Coder

Bạn nên học lập trình, vì lợi ích nó mang lại

Một thành viên trên diễn đàn tinh tế khẳng định rằng các bạn nên học lập trình, không cần sau này bạn phải đi lập trình, mà vì nó làm bạn thông minh hơn, suy nghĩ logic hơn !

Firebug có đầy đủ chức năng cho dân lập trình

Tôi cảm thấy câu này rất đúng trong trường hợp của mình nên cố gắng sẽ chứng minh nó trong bài viết này !

Cái nghề tay trái

Trong cuộc sống không ai lường trước được điều gì, ấy là cái lý do mà chúng ta thường học càng nhiều càng tốt, đương nhiên ta nói tới cả chất lượng giáo dục và cách bạn tiếp thu vào não bao nhiêu, chứ không phải học để lấy bằng cử nhân rồi đi chém gió !

Một ngày đẹp trời, bạn muốn bán Iphone, nhưng vì bạn không học lập trình nên bạn phụ thuộc hoàn toàn vào người lập trình web cho mình, có muốn chỉnh sửa cũng khó !

Một ngày đẹp trời khác, công ty đang muốn làm một cái website, bạn có khả năng, bạn nhận dự án, tự nhiên bạn được đề cử vào văn phòng hoặc tăng lương, hoặc sẽ ăn được món hời từ đó, dù gì thì thằng biết lập trình cũng hiếm trong nhà máy !

Một ngày đẹp trời khác, bạn như Jam, bạn chán mọi công việc, bạn có thể ngồi ở nhà lập trình web, lập trình phần mềm mà kiếm thêm tí tiền, chờ thời cơ phục thù 😀

Rèn luyện tư duy

Trong lập trình, cùng là một bài toán, có thằng giải ngu code dài hai gang, có thằng chỉ cần 3 dòng code, bạn sẽ luôn luôn muốn code của mình ngắn hơn, khoa học hơn, ấy là cái bản tính của thằng lập trình, bạn sẽ mày mò cả ngày để rồi thở phù một cái “sao mình ngu thế nhỉ”

Coder
Coder

Trong lập trình, bạn phải nhớ rất nhiều thứ vào bộ nhớ tạm trên não, bởi bạn cần giải quyết bài toán này bạn phải viết một thuật toán khác để hỗ trợ, bạn phải lưu nhiều cái vào bộ nhớ tạm để phục vụ công việc, trí nhớ của bạn tốt hơn nhiều thằng khác !

Ngoài ra, lập trình phải update thường xuyên các công nghệ mới, tư duy của bạn được thay đổi, rèn luyện, kế thừa …

Và cuối cùng, nếu lập trình không logic, bạn sẽ bị cho ra kết quả sai khác so với cái mình mong muốn, bạn luôn phải học hỏi, luôn phải cố gắng, tư duy của bạn sẽ trên người thường lúc nào không hay !

Chăm chỉ hơn

Lập trình thường thức khuya, bạn sẽ nhận ra bạn không thể tuân theo đúng giờ người trần nữa 😀 tin tôi đi, đêm là lúc tuyệt vời cho sáng tạo, cho sự tập chung ! Bạn thức khuya nhưng nên cố gắng tuân thủ thời gian và giữ sức khoẻ nhé, không cần phải tuân theo đúng Biểu hiện của thông minh 😀 mà làm lộn xộn phòng ốc đâu 😀 !

Lập trình có các thuật toán, có ngôn ngữ lập trình thay đổi theo từng ngày, bạn luôn phải học học và học, cho nên bạn sẽ cảm thấy mình rất chăm chỉ !

Còn trong cuộc sống, mình không biết là lập trình mang lại giá trị gì, nhưng mình thấy mình giải quyết mọi công việc luôn theo logic, theo trật tự giống như lập trình, mình thấy mình tốt hơn rất nhiều, vì mình mải lập trình mà quên đi chơi, quên đàn đúm, đâm ra lại không bị nghiện như mấy thằng bạn, có thể mình hên 😀

Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 7 bình luận !

  1. Con gái làm lập trình ít lắm. Vì suy nghĩ nhiều nên chóng già, nhiều nếp nhăn, tóc tai bù xù, xấu xí dễ dẫn tới ế dài. 1 số girl làm lập trình cũng phải bỏ nghề sớm vì mấy lý do đó. Bạn bỏ sớm là đúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *