Thông báo bản quyền của Youtube

Bạn có nhận được cảnh báo về bản quyền của Youtube ?

Phải mất 1 tháng tới hai tháng, có lẽ vậy, hoặc ngay lập tức, hoặc tác giả đi lang thang khắp nơi và thấy video của mình trên Youtube rồi report, thì video của bạn mới dính bản quyền, có thể bản quyền về hình ảnh, nhưng cũng có thể là âm thanh, và trong trường hợp của tôi thì thường bản quyền về âm thanh là cứ đăng cái rồi dính ngay lập tức, còn hình ảnh thì lâu hơn …

Thông báo bản quyền của Youtube
Thông báo bản quyền của Youtube

Theo như thông báo của Youtube, trong vòng 6 tháng mà kênh của bạn nhận được 3 cái khiếu nại, là kênh của bạn có thể bị tèo ngay lập tức, tuy nhiên cũng còn tùy vào trường hợp, nếu kênh của bạn vi phạm dạng nặng thì có thể bị khóa kênh ngay từ video đầu tiên, nhưng kênh của Jam hiện tại tương đối uy tín 😀 nên không bị chết ngay lập tức hoặc chết không lý do, nó chỉ cảnh báo và email rất cẩn thận !

Bản quyền và bảo vệ bản quyền tác giả đang là vấn đề nhức nhối của xã hội, của các mạng xã hội, hiện tại Facebook không thể làm được điều này, các video trên Facebook hoàn toàn tự do xả láng đăng tải, còn trên Youtube, hay DailyMotion, hoặc là nó tự động phát hiện, hoặc là người dùng report là bạn sẽ “dính chưởng” ngay lập tức !

Tây nó vốn tôn trọng bản quyền, còn Việt Nam thì không, đấy chính là cái lỗi chết người, thấy hay hay thì đăng lên chứ dân chúng thì không hiểu thế nào là bản quyền tác giả, tôi cũng không cho rằng cái đó vi phạm, ấy thế mà lại vi phạm 😀

Dân chơi Youtube và kiếm tiền trên Youtube là sợ nhất cái lỗi bản quyền này, nếu các bạn cũng chơi Youtube thì hãy né nhé, không nên lấy video của người khác để đăng lên, mà nếu đăng lên cần phải ghi rõ ràng nguồn gốc và tác giả, may ra thì nó tha !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

  1. Em chưa làm youtube nhung thấy có video youtube hơn 20 triệu lượt xem bị gắn cờ thế là phải gỡ xuống, nhưng không hiểu vì sao sau đó 1, 2 tuần lại có cái video copy y hệt nhưng đổi title khác được đăng bỏi người khác lên vẫn chạy bình thường và tính đến giờ hơn 1 triệu lượt xem.
    Ở Việt Nam hay ghen ăn tức ở, thấy người này làm được là tìm cách hạ bệ xuống.

  2. Giả sử em lấy video về, làm sub Việt(trước đó trên video gốc chưa bổ sung sub Việt) rồi upload lên Youtube vậy em phải ghi những gì ngoài nguồn em lấy video nữa ạ? Em ghi nguồn với link video gốc rồi, Youtube chỉ chặn phát video ý trên mấy quốc gia thôi, phạt thế là nhẹ đúng không ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *