Hình ảnh quen thuộc khi Internet Explode bị treo

Bạn còn đang dùng Internet Explode ?

Thực tế, trong máy tính của bạn, có thể chẳng bao giờ bạn còn nhớ tới một trình duyệt tên là Internet Explode nữa. Nhưng ít ra, mỗi một lần cài lại máy tính bạn lại phải dùng nó để download Google Chrome đấy 😀

Hình ảnh quen thuộc khi Internet Explode bị treo
Hình ảnh quen thuộc khi Internet Explode bị treo

Kể từ Windows 95, người ta đã thấy một phần mềm tên là Internet Explode được cài mặc định vào tất cả các phiên bản hệ điều hành Windows từ đó về sau này. Người dùng nay không còn phải phụ thuộc vào phần mềm Netscape nữa. Và đương nhiên nó nhanh chóng được coi là phần mềm duyệt web được dùng nhiều nhất trên thế giới lúc bấy giờ.

Ảnh vui chế giễu Internet Explode
Ảnh vui chế giễu Internet Explode

Trong lúc các phần mềm duyệt web khác đang ngày càng tốt lên, nhanh hơn và an toàn hơn, thì Internet Explode lại đi ngược lại. Chắc chắn ai là dân lập trình web cũng phải cảm thấy khó chịu như thế nào khi bạn Fixed IE6 xong thì IE 7 hiển thị lỗi. Sau khi Fixed xong IE7 thì tới lượt IE 8 dở chứng. Nói chung, bạn chỉ cần làm tốt tương đối trên Firefox là mọi phiên bản đều tự sửa lỗi và hiển thị chuẩn chỉ !

Trình Internet Explorer 8
Trình Internet Explorer 8

Hiện nay, trên hệ điều hành Windows 10, người ta đã thấy có sự xuất hiện của một trình duyệt mới teng mang tên Microsoft Edge thay thế cho Internet Explode. Tuy nhiên, Edge cũng dở ẹc như đàn anh của nó. Chỉ được cái ưu điểm mạnh nhất là chúng quá nhẹ và hiển thị nhanh chóng một website nào đó hơn các trình duyệt khác. Tham khảo thêm các trình duyệt nhẹ nhất trong đó có Microsoft Edge.

Dù sao đi nữa, Internet Explorer vẫn là một trình duyệt không thể quên bởi những cống hiến của nó cho công nghệ trình duyệt và nỗ lực mang việc duyệt web đến với người dùng đại trà. Hy vọng dự án trình duyệt mới của Microsoft sẽ thành công và mang được những trải nghiệm mới lạ hơn cho người dùng.

Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *