Bước 1: Vào Tùy chọn hệ thống
Bước 2: Chọn bàn phím
Bước 2: Chọn bàn phím
Bước 3: Chọn PHÍM BỔ TRỢ
Bước 3: Chọn PHÍM BỔ TRỢ
Bước 4: Tùy chọn như hình là: Đổi nút ALT với nút Windows để giống với bàn phím Macbook
Bước 4: Tùy chọn như hình là: Đổi nút ALT với nút Windows để giống với bàn phím Macbook

Tèn ten, và giờ thì bàn phím Windows nào cũng dùng cho Macbook được nhá các bạn! Các bạn có thể dùng y chang bàn phím Macbook. Nút Alt nay sẽ là nút Command, còn các nút khác như Control và Option vẫn đúng vị trí như vậy!

Tiết kiệm được khối tiền mua bàn phím Apple rồi đúng không các bạn 😀

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết bàn phím Windows cho Macbook tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Công nghệ đang được yêu thích.