Giao diện bán hàng đơn giản của Muasamvui

Bạn còn nhớ cảm giác về đơn hàng đầu tiên trên website ?

Cảm giác lần đầu tiên lên được từ khóa để bán hàng, cảm giác lần đầu tiên có đứa nó booking một mặt hàng nào đó, bạn còn nhớ ?

Bán hàng là một nghệ thuật, rất nhiều nghệ thuật. Sử dụng rất nhiều kỹ năng vào hai chữ “bán hàng”. Và càng dễ hơn và cũng càng khó hơn với mấy cái chữ “thương mại điện tử”. Bạn còn nhớ cảm giác lần đầu tiên từ khóa lên chứ ? Bạn còn nhớ lần đầu tiên có người đặt hàng chứ ?

Giao diện bán hàng đơn giản của Muasamvui
Giao diện bán hàng đơn giản của Muasamvui

Không biết nói cái gì khi khách gọi

Ú a ú ớ, à à đủ các câu từ để sắp xếp. Lần đầu tiên có người từ tận Kon Tum Gia Lai gọi điện cho mình đặt hàng. Mình không biết nói thế nào vì không quen giọng nói, nghe mãi không ra, tí nữa thì khách hàng hủy đơn hàng.

Chưa kể, vì bất ngờ chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên tư vấn cho khách hàng không được tốt. Tuy nhiên chị này vẫn cứ mua hàng như bình thường. Vì giá trị đơn hàng không cao nên cũng không care cho lắm 😀

Giao hàng muộn

Vừa bán xong thì đi lấy hàng, đấy là hình thức “drop shipping” hoặc hình thức khác tùy người gọi thế nào thì gọi. Và đương nhiên là bị giao hàng muộn. Đặc biệt hàng bị hiếm cho nên săn mãi mới được hàng để đi giao 😀 ! Chốt lại là muốn đơn hàng đầu tiên thật tốt !

Lỗ cả vốn

Tính ra, mình đăng giá sai, cho nên lỗ mất 100 ngàn. Ngoài ra mình chót nói chuyện với khách hàng là miễn phí vận chuyển cho nên càng lỗ ác 😀 lỗ 130 ngàn lận !

Tuy nhiên, vẫn vui

Khởi đầu của một cái gì đó, đúng hơn là “lần đầu làm chuyện ấy” thì không thể tránh khỏi lúng túng, sai sót, nhưng sau rồi sẽ quen. Mình thấy rằng bất kỳ một ai cũng có thể bán hàng, dù có duyên hay không, dù xấu hay xinh … thế nào cũng bán được hàng hết !

Bạn biết không, sau khi thành công với đơn hàng đầu tiên, mình đã ngồi một mình và cười, bán hàng trực tuyến cũng không khó như bạn nghĩ. Và dù có nói không chuẩn một vài thông tin về sản phẩm thì khách hàng vẫn có thể xuề xòa cho qua được vì họ nghiên cứu chán trên website rồi các bạn ạ !

Lần đấy, mình SEO mất 2 tuần trời cho đúng một từ khóa dài lê thê, nhưng tiếp cận khách hàng đầu tiên quan trọng hơn. Kinh nghiệm của mình là bạn đừng lao vào các chiến dịch cao siêu, lâu có tiền lắm đấy !

Ngày 13/03 ! Ngày này là ngày mình bán đơn hàng đầu tiên trên website 😀

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 4 bình luận !

  1. “Lần đấy, mình SEO mất 2 tuần trời cho đúng một từ khóa dài lê thê, nhưng tiếp cận khách hàng đầu tiên quan trọng hơn. Kinh nghiệm của mình là bạn đừng lao vào các chiến dịch cao siêu, lâu có tiền lắm đấy !”

    Đơn hàng đầu tiên trên Website của mình thì là do đăng bài trên các forum rao vặt kéo về. Hồi đó chưa biết SEO là gì cả. Chỉ bắt đầu thực sự quan tâm đến SEO khi vô tình biết cái topic của mình đăng trên enbac lọt top 10 google của một từ khóa hot. Mà đợt đó bán được hàng thật sự nên quyết tâm học SEO để tự đẩy Website của mình chứ không phải phụ thuộc thằng diễn đàn nào cả 😀

  2. Em thì đâm đầu vào seo mà chưa biết gì cả. Rồi cũng như người ta đăng bài lên website, đăng rao vặt, đăng bài tùm lum ý. Có mỗi cái chả biết có khách hàng nào gọi không nữa. làm cả tháng trời lên tìm từ khóa, coi xếp hạng chẳng thấy ở đâu cả. phát nản luôn. May sao mấy hôm sau ông anh nói có khách hàng gọi làm dịch vụ. Mừng thấy ghê luôn. Từ đó đến nay được vài tháng 3-4 tháng rồi mà vẫn ít người gọi. và mình vẫn đang là con gà con tập tành làm seo… Được cái cứ nghe tin có khách hàng gọi do tìm thấy mình trên mạng vẫn rất vui.:D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *