Bạn có thấy mình lạc lõng nếu không có Smartphone ?

Bạn nào đang không sử dụng internet trong 2017 này ?

Mỗi một lần hẹn bạn ra cà phê, là một lần cảm thấy buồn. Buồn là vì mỗi thằng một cái điện thoại chúi mũi vào công việc của mình. Trong khi tình hình bạn bè hỏi thăm vài câu cho có lệ. Tôi tự hỏi còn ai không sử dụng Internet vào cái năm 2017 này ?

Bạn có thấy mình lạc lõng nếu không có Smartphone ?
Bạn có thấy mình lạc lõng nếu không có Smartphone ?

Ngoảnh đi ngoảnh lại trong quán cà phê, cũng vài câu chuyện vội sau đó việc ai nấy làm. Người thì nghe điện thoại tới sối sả, người thì check Email, kẻ thì lướt Facebook. Còn ông bạn của tôi thì cắm cúi vào cái CRM để quản trị đơn hàng và xem tình hình kinh doanh trong ngày. Đủ thứ việc bây giờ đều có thể giải quyết trên điện thoại các bạn ạ !

Theo thống kê của báo Vietnamplus, tỉ lệ người dùng Internet đạt 80-90% dân số. Nghĩa là cứ 10 người thì có tới 9 người dùng Smartphone hoặc máy tính. Thậm chí có người còn có đủ bộ Smartphone, máy tính bảng và máy tính. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta ăn ngủ nghỉ và giải trí trên Smartphone.

Tôi vẫn nhớ tới cô bạn của tôi, đi ăn cùng thì phiền phức phải biết. Mỗi một lần gọi món là ả lại lôi smartphone ra chụp choạch các món ăn, chụp chán rồi thì đăng Facebook với Instagram sau đó mới có thể ăn. Trong lúc ăn cô ả còn theo dõi lượt like mới khổ chứ lị !

Dường như chúng ta đang làm lô lệ cho Smartphone, cho Internet. Bây giờ việc gì cũng qua được Internet. Từ việc đặt vé máy bay, đặt chỗ ăn ở khách sạn, mua quần áo cho tới mọi thứ khác. Cái gì cũng có thể trên Internet được. Hoặc ví dụ như đất nước Hàn Quốc, người ta ăn rồi live stream cho người khác xem cũng có tiền.

Bố tôi năm nay cũng 60 tuổi rồi, thế nhưng vừa rồi cô em gái tặng cha chiếc Samsung J7 gì đó, úi trời ổng cả ngày giải trí trên Facebook lại xem phim, bỏ bê công việc vặt chúi mũi vào điện thoại như một đứa tuổi teen đến là khổ !

Mấy tháng trước, tôi có rơi hỏng một chiếc Iphone 5s và đã thử sử dụng đen trắng trong một thời gian dài ( 1 tháng ) và thấy công việc kém hiệu quả hẳn, nhưng bù lại ngủ ngon hơn và điều độ sinh hoạt hơn. Không còn thời gian chết ngồi chọc chọc màn hình nữa. Nhưng cuối cùng vẫn phải đầu hàng mà mua con điện thoại khác thay thế …

Năm 2017 rồi, còn ai không dùng Internet nữa ?

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 4 bình luận !

  1. Chắc là không còn ai nữa bác ơi, nhiều người trên 60 vẫn ngày ngày xem youtube, facebook, zalo các kiểu nữa mà. Thời buổi hiện đại, còn người cũng hiện đại theo những đi kèm với nó là những hệ lụy mà chúng ta không lường trước được.

  2. Ai cũng phải có, tuy nhiên nên điều độ, khi có việc cần mới cầm lên, không thì cất đi.
    Cầm dt hoài cực tốn thời gian và làm nhụt chí hẳn đi, đang có ý định làm gì đó mà mải mê cầm dt là bỏ quên luôn, cuối cùng không thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *