Chuột cảm ứng Synaptics

Bạn đã cài driver chuột cảm ứng mới chưa ?

Chuột cảm ứng hiện nay hầu hết là dùng của hãng Synaptics, tôi thấy cực kì ít các hãng khác chen chân vào được các dòng máy phổ thông, và nếu máy của bạn đang sử dụng chuột cảm ứng của hãng Synaptics thì đã đến lúc bạn cập nhật Driver mới rồi đấy !

Chuột cảm ứng Synaptics
Chuột cảm ứng Synaptics có driver riêng

Chức năng mà bấy lâu nay người dùng mong đợi, hình như là mong đợi 10 năm thì phải, đấy là chức năng cắm chuột ngoài vào thì ngắt chuột cảm ứng, chỉ đơn giản như vậy thôi mà cả hệ điều hành lẫn driver của thiết bị đều không hỗ trợ, có thể bạn sẽ điên tiết mỗi khi không tắt được chuột cảm ứng nên cứ phải gõ phím một cách cẩn trọng, cực kì ức chế !

Tắt chuột cảm ứng khi cắm chuột ngoài
Tắt chuột cảm ứng khi cắm chuột ngoài

Điều tiếp theo, một số dòng máy có cho phép nút tắt chuột bằng cách giữ FN key và F1 hoặc tùy theo máy, nhưng tại sao ta cứ phải làm thế trong khi tự động hoàn toàn có thể làm được ? Bởi có mấy ai nhiều tay mà dùng tới 2 con chuột không ?

Và Synaptics đã phát minh ra chức năng ấy sau khi ông giám đốc bị gõ nhầm vài chữ trong bản báo cáo hàng năm của mình chỉ vì con chó cảm ứng chạm nhảy linh tinh khi ông ta gõ, đây là câu chuyện vui nên các bạn đừng có tin !

Thôi, nếu ai thích chức năng mới thì có thể download tại đây: http://www.synaptics.com/en/drivers.php

Driver này là gốc của Synaptics nên các bạn cài tẹt, nhớ chọn phiên bản hỗ trợ Windows 10 nhá ! CÓ đủ cả và chạy cả cho các hệ điều hành khác !

Chúc vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *